Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Tổng hợp tin tức biển đảo những ngày qua
(Ngày đăng :29/10/2014 11:26:25 SA)


(laichau.gov.vn) Những ngày qua, cả nước chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới và thực sự Vịnh Hạ Long đã trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới đó.

TP. Hồ Chí Minh: Hội thi trực tuyến "Biển đảo quê hương" 

Ngày 6/11, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình TP. Hồ Chí Minh , Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức Hội thi trực tuyến "Biển đảo quê hương". Hội thi sẽ diễn ra trong 4 tuần (bắt đầu ngày 6/11 đến 4/12), nhằm cung cấp những thông tin, kiến thức khoa học chính thống và chính xác về biển đảo, về vị trí địa lý, lịch sử hình thành các vùng biển, hải đảo của Việt Nam, đặc biệt là hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa và đường Hồ Chí Minh trên biển; những chủ trương, chính sách của Đảng về biển đảo; chiến lược phát triển kinh tế biển của Chính phủ; pháp luật Việt Nam và quốc tế xung quanh các vấn đề về biển đảo… Trong tuần thi đầu tiên, với chủ đề "Thiêng liêng biển đảo quê hương” nội dung sẽ xoay quanh lịch sử hình thành, vị trí địa lý, đặc điểm tự nhiên của các vùng biển, đảo Việt Nam, đường Hồ Chí Minh trên biển và căn cứ luật pháp để xác lập chủ quyền trên các vùng biển, đảo Việt Nam. Chủ đề cuộc thi của tuần thứ 2 là "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam". Tuần thứ 3 với chủ về "Mạnh về biển, giàu lên từ biển" và tuần thứ 4 với chủ đề "Vì biển đảo thân yêu".

Mỗi tuần, thí sinh tham gia dự thi trắc nghiệm gồm 50 câu hỏi, thời gian trả lời trong 30 phút. Tại tuần thi thứ 4, sau khi thi xong phần thi trắc nghiệm, thí sinh tham gia làm 1 bài thi tự luận không quá 1.500 chữ trong thời gian 30 phút. Một người được thi tối đa 3 lần/tuần để chọn kết quả cao nhất làm căn cứ tính điểm và xếp hạng. Hội thi được tổ chức trực tuyến trên Báo Tuổi trẻ điện tử, trang thông tin điện tử Thành đoàn và trang thông tin điện tử của các đơn vị, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn. Trên cpv.org.vn.

Ngày hội tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương bầu chọn cho vịnh Hạ Long

Chiều 10/11, tại Hà Nội, 33 cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đồng loạt tham gia bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Cùng với tuổi trẻ cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Ngày hội tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương bầu chọn cho vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Tại Ngày hội, 33 cơ sở Đoàn trực thuộc Khối đã đăng ký và đồng loạt nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long với tổng số 100.000 tin nhắn. Được sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và các nhà mạng, trong thời gian ngắn, đông đảo đoàn viên thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương đã hoàn tất việc nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Tiếp tục thể hiện lòng yêu nước cũng như tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, cùng với Ngày hội của Đoàn Khối, các cơ sở Đoàn trong Khối tiếp tục tổ chức cho đoàn viên thanh niên nhắn tin bầu chọn cho vịnh Hạ Long tại tất cả các chi đoàn, phân xưởng, công trường…Mạnh Cường trên dangcongsan.vn.

Ngành Giáo dục tích cực tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Ngày 10/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã có Công điện khẩn gửi các Sở GD-ĐT, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp,  các học viện về việc gấp rút bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Vịnh Hạ Long của Việt Nam là 1 trong số 28 kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được lọt vào vòng chung kết. Cuộc vận động bầu chọn 7 Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới do tổ chức New7wonders phát động từ năm 2007, sẽ kết thúc vào 18 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (giờ Việt Nam). Theo Bộ GD-ĐT, trong giai đoạn nước rút, toàn thể nhân dân cả nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã rất tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Chỉ còn 1 ngày nữa là kết thúc thời gian bình chọn, Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở Giáo dục và đào tạo,  các trường đại học, học viện, trung cấp chuyên nghiệp  tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên  tiếp tục bầu chọn cho Vịnh Hạ Long.

Các thầy, cô giáo hãy hướng dẫn và cùng học sinh, sinh viên bầu chọn cho Vịnh Hạ Long theo các phương thức sau: Nhắn tin bằng điện thoại di động: Soạn tin “halong” hoặc “HL” gửi tổng đài 147. Mỗi tin nhắn trị giá 630 VNĐ.Truy cập trang web: www.new7wonders.com và thao tác theo hướng dẫn. Bộ GD-ĐT nhấn mạnh: Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, mà còn thể hiện ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh của đất nước trên phạm vi toàn thế giới, góp phần thúc đẩy các hoạt động bảo tồn, gìn giữ di sản thiên nhiên và phát triển kinh tế - xã hội. Tren dangcongsan.vn.

Tuổi trẻ cả nước chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long

Sáng ngày 10/11, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới với sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên. Ngoài kêu gọi nhắn tin tại chỗ đồng loạt gửi tổng đài 147, Trung ương Đoàn còn bố trí 10 máy tính xách tay, có đường truyền tốc độ cao phục vụ bầu chọn qua trang web: http://www.New7wonders.com Tại Ngày hội, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thị Ngọc Hân; ca sỹ Lưu Hương Giang đã trực tiếp vận động mọi người chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long - di sản 2 lần được UNESCO công nhận là “di sản thiên nhiên thế giới”.

Theo thông tin cập nhật, Vịnh Hạ Long luôn nằm trong top 10 những kỳ quan có lượng phiếu bầu cao nhất. Đó là nhờ sự bầu chọn không chỉ của người dân Việt Nam mà còn của rất nhiều du khách quốc tế yêu mến Vịnh Hạ Long. Và nếu vị trị này được duy trì cho đến 18h11 phút ngày mai theo giờ Việt Nam - khi kết quả được công bố thì Hạ Long sẽ trở thành một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Minh Châu trên dangcongsan.vn.

Đại Công tước Luxembourg trực tiếp bình chọn cho vịnh Hạ Long

Trường Cao đẳng nghề Du lịch Huế được Chính phủ Luxembourg tài trợ xây dựng và trang bị cơ sở vật chất kỹ thuật hoàn thiện, góp phần quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung. Đây được xem là một dự án tài trợ thành công tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Luxembourg. Phía Luxembourg khẳng định sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác như giúp đào tạo giáo viên; cải tạo, nâng cấp hạ tầng; đánh giá khảo sát nhu cầu đào tạo; xây dựng chương trình và tổ chức đào tạo cho cán bộ chủ chốt...

Chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ phát triển, Hợp tác và Các vấn đề nhân đạo của Luxembourg, bà Marie Josee Jacobs đã thay mặt ngài Đại Công tước trao 100.000 Euros tiền viện trợ khẩn cấp tại chỗ ứng phó lũ lụt cho nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế. Bà Marie Josee Jacobs cũng thay mặt ngài Đại Công tước Henri và đoàn đại biểu cấp cao Luxembourg chia sẻ những mất mát mà người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phải gánh chịu do lũ lụt. Theo TTXVN.

Vịnh Hạ Long vào top 7 kỳ quan mới

Vịnh Hạ Long vừa được Tổ chức New Open World (NOW) công bố là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
Ngoài vịnh Hạ Long, sáu địa danh khác đã chiến thắng trong cuộc đua bầu chọn là rừng Amazon (Nam Mỹ), thác Iguazu (nằm ở biên giới Brazil và Argentina), đảo Jeju (Hàn Quốc), đảo Komodo (Indonesia), sông ngầm Puerto Princesa (Philippines) và núi Bàn (Nam Phi). Theo new7wonders.com, bảy kỳ quan thiên nhiên mới đã chiến thắng dựa trên việc thống kê số lượng kết quả bầu chọn đến 11g11 (giờ GMT) ngày 11-11-2011 (tức 18g11 giờ VN), không theo thứ tự vị trí xếp hạng và có thể sẽ có thay đổi giữa bảy địa danh trên. Theo NOW, bộ phận kỹ thuật đã tổng kết phiếu bầu qua các hình thức đến 19g07 (giờ GMT) tại trụ sở của tổ chức này ở Zurich, Thụy Sĩ, và công bố kết quả bước đầu theo tính toán sơ bộ. Các kết quả bước đầu còn phải qua một cuộc kiểm toán bởi các công ty độc lập trước khi số phiếu chính thức được tính. Thời gian tối đa là ba tháng. Chiến dịch bầu chọn New7Wonders được coi là cuộc bầu chọn lớn nhất toàn cầu tính đến thời điểm này. Danh sách địa danh chiến thắng cuối cùng, theo kế hoạch sẽ công bố vào đầu năm 2012 trong buổi lễ chính thức.
 
Cuộc bầu chọn do Tổ chức Now thực hiện kéo dài bốn năm (từ tháng 12-2007). Danh sách đề cử gồm 440 địa danh ở 220 quốc gia, sau đó được rút gọn còn 77 và 28 địa danh đã lọt vào vòng chung kết. Bất kỳ người nào trên thế giới cũng có thể bỏ phiếu cho các địa danh trên thông qua Internet, mạng xã hội Facebook và tin nhắn điện thoại. Trong thư cảm ơn ngay sau khi cuộc bầu chọn kết thúc, chủ tịch NOW Bernard Weber đã bày tỏ sự biết ơn các ứng cử viên: “Dù thành công hay thất bại, tất cả các bạn đều là người chiến thắng bởi một khi lọt được vào chung kết, các bạn đã cho thế giới thấy được vẻ đẹp không tưởng của thiên nhiên trên địa cầu”.

Đinh Lan tổng hợp

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down