Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Cán bộ, chiến sỹ Phòng Hậu cần làm theo lời Bác

(Ngày đăng :01/03/2019 6:28:43 SA)


CBCS Phòng Hậu cần, Công an tỉnh khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con Nhân dân xã Tà Tổng, huyện Mường Tè

(laichau.gov.vn) Thời gian qua, Đảng ủy cơ sở Phòng Hậu cần, Công an tỉnh luôn xác định rõ việc học tập và làm theo lời Bác là nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh cho toàn thể cán bộ, chiến sỹ (CBCS) góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đại tá Nguyễn Văn Tặng – Trưởng Phòng Hậu cần, Bí thư Đảng bộ cơ sở cho biết: “Việc học tập và làm theo gương Bác Hồ luôn được đơn vị đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh, coi việc thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân (CAND) là nội dung quan trọng để giáo dục CBCS. Với nhiệm vụ đặc thù là trực tiếp phụ trách, quản lý thu, chi tài chính, chăm lo các hoạt động liên quan đến việc chu cấp các nhu cầu cần thiết trong cuộc sống của CBCS, chúng tôi thường được ví như những người “nội trợ” cung cấp từng bữa ăn cho người lính trước mỗi trận đánh. Do vậy, khéo léo trong việc chi tiêu hợp lý luôn được Phòng đặt lên hàng đầu và chúng tôi đều gắn liền việc thực hiện nhiệm vụ với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Với lực lượng hậu cần, Bác căn dặn: “Các chú phải làm như thế nào một bát gạo, một đồng tiền, một viên đạn, một viên thuốc, một tấc vải phải đi thẳng tới chiến sĩ. Đó là bổn phận của các chú…". Thấm nhuần lời dạy đó, CBCS đơn vị luôn tận tâm, tận lực với công việc, phục vụ hết mình cho công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Nhất là đối với lĩnh vực hậu cần tài chính, đơn vị đã chủ động tham mưu cho Ðảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh có kế hoạch cụ thể về dự trù, tiếp nhận, quản lý ngân sách, bảo đảm chặt chẽ theo đúng Luật Ngân sách Nhà nước. Phòng Hậu cần cũng bám sát nhiệm vụ chính trị để đề xuất phân bổ hợp lý, bảo đảm công khai, minh bạch, dân chủ, đúng chế độ chính sách, kịp thời phục vụ công tác chiến đấu thường xuyên cũng như đột xuất cho các đơn vị trực tiếp tham gia chiến đấu 24/24h, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Hàng năm, đơn vị đã kịp thời tiếp nhận và cấp phát quân trang cho CBCS, đảm bảo đúng đối tượng, chủng loại, số lượng và đáp ứng được yêu cầu công tác của từng đơn vị, kịp thời hỗ trợ các lực lượng làm tốt công tác tuần tra kiểm soát giao thông, khám nghiệm hiện trường, tổ chức PCCC và cứu nạn cứu hộ, ứng cứu và khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra. 

Bên cạnh đó, CBCS Phòng Hậu cần còn làm tốt công tác quản lý kho, vật tư, xăng xe, vận tải, luôn thực hiện tốt công tác bảo dưỡng các loại hàng hóa dự phòng; đội ngũ lái xe luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó, ngại khổ, duy trì giờ giấc trực ban, trực chiến, sẵn sàng phục vụ tốt các yêu cầu thường xuyên và đột xuất trong mọi tình huống, đảm bảo đáp ứng kịp thời trang thiết bị, phương tiện cho các đơn vị nghiệp vụ trực tiếp chiến đấu.

Thực hiện lời Bác dặn “Lương y như từ mẫu” CBCS làm công tác y tế của đơn vị luôn rèn luyện đạo đức lối sống, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, bởi họ xác định đảm bảo sức khỏe cho CBCS lực lượng Công an tỉnh sẽ góp phần giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Không chỉ làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho CBCS, đội ngũ làm công tác y tế còn khám, điều trị bệnh cho các phạm nhân; tổ chức thực hiện nhiều đợt hành quân về cơ sở khám, chữa bệnh, cấp, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân; tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng như chương trình áo ấm mùa đông, trao tặng sách vở cho các em học sinh nghèo từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân cao đẹp hơn trong lòng quần chúng. Thiếu tá Nguyễn Tiến Phong - Phó trưởng Phòng Hậu cần cho biết: “Ngoài công việc chính của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe cho CBCS Công an tỉnh, hàng năm chúng tôi tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới. Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm và chúng tôi xem đây là bổn phận của mình để từ đó mỗi con người sẽ tự thắp sáng tâm mình bằng một việc làm từ thiện, cuộc sống sẽ vị tha hơn và đẹp hơn".

Thành tích mà Công an tỉnh Lai Châu đạt được trong thời gian qua có những đóng góp không nhỏ của lực lượng Hậu cần. Những chiến công đó đã góp phần vào thành tích chung của lực lượng Công an Lai Châu trong công tác giữ vững an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh. Với những cố gắng đó, năm 2018 đơn vị vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2018 và đã nhiều năm liên tục được Đảng bộ Công an tỉnh công nhận là đơn vị trong sạch vững mạnh.

Tin liên quan

Thực hiện mô hình bệnh viện thông minh ở Bệnh viện Đa khoa Lai Châu(11/11/2019 3:08:03 CH)

Gặp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam(15/11/2019 11:09:34 SA)

Hội thi cán bộ công đoàn giỏi năm 2019(31/10/2019 7:48:48 SA)

Họp báo tuyên truyền Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Lai Châu lần thứ III năm 2019(30/10/2019 9:51:39 SA)

Đại hội Đại biểu Hội Y học tỉnh khoá II, nhiệm kỳ 2019-2024(28/10/2019 8:36:52 SA)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down