Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Phong Thổ thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

(Ngày đăng :16/08/2019 4:03:00 CH)


Nhận - gửi thông tin qua mạng máy tính góp phần tiết kiệm chi phí tại Chi cục Thuế huyện Phong Thổ.

(laichau.gov.vn) Những năm qua, nhờ sự vào cuộc của các cấp các ngành trong toàn huyện Phong Thổ, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã trở thành việc làm thường xuyên tại các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.

Để việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí được thực hiện sâu rộng, toàn diện và là việc làm thường xuyên của mỗi cơ quan, đơn vị và cá nhân, UBND huyện tuyên truyền sâu rộng Luật Phòng, chống tham nhũng; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí”; Chỉ thị số 50 - CT/TW ngày 7/12/2015 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng… Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội đồng Phổ biến giáo dục pháp luật huyện, các phòng, ban chuyên môn, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng, lãng phí được 20 lượt với hơn 1.300 người tham gia. Từ đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Một trong những điển hình trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là Chi cục Thuế huyện Phong Thổ. Những văn bản của ngành, của huyện được triển khai trên hệ thống thư điện tử, giảm bớt chi phí giấy tờ. Nhân viên hành chính đăng nhập vào hệ thống hàng ngày để cập nhật thông tin cũng như các công văn, văn bản chỉ đạo của cấp trên để kịp thời thực hiện. Từ đó, hạn chế in ấn, cơ quan tiết kiệm được một khoản đáng kể cho văn phòng phẩm mỗi năm. Chị Phan Thị Mai - cán bộ văn thư Chi cục Thuế huyện Phong Thổ chia sẻ: Việc áp dụng nhận, gửi công văn qua hệ thống thư điện tử vừa nhanh chóng lại tiết kiệm được kinh phí. Trong thực hiện nhiệm vụ hàng ngày chúng tôi cũng rất chú trọng tới việc tiết kiệm, chống lãng phí với nhiều khoản chi tiêu khác như: tiền điện, nước, kinh phí in ấn văn bản…

Thời gian qua, thực hiện kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, huyện Phong Thổ đã triển khai đến 100% cơ quan, đơn vị trực thuộc, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Nhiều phong trào thi đua được phát động và triển khai hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; cán bộ, công chức, viên chức huyện Phong Thổ thi đua thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong thi hành công vụ; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là trong việc quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, tổng kinh phí tiết kiệm của huyện đạt trên 6 tỷ 700 triệu đồng. Trong đó tiết kiệm từ chi thường xuyên là trên 6 tỷ 500 triệu đồng.

Ông Đỗ Văn Quynh - Trưởng Phòng Tài chính huyện Phong Thổ cho biết: Với nhiều phòng ban chuyên môn của huyện, UBND các xã, thị trấn việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đã trở thành nếp sinh hoạt, thói quen của cán bộ, công chức, viên chức. Mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của bản thân trong công việc, sinh hoạt tại đơn vị làm sao vừa đem lại hiệu quả công việc, vừa tiết kiệm được kinh phí cho cơ quan. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện thực hiện 1 cuộc kiểm tra với 2 tổ chức; Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy thực hiện 2 cuộc kiểm tra; HĐND huyện thực hiện 3 cuộc giám sát. Cùng với đó là công tác kiểm tra, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, HĐND các xã, thị trấn, các đoàn thể… Qua việc kiểm tra, giám sát kịp thời phát hiện, uốn nắn các biểu hiện như: việc công khai các khoản đóng góp của Nhân dân ở một số nơi chưa đầy đủ; chưa thực hiện công khai, minh bạch trong quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, đầu tư xây dựng cơ bản; chưa thực hiện tốt báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng định kỳ hoặc đột xuất. Thời gian tới, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của huyện Phong Thổ sẽ tập trung vào các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí như: quản lý đất đai, khoáng sản; đầu tư xây dựng cơ bản; công tác tổ chức, tuyển dụng, luân chuyển cán bộ và việc thực hiện các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn huyện Phong Thổ, việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, nâng cao đời sống cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân. Củng cố niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn.

Xem tin gốc tại đây.

Cập nhật 15/8/2019

Tin liên quan

Người dân cần nâng cao ý thức trong phòng cháy, chữa cháy(12/01/2020 11:49:19 CH)

Điểm tựa nơi biên giới(13/01/2020 12:28:48 SA)

Lấy người bệnh làm trung tâm, coi nguồn nhân lực là hướng phát triển(26/12/2019 9:28:37 SA)

Xuân gắn kết, Tết sum vầy(19/01/2020 8:45:44 SA)

Chống buôn lậu, gian lận và hàng giả: Giảm 26,2% số vụ vi phạm so với năm 2018(03/01/2020 5:12:28 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu - Miền đất của các loại lan đẹp (18/01/2020 12:36:47 SA)

Những chiến sỹ giữ bình yên cho Tết(18/01/2020 9:22:10 SA)

Khoảnh khắc ngày xuân(18/01/2020 2:13:02 CH)

Lai Châu: Cải thiện môi trường, thu hút nguồn đầu tư chất lượng(17/01/2020 4:13:13 CH)

Những bông hoa miền biên viễn(09/01/2020 8:17:59 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down