Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Hội nghị trực tuyến toàn quốc: Phổ biến, quán triệt Chỉ thị số 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(Ngày đăng :27/06/2019 12:00:00 SA)


Các đại biểu tại điểm cầu Lai Châu.

(laichau.gov.vn) Hội nghị được Chính phủ tổ chức sáng 27/6, theo hình thức trực tuyến với các điểm cầu trong cả nước, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng Trung ương.

Tại điểm cầu Lai Châu có các đồng chí: Đoàn Đức Long - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng A Tính - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng: Việc phổ biến, quán triệt rộng rãi Chỉ thị này có ý nghĩa rất quan trọng, bảo đảm cho việc tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung của Chỉ thị đi vào cuộc sống, nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện của các bộ, ngành, địa phương, nhằm tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Qua đó tiếp tục khẳng định quyết tâm chính trị cao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc xây dựng bộ máy hành chính nhà nước trong sạch, vững mạnh, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức hành chính kỷ cương, liêm chính; tăng cường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững…

Thời gian qua với sự lãnh đạo tập trung quyết liệt của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Chính phủ và các bộ ngành địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, công tác phòng, chống tham nhũng đã có bước tiến mạnh về chủ trương, giải pháp đột phá toàn diện trên các mặt, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội của đất nước, củng cố niềm tin của Nhân dân, tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

Tuy nhiên, trong nhiều lĩnh vực đời sống của xã hội, ở nhiều ngành, nhiều cấp vẫn còn tình trạng cán bộ công chức, viên chức vì động cơ vụ lợi đã lợi dụng vị trí công tác, kẽ hở về cơ chế, chính sách, pháp luật để sách nhiễu, gây phiền hà, kéo dài thời gian giải quyết công việc, không đúng quy định, không công bằng khách quan khi giải quyết công việc liên quan đến người dân, doanh nghiệp làm cản trở sự phát triển kinh tế xã hội.

Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg và yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương thực hiện những giải pháp sau: Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện cải cách hành chính, tăng cường công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị, đổi mới công nghệ quản lý; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống tham nhũng, phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng chống tham nhũng; tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, xây dựng cơ chế giám sát phát hiện vi phạm…

Tại Hội nghị, các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận chia sẻ những kinh nghiệm hay cách làm sáng tạo, đề xuất những biện pháp của đơn vị, địa phương trong công tác phòng, chống tham nhũng đặc biệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị của Thủ tướng thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, tạo sự đột phá, chuyển biến mới trong công tác phòng chống tham nhũng nhất là tham nhũng vặt. Thời gian tới, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, mỗi cá nhân đều thực hiện nghiêm túc thực chất, ngăn chặn có hiệu quả việc nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp. Đồng thời, yêu cầu các Bộ ngành, địa phương làm tốt những nhiệm vụ sau: Các cấp, các ngành xây dựng kế hoạch thực hiện đảm bảo đồng bộ thống nhất các biện pháp với quy định của Luật phòng, chống tham nhũng 2018 có hiệu lực từ 1/7/2019. Chú trọng gắn việc quán triệt với thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, đảm bảo sự minh bạch, liêm chính của cán bộ, công chức trong giải quyết công vụ. Tổ chức đồng bộ các biện pháp có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với thực tiễn đơn vị, địa phương nhất là các lĩnh vực nhạy cảm hay xảy ra nhũng nhiễu, tiêu cực. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tạo sự chuyển biến tích cực rõ nét trong thời gian tới. Người đứng đầu các đơn vị, địa phương phải gương mẫu đi đầu trong phòng, chống tham nhũng, lấy đó là tiêu chí đánh giá về hoàn thành nhiệm vụ hàng năm. Đẩy mạnh phòng ngừa ngăn chặn các hành vi tham nhũng ngay trong chính đội ngũ cán bộ thực thi nhiệm vụ, công tác phòng chống tham nhũng; đẩy mạnh cải cách hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội; phát huy vai trò đoàn thể, quần chúng, doanh nghiệp trong việc ngăn chặn, phát hiện hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà người dân và doanh nghiệp...

Tin liên quan

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

Hội nghị Giao ban báo chí Quý III(10/10/2019 10:56:34 SA)

Công an Lai Châu sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019(01/10/2019 9:32:29 SA)

Huyện Tân Uyên đạt giải Nhất toàn đoàn Giải Điền kinh học sinh Lai Châu lần thứ nhất năm 2019(29/09/2019 4:38:57 CH)

Ngành Y tế: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh(27/09/2019 9:13:36 CH)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down