Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Đảng ủy Công an Trung ương quán triệt thực hiện Kết luận số 44-KL/TW và số 45-KL/TW của Ban Bí thư

(Ngày đăng :29/08/2019 7:34:00 SA)


Quảng cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

(laichau.gov.vn) Sáng 27/8, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt thực hiện các Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” (gọi tắt là Chỉ thị 09-CT/TW) và Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì Hội nghị.

Tại điểm cầu Lai Châu, đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, Công an tỉnh, huyện, thành phố tham dự Hội nghị.

Sau 5 năm, việc tổ chức, quán triệt Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư đã được thực hiện nghiêm túc trong toàn quốc. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền; người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và cán bộ, đảng viên đối với công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được nâng cao hơn so với thời điểm trước khi có Chỉ thị. Công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp về công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã có những chuyến biến rõ nét; 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cấp ủy đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc từ cấp tỉnh đến cơ sở đã chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình tiên tiến phù hợp với đặc điểm tình hình và yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương. Nhiều địa phương có cách làm hay, sáng tạo để nhân rộng các mô hình như: Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình, Đà Nẵng, Tiền Giang… Đến nay, 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đều xây dựng được các mô hình, điển hình tiên tiến từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở; cả nước có khoảng hơn 2.000 mô hình Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với việc thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đã xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), khắc phục ùn tắc giao thông là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên, cần phải huy động cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Do vậy, 5 năm qua đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Ý thức tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm TTATGT của người tham gia giao thông được nâng cao; 3 tiêu chí về tai nạn giao thông (số vụ, số người chết, số người bị thương) giảm dần qua từng năm; số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe tải nặng được kiềm chế và kiểm soát.

Đối với tỉnh Lai Châu, trong những năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư, Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả quan trọng: Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo vệ trật tự, an ninh được quan tâm đẩy mạnh; nội dung, hình thức của phong trào có nhiều đổi mới, thu hút đông đảo Nhân dân tham gia; nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được nhân rộng; nhiều vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự được phát hiện, giải quyết kịp thời ngay tại cơ sở.

Bên cạnh đó, nhờ đẩy mạnh Chỉ thị 18-CT/TW, nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh về công tác bảo đảm trật tự giao thông đã được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả rõ rệt. Với giải pháp thực hiện thường xuyên, toàn diện và đồng bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn đã và đang giảm mỗi năm từ 5 đến 10% ở 3 tiêu chí; nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật được đưa vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn việc xây dựng “văn hóa giao thông” trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đổi mới phương pháp giảng dạy pháp luật giao thông trong trường học…

Tại Hội nghị, đại diện các bộ, ngành Trung ương, địa phương trong toàn quốc đã phát biểu tham luận làm rõ thêm kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư; cũng như kiến nghị, đề xuất những giải pháp thực hiện các nội dung này trong thời gian tới đạt hiệu quả.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm yêu cầu, thời gian tới, để thực hiện hiệu quả các Kết luận số 44-KL/TW, số 45-KL/TW của Ban Bí thư, các bộ, ngành, địa phương phải tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền; tăng cường phối hợp giữa lực lượng Công an với Quân sự, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, tổ chức đoàn thể trong công tác xây dựng Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW, cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, quy định về đảm bảo TTATGT; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về TTATGT; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, xử lý nghiêm vi phạm về TTATGT; chú trọng ứng dụng công nghệ, thiết bị kỹ thuật vào thực hiện giám sát, xử lý vi phạm 

Tin liên quan

Nâng cao sức khoẻ cộng đồng nhờ xây dựng Bệnh viện “Xanh – Sạch – Đẹp”(15/01/2020 6:15:37 CH)

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Bộ Công an công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Tin mới nhất

Lai Châu - Miền đất của các loại lan đẹp (18/01/2020 12:36:47 SA)

Những chiến sỹ giữ bình yên cho Tết(18/01/2020 9:22:10 SA)

Khoảnh khắc ngày xuân(18/01/2020 2:13:02 CH)

Lai Châu: Cải thiện môi trường, thu hút nguồn đầu tư chất lượng(17/01/2020 4:13:13 CH)

Những bông hoa miền biên viễn(09/01/2020 8:17:59 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down