Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Tổng hợp tin tức hoạt động của lãnh đạo Đảng và Nhà nước tuần qua
(Ngày đăng :29/10/2014 11:06:21 SA)


(laichau.gov.vn) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; Tiếp tục đổi mới, kiện toàn công tác tổ chức cán bộ; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragoa; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội...

Tiếp tục đổi mới, kiện toàn công tác tổ chức cán bộ

Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa và năm 2011, sáng 22/11, các đồng chí: Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng; Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Ban Tổ chức Trung ương. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban Đảng, bộ, ngành, cơ quan liên quan.Từ Đại hội XI của Đảng đến nay, Ban Tổ chức Trung ương đã tập trung đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các cơ quan liên quan, chủ động, tích cực, quyết liệt trong tham mưu thực hiện các nhiệm vụ được giao, góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo những chuyển biến tích cực và khí thế mới trong công tác xây dựng Đảng.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những kết quả công tác mà tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức Ban Tổ chức Trung ương đã đạt được, đóng góp quan trọng vào công tác tổ chức và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ cách mạng được giao. Tổng Bí thư yêu cầu: Ban Tổ chức Trung ương tích cực chuẩn bị công tác nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp cao cho nhiệm kỳ tới; tiếp tục nghiên cứu, giải quyết các chế độ chính sách cho cán bộ; phối hợp chặt chẽ, nền nếp hơn với các cơ quan hữu quan; đổi mới tổ chức, kiện toàn, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ; mạnh dạn đổi mới cơ chế, cách thức, lề lối, phương pháp làm việc khoa học chặt chẽ, sâu sát thực tiễn, tham mưu đắc lực cho Trung ương và cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, tạo chuyển biến cơ bản, vững chắc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng. Mỗi cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ phải rèn luyện phẩm chất đạo đức, công tâm, khách quan, dũng cảm bảo vệ chân lý, lẽ phải, dám chịu trách nhiệm, dám hy sinh, không bị cám dỗ vật chất, không bị chi phối về tình cảm cá nhân... Theo TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

Chiều 21-11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Chương Xổm-bun-khẳn, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương, dẫn đầu đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam. Đồng chí Chương Xổm-bun-khẳn nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã dành được trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chân thành cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn và quý báu mà Việt Nam đã dành cho Lào từ trước tới nay.

Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả chuyến thăm, làm việc của Đoàn tại Việt Nam và kết quả hợp tác giữa hai Ban Tuyên giáo Trung ương hai Đảng trong thời gian qua và mong rằng hai Ban Tuyên giáo Trung ương hai Đảng tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội của mỗi Đảng; phối hợp tổ chức tốt các hoạt động của “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam 2012” đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền về sự kiện trên và tuyên truyền rộng rãi tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và bạn bè quốc tế về các sản phẩm của Công trình lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào. Tổng Bí thư đề nghị hai Ban cần phát huy tối đa vai trò của các loại phương tiện thông tin đại chúng, nhất là những phương tiện thông tin mới, hiện đại để đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; đồng thời, hai Ban cũng cần phối hợp làm tốt công tác tổng kết thực tiễn, bổ sung, hoàn thiện đường lối của mỗi Đảng. Theo cpv.org.vn.

Tăng cường và phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - I-xra-en

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Si-môn Pê-rét (Shimon Peres) và đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước I-xra-en đã sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 22 - 26/11/2011. Sáng 23/11, tại Phủ Chủ tịch, Lễ đón chính thức Tổng thống Si-môn Pê-rét đã được cử hành theo nghi thức cao nhất dành cho các nguyên thủ quốc gia. Tiếp đó, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có cuộc hội đàm với Ngài Si-môn Pê-rét, Tổng thống Nhà nước I-xra-en.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển đáng khích lệ của quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua, khẳng định quyết tâm nhằm tăng cường và phát triển hơn nữa mối quan hệ này trong thời gian tới, đặc biệt trong các lĩnh vực khoa học-công nghệ, nông nghiệp, thương mại, đầu tư và du lịch... Hai bên cũng trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm và bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi thông tin, tích cực góp phần vào các nỗ lực chung vì mục tiêu hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển. Tổng thống Si-môn Pê-rét cảm ơn lòng mến khách, sự đón tiếp thân tình và những tình cảm tốt đẹp mà Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đoàn. Nhân dịp này, Tổng thống Si-môn Pê-rét đã trân trọng mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hữu nghị chính thức I-xra-en. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời. Thời gian chuyến thăm sẽ được ấn định qua đường ngoại giao. Theo cpv. org.vn.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragoa

Ngày 25/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragoa (Nicaragua) Xa-mu-ên Xan-tốt Lô-pết (Samuel Santos Lopez) đang thăm chính thức Việt Nam. Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của ngài Bộ trưởng và chúc mừng những thành tựu của Chính phủ, nhân dân Nicaragoa đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân và tăng cường vị thế đối ngoại. Chủ tịch nước cảm ơn sự giúp đỡ của Nicaragoa với Việt Nam trong những năm đấu tranh giành độc lập trước đây, khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước. Chủ tịch nước gợi mở hai bên cần tăng cường trao đổi các đoàn doanh nghiệp, mở rộng cơ hội đầu tư. Việt Nam sẵn sàng giúp Nicaragoa trong các lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh như nông nghiệp, viễn thông. Chủ tịch nước chúc mừng thành công cuộc bầu cử Tổng thống Nicaragoa vừa qua và mời Tổng thống Đaniên Oóctêga sang thăm Việt Nam.

Bộ trưởng Xa-mu-ên Xan-tốt Lô-pết cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ ngưỡng mộ và khâm phục truyền thống lịch sử, thành tựu to lớn và toàn diện của nhân dân Việt Nam đạt được trong 25 năm đổi mới. Ngài Bộ trưởng thông báo kết quả cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và nhấn mạnh hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, nông nghiệp, viễn thông và xây dựng cơ sở hạ tầng tại Nicaragoa. Ngài Bộ trưởng gửi lời chúc mừng và chuyển thư của Tổng thống Đaniên Oóctêga, mời Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sang thăm Nicaragoa trong thời gian tới, nhằm củng cố và nâng mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Theo TTXVN.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội

Sáng 25/11, tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, các đại biểu Quốc hội tiếp tục chất vấn và nghe trả lời chất vấn của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình. Mở đầu phần trả lời chất vấn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành hơn 10 phút đề cập đến vấn đề biển Đông. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam có đủ căn cứ pháp lý khẳng định quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam và thực tế chúng ta đã làm chủ từ cách đây vài thế kỷ. 

Trả lời câu hỏi về quan điểm của Thủ tướng với việc người dân tụ tập, biểu tình biểu thị lòng yêu nước khi có hành động xâm phạm chủ quyền biển đảo từ bên ngoài? Những căn cứ để Chính phủ đề nghị Quốc hội xếp lịch xây dựng Luật Biểu tình trong chương trình xây dựng luật khóa này? Thủ tướng cho biết, Chính phủ căn cứ vào điều 69 Hiến pháp, quy định công dân được biểu tình theo pháp luật. Thực tế thời gian qua đã có nhiều cuộc tụ tập đông người, biểu tình của đồng bào để bày tỏ ý kiến, nguyện vọng với chính quyền. Việc chưa có luật quản lý, điều chỉnh gây khó cho người dân khi thực hiện quyền mà Hiến pháp quy định, cũng khó cho việc quản lý của chính quyền. Vì vậy, đã có những lúng túng nảy sinh, những biểu hiện mất an ninh trật tự, lợi dụng để kích động xuyên tạc gây phương hại cho xã hội. Thủ tướng nhấn mạnh, Luật Biểu tình xây dựng để đảm bảo quyền lợi của người dân, để ngăn chặn việc làm, hành vi xâm hại an ninh trật tự, lợi ích xã hội. Theo cpv. org.vn.

Chất vấn và trả lời chất vấn: Thẳng thắn, tâm huyết, trách nhiệm, nghiêm túc

Đánh giá về các phiên chất vấn của 5 Bộ trưởng và Thủ tướng tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, không khí chất vấn và trả lời chất vấn rất thẳng thắn, tâm huyết, đầy trách nhiệm và rất nghiêm túc. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, tại các phiên chất vấn, báo cáo việc giải quyết những kiến nghị của cử tri và trả lời, báo cáo thêm ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, đã có 155 chất vấn của 77 đại biểu từ 43 đoàn gửi tới các vị Bộ trưởng và trưởng ngành, về cơ bản các câu hỏi này đều có trả lời trực tiếp tới các vị đại biểu Quốc hội. Đặc biệt, tại Hội trường đã có 175 lượt đại biểu Quốc hội trực tiếp đặt câu hỏi chất vấn các Bộ trưởng, trong đó có 22 ý kiến đặt câu hỏi chất vấn Thủ tướng Chính phủ.

Kết thúc phiên làm việc sáng ngày 25-11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã nhấn mạnh một số điểm: Trước hết, Quốc hội ghi nhận sự quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ, của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành công việc cuối năm với quyết tâm sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại năm 2011 và chuẩn bị thật tốt để có thể thực hiện thành công nhiệm vụ kinh tế-xã hội mà Quốc hội đã ban hành nghị quyết, quyết định các chỉ tiêu cụ thể, mục tiêu tổng quát của năm 2012 và định hướng cho những năm sau. Đồng thời, Quốc hội cũng ghi nhận quyết tâm của Chính phủ để ổn định tình hình kinh tế vĩ mô, nhất là giữ cho được lạm phát ở mức một con số trong năm 2012 và điều hành chính sách tài chính tiền tệ linh hoạt để vừa kiềm chế lạm phát, vừa bảo đảm được tăng trưởng ở mức hợp lý, tích cực giải quyết những giải pháp để nền kinh tế không rơi vào trì trệ, sản xuất kinh doanh tiếp tục được phát triển… Theo cpv.org.vn.

Đinh Lan tổng hợp

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down