Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các địa phương

Trường Mầm non Hoa Hồng đón chuẩn Quốc gia sớm

(Ngày đăng :02/05/2019 9:06:37 CH)


Giờ hoạt động của trẻ tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

(laichau.gov.vn) Đến thăm Trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lai Châu hôm nay chúng tôi thấy trường được xây dựng khang trang, sạch, đẹp, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên... Nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí, đón Bằng công nhận chuẩn mức độ 2 vào tháng 3 năm 2019 (về trước kế hoạch 3 năm) và góp phần vào việc xây dựng sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.

Trường Mầm non Hoa Hồng được chuyển đổi từ Trường Mầm non Nông trường vào năm 1995. Do trường được thành lập từ sớm nên diện tích nhỏ, việc xây dựng trường chuẩn gặp rất nhiều khó khăn, nhu cầu nhập học của trẻ trên địa bàn phường lớn nên không đáp ứng được nhu cầu ra lớp của trẻ. Trước tình hình đó, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, trường đã được đầu tư xây dựng thêm điểm trường trung tâm tại tổ 5, phường Tân Phong. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường luôn nỗ lực, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, chủ động phối, kết hợp xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ để từng bước phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc gia của trường mầm non. Đến năm 2018, nhà trường đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc 5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Thông tư số 02/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Và đến tháng đầu tháng 3 năm 2019, Trường Mầm non Hoa Hồng vinh dự đón Bằng công nhận đạt chuẩn mức độ 2, về đích trước 3 năm so với kế hoạch (theo lộ trình nhà trường đón chuẩn mức độ 2 vào năm 2021) và là 1 trong 5 trường trên địa bàn thành phố đạt chuẩn mức độ 2. 

Hiện Trường Mầm non Hoa Hồng có hai điểm trường (điểm trường trung tâm ở tổ 5, phường Tân Phong và điểm trường thứ hai ở tổ 4a, phường Tân Phong) với 15 lớp và 04 phòng học chức năng, phòng nghệ thuật, phòng học tiếng Anh riêng. Phòng học cơ bản đảm bảo diện tích, đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, được trang trí phù hợp, đồ dùng, đồ chơi đảm bảo theo đúng quy cách do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Sân chơi được quy hoạch và thiết kế cơ bản phù hợp, có khu vui chơi giao thông, khu vườn cổ tích được xây dựng đẹp và an toàn cho trẻ hoạt động; sân khấu ngoài trời được thiết kế đẹp phù hợp cho việc tổ chức các hoạt động tập thể và hoạt động vui chơi của trẻ; sân vườn thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.

Giáo viên hướng dẫn trẻ nặn đồ chơi.

Đưa chúng thôi đi thăm Trường Mầm non Hoa Hồng, cô Đoàn Thu Anh, Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Hồng cho biết: Để đạt được kết quả trên, hàng năm nhà trường đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, tình hình của đơn vị để xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn và tổ chức thực hiện theo đúng kế hoạch lộ trình để đạt chất lượng, hiệu quả cao. Công tác phân công lao động đảm bảo đúng quy định, phù hợp với trình độ chuyên môn và phát huy được năng lực của từng cá nhân. Nhà trường thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động hành chính, tài chính, quy chế chuyên môn; xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong nhà trường.

Chất lượng đội ngũ giáo viên được nhà trường xây dựng đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, luôn có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công tác, tận tụy tâm huyết với nghề và có khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác dạy học. Hàng năm, nhà trường đã bố trí, sắp xếp tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Hiện nhà trường có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn trở lên, có một số tiêu chí vượt chuẩn cao như: Trình độ chuyên môn, số năm công tác liên tục trong giáo dục mầm non trên chuẩn đạt 81,8% và có 69,7% giáo viên dạy giỏi các cấp. Nhà trường đã thành lập được các tổ chuyên môn và tổ chức hoạt động theo quy định của điều lệ Trường Mầm non và các quy định chung của Ngành Giáo dục cũng như của nhà trường.

Một giờ tự chơi của các bé Trường Mầm non Hoa Hồng.

Nhà trường áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm để trẻ phát huy được hết khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ. Trẻ được tạo điều kiện tốt để phát triển toàn diện, 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được khám sức khoẻ theo định kỳ và được theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng, được ăn ngủ bán trú tại trường. Hàng năm, nhà trường luôn đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ đã được nâng cao, tạo được niềm tin cho cha mẹ học sinh và được các cấp, các ngành ghi nhận. Tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo từ 3-5 tuổi ra lớp đạt 100%; tỷ lệ chuyên cần đạt 93%; trẻ phát triển bình thường về cân nặng đạt 97,5%; tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về chiều cao đạt 96%.

Chị Nguyễn Thị Hương, phụ huynh học sinh cho biết: Tôi có hai con học ở trường này. Các bé rất thích đi học, đến trường các bé được học tập, vui chơi với bạn bè, được phát huy khả năng sáng tạo của mình. Các cô giáo rất quan tâm và nhiệt tình với trẻ nên tôi yên tâm khi cho trẻ đến trường.

Công tác xã hội hóa giáo dục được nhà trường đẩy mạnh thực hiện. Nhà trường đã thường xuyên tham mưu với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh tầm quan trọng của giáo dục mầm non và mục đích xây dựng trường chuẩn quốc gia. Từ đó, đã tạo được sự quan tâm, ủng hộ và đồng thuận cao đối với các hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Trong quá trình xây dựng trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ về nhiều mặt từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các bậc cha mẹ học sinh như cha mẹ học sinh đã tặng nhà trường cây cảnh trang trí ở góc thiên nhiên; Trung đoàn 880 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) và Trung tâm 05, 06 của tỉnh đã giúp nhà trường gần 700 ngày công lao động để làm kè, hàng rào... Qua đó, góp phần cùng với nguồn lực của Nhà nước để đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục của nhà trường.

Trường Mầm non Hoa Hồng đã đón chuẩn mức độ 2 trước kế hoạch đề ra là niềm vinh dự lớn của nhà trường, góp phần tạo động lực lớn để cán bộ, giáo viên nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức và quản lý; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường công tác chăm sóc và giáo dục trẻ; bảo vệ tốt cơ sở vật chất hiện có để luôn giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn mức độ 2.

Tin liên quan

Nông dân Vàng San khẳng định vị thế(15/10/2019 7:49:41 SA)

Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Sìn Hồ kỷ luật đảng viên vi phạm(14/10/2019 8:52:08 SA)

Thành phố Lai Châu: Gắn biển các công trình chào mừng Kỷ niệm những ngày lễ lớn(28/09/2019 8:35:06 CH)

Thành phố Lai Châu: Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Đảng bộ thành phố Lai Châu (26/10/2004 – 26/10/2019)(29/09/2019 4:18:09 CH)

Tổng kết Phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(29/09/2019 11:10:08 SA)

Tin mới nhất

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Nông dân Vàng San khẳng định vị thế(15/10/2019 7:49:41 SA)

Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019(14/10/2019 4:24:42 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down