Trang chủ Chuyên đề Lai châu - Đất và người

Tạo niềm tin và sự gắn kết với người lao động

(Ngày đăng :20/04/2017 8:37:34 SA)


Công nhân Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường hái chè

(laichau.gov.vn) Ở Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường, điều dễ nhận thấy là sự chan hòa, gắn kết giữa lãnh đạo Công ty với các công nhân nhà máy. Sự đoàn kết đó đã mang lại hiệu quả, chất lượng cho sản phẩm cung ứng ra thị trường, Công ty ngày một phát triển lớn mạnh. Và đồng hành với sự phát triển đó, những công nhân nhà máy cũng có cuộc sống ổn định hơn nhờ sự quan tâm của Ban Giám đốc, của Công đoàn Công ty, họ lại càng thêm tin tưởng và yên tâm lao động sản xuất.

Vào làm việc tại Công ty từ những ngày Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường đặt nhà máy tại xã Bản Bo, huyện Tam Đường, giờ đây chị Mò Thị Kéo đã có kinh nghiệm hơn 4 năm với mức lương ổn định hơn 6 triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ vậy, chồng chị cũng được nhận vào làm việc tại Công ty nên cuộc sống của gia đình chị so với nhiều gia đình ở đây được gọi là có của ăn của để. Có điều kiện về kinh tế, lại được sự chăm lo chu đáo các chế độ, chính sách đối với người lao động, được trang bị các trang thiết bị bảo hộ lao động nên chị Kéo rất phấn khởi, vợ chồng bảo nhau làm tốt nhiệm vụ tại Công ty, phấn đấu mức lao động tốt để có phần thưởng vào các dịp lễ, tết và đợt cuối năm. Chị Mò Thị Kéo cho biết: Bắt đầu vào làm việc thì tôi được hướng dẫn, giúp đỡ để làm việc tốt hơn. Bây giờ mức lương của tôi rất đảm bảo và ổn định. Ngoài ra nếu làm theo ca thì tôi còn được nhận chế độ hỗ trợ tăng ca kíp theo đúng Luật lao động quy định. Công nhân chúng tôi cũng được nghỉ ngơi mỗi tuần, được tổ chức Công đoàn Công ty thăm hỏi khi đau ốm nên chúng tôi vô cùng yên tâm và mong muốn được làm việc lâu dài tại Công ty.

Không chỉ với riêng công nhân của Công ty mới được hưởng mức lương ổn định đảm bảo cuộc sống mà việc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường mở rộng vùng nguyên liệu chế biến tại xã Bản Bo đã giúp các hộ dân trồng chè nơi đây yên tâm hơn về đầu ra sản phẩm. Với các hộ dân nơi đây, cây chè chính là cây có giá trị kinh tế cao giúp bà con thoát nghèo. Bởi vậy ngoài diện tích chè sẵn có, nhiều gia đình còn nhận thêm diện tích chè của Công ty để chăm sóc tăng thêm thu nhập, giải quyết vấn đề việc làm. Chị Nguyễn Thị Khuôn, bản Hưng Phong, xã Bản Bo, huyện Tam Đường chia sẻ: Từ ngày có Công ty mở ở đây và đầu tư vùng chè nguyên liệu, bà con chúng tôi ai cũng phấn khởi vì biết rằng từ đây cây chè sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con, búp chè hái ra sẽ được thu mua đúng giá, không phải lo lắng nữa. Vì vậy chắc chắn đời sống của bà con chúng tôi cũng khá hơn trước đây rất nhiều.

Được biết hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường có trên 35 cán bộ, công nhân viên chức được Công ty đóng Bảo hiểm Xã hội với mức lương từ 4,8 – 5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Công ty còn chi trả đầy đủ các chế độ khi công nhân ốm đau, thai sản, lương, phép để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đó là với công nhân, còn với người dân tại địa bàn, ngoài việc hái chè của gia đình bán cho Công ty, những tháng nông nhàn, bà con còn tham gia hái thuê cho Công ty với mức thu nhập bình quân từ 2,5 đến trên 3 triệu đồng/tháng. Bà Trần Thị Thúy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường cho biết: Để đảm bảo các chế độ, quyền và lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công nhân trong Công ty, Công đoàn đã phát huy vai trò của mình trong việc tham mưu với Ban Giám đốc các văn bản có liên quan, chủ trì trong các buổi sinh hoạt, tuyên truyền các chế độ chính sách, các văn bản pháp luật đến người lao động; tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những trường hợp ốm đau, thai sản… Điều đó đã kịp thời khích lệ, động viên cán bộ, công nhân của Công ty vươn lên trong lao động sản xuất, giúp gắn kết mối đoàn kết giữa tập thể lãnh đạo với cán bộ, công nhân.

Để tạo động lực thi đua trong lao động sản xuất, hàng năm, Ban Giám đốc Công ty cùng với tổ chức Công đoàn tổ chức phát động các phong trào thi đua tiết kiệm, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chất lượng sản xuất kinh doanh. Qua đó, nâng cao năng suất lao động, hạ giá thành sản phẩm, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Bên cạnh đó, tổ chức Công đoàn Công ty luôn quan tấm đến quyền lợi của người lao động thông qua việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động, kịp thời giải quyết những khúc mắc còn tồn tại. Từ đó tạo nên sự đồng thuận trong tập thể cán bộ công nhân viên trong thi đua lao động sản xuất, mang lại sản phẩm chè “sạch” chất lượng cao cung ứng ra thị trường.

Mỗi công nhân của Công ty đều xác định rằng, Công ty phát triển thì cuộc sống của họ mới được đảm bảo, bởi vậy bản thân mỗi người đều có động lực để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Không chỉ vậy, trong quá trình lao động sản xuất họ còn đưa ra những sáng kiến hữu ích để nâng cao năng suất, chất lượng lao động.

Đảm bảo chế độ, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đảm bảo mức lương cho mỗi công nhân trong Công ty chính là những lời mà bà Nguyễn Thị Loan, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường đã hứa trong đợt tiếp xúc cử tri giữa người ứng cử Đại biểu Hội đồng Nhân dân với cử tri thành phố Lai Châu trước đó. Và với những gì mà người lao động trong Công ty đang được hưởng về chế độ chính sách thì đó như một sự minh chứng cho những điều mà bà Loan đã và đang hiện thực hóa lời nói của mình. Việc làm của lãnh đạo, công đoàn Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Chè Tam Đường đã tạo sự đoàn kết, gắn bó, đưa thương hiệu chè sạch Lai Châu lên một tầm cao, vị thế mới để tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường trong nước và quốc tế./.

Tin liên quan

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10: Người cao tuổi tham gia bảo vệ biên giới(01/10/2019 3:27:50 CH)

Đặc sắc văn hóa, con người Lai Châu(23/09/2019 12:25:03 SA)

Giữ chữ tâm của người thầy thuốc(18/09/2019 8:53:12 SA)

Hiệu quả phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"(07/08/2019 7:44:48 SA)

Tam Đường vào mùa thu hoạch Mắc ca(20/06/2019 8:38:06 CH)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down