Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(Ngày đăng :01/02/2019 10:47:52 SA)


Cán bộ điện lực thành phố Lai Châu chuẩn bị vật tư đảm bảo điện trong dịp Tết.

(laichau.gov.vn) Để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Lai Châu đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

Theo đó, Công ty Điện lực Lai Châu đã xây kế hoạch cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, chỉ đạo các đơn vị chức năng tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện khu vực do đơn vị mình quản lý, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu và vật tư thay thế; xây dựng và rà soát các phương thức vận hành cơ bản, phương án xử lý sự cố trong dịp Tết đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy và liên tục cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Hoàng Quang Trung, Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Lai Châu cho biết: Khi xây dựng kế hoạch cung cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, Công ty ưu tiên cung cấp điện cho các địa điểm quan trọng như: Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đài Phát thanh- truyền hình; bệnh viện; các cơ quan quốc phòng-an ninh… Đồng thời, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương để nắm bắt các địa điểm và thời gian tổ chức các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, các hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng năm mới… Từ đó bổ sung kế hoạch ưu tiên cung cấp điện và tăng cường lực lượng ứng trực xử lý sự cố; phối hợp với các địa phương và cơ quan thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm đến khách hàng sử dụng điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý các trường hợp bắn pháo giấy tráng kim loại và ném các vật lạ lên đường dây, vi phạm hành lang an toàn lưới điện. Việc giải quyết cấp điện mới cho khách hàng cần thực hiện nhanh chóng, đúng quy định để khách hàng có thể sử dụng trong dịp Tết. Đồng thời, tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Các đơn vị chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố bất thường của lưới điện, phát quang và đảm bảo an toàn hành lang tuyến, đảm bảo an toàn lưới điện để ngăn ngừa, hạn chế tối đa việc xảy ra sự cố; bố trí phương thức vận hành nguồn, lưới điện đảm bảo an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống có sự cố; tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng, chống cháy nổ trong quá trình cung cấp điện; bố trí lực lượng ứng trực, vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để xử lý kịp thời khi xảy ra sự cố; tổ chức trực lãnh đạo đơn vị 24/24 trong ngày Tết Nguyên đán. Không bố trí người lao động đi ca quá giờ hoặc vừa giao ca xong lại tiếp tục sửa chữa; cấm cán bộ, công nhân viên bỏ vị trí trực trong khi làm nhiệm vụ; quan tâm động viên vật chất và tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Tết.

Ông Hoàng Quang Trung cho biết thêm: Đặc biệt, Công ty chỉ đạo các đơn vị không được cắt điện trong dịp Tết Nguyên đán, nhất là từ ngày 04/02/2019 (tức ngày 30 Tết) đến hết ngày 07/02/2019 (tức ngày 03 Tết), trừ trường hợp xảy ra sự cố, có sự chỉ đạo của lãnh đạo của Công ty hoặc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Mọi công việc thực hiện trên lưới điện có cắt điện phải có tiến độ cụ thể và hoàn tất trước dịp Tết Nguyên đán. Công ty chỉ đạo các đơn vị không thực hiện các công việc trên lưới điện có cắt điện làm mất điện khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Khi xử lý sự cố để cấp điện lại cho các phụ tải phải tuân thủ nghiêm quy tắc an toàn điện và các quy định đã đề ra; không được vì sức ép phải cấp điện trong dịp Tết mà bỏ qua các thủ tục, biện pháp an toàn trong khi tiến hành công việc.

Công ty Điện lực Lai Châu chỉ đạo phòng chức năng lập phương thức kết dây cơ bản cấp điện khi bình thường và linh hoạt, trong trường hợp có sự cố thì huy động các nguồn dự phòng khi mất nguồn điện chính; huy động nguồn dự phòng nhanh cấp điện kịp thời cho các khách hàng ưu tiên; các phòng chức năng phải phối kết hợp với nhau để thực hiện nghiêm các phương án cung cấp điện theo kế hoạch. 

Ngoài ra, Công ty cũng tăng cường kỷ luật vận hành, bảo vệ an ninh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ; phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện các chế độ báo cáo theo nội dung yêu cầu của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc như báo cáo tình hình vận hành, các sự cố ngừng, giảm cung cấp điện, tình hình an toàn lao động, bảo vệ an toàn, phòng, chống cháy nổ.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Công ty Điện lực Lai Châu cố gắng đảm bảo cung cấp điện 24/24h để cho khách hàng sử dụng đón xuân.

Tin liên quan

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

Hội nghị Tổng kết Cụm thi đua số 1 năm 2019(15/10/2019 4:44:18 CH)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

Hội nghị Giao ban báo chí Quý III(10/10/2019 10:56:34 SA)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down