Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Họp báo kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019

(Ngày đăng :17/06/2019 4:53:24 CH)


Quanh cảnh buổi họp báo.

(laichau.gov.vn) Buổi họp báo được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào sáng ngày 17/6. Dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo, phóng viên một số cơ quan thông tấn báo chí địa phương và Trung ương...

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã được cung cấp thông tin về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, toàn tỉnh Lai Châu có 3.254 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó: Hệ giáo dục phổ thông là 2.695 thí sinh; hệ giáo dục thường xuyên là 356 thí sinh và thí sinh tự do là 203. Căn cứ vào số liệu thí sinh đăng ký dự thi và điều kiện thực tế về cơ sở vật chất của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập 21 Điểm thi chính thức và 21 điểm thi dự phòng theo trường hoặc liên trường với 163 phòng thi chính thức và 39 phòng chờ đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế trên địa bàn từng huyện, thành phố. 

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; xây dựng kế hoạch, tổ chức họp và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo; thường xuyên cập nhật và ban hành đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo và chủ động chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí và con người phục vụ cho các khâu của kỳ thi để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Xây dựng các phương án dự phòng để giải quyết các tình huống bất thường có thể xảy ra đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, hiệu quả.

Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên tới đội ngũ lãnh đạo các trường và cán bộ nhập dữ liệu phần mềm quản lý thi. Chỉ đạo các đơn vị nghiêm túc phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh và phụ huynh về quy chế thi THPT quốc gia năm 2019, trong đó nhấn mạnh một số điều chỉnh so với kỳ thi 2018. Ban Chỉ đạo thi các huyện/thành phố xây dựng phương án quan tâm, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham dự kỳ thi, không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ thi vì khó khăn về kinh tế, phương tiện đi lại.

Trong công tác ôn thi, Sở thành lập các đoàn giáo viên cốt cán tới các trường để tư vấn giúp đỡ trực tiếp trong công tác ôn thi (đặc biệt quan tâm tới những trường còn khó khăn về lực lượng giáo viên nòng cốt trong công tác ôn thi). Bám sát cấu trúc bộ đề thi minh họa của Bộ để hướng dẫn chi tiết cụ thể học sinh ôn tập và phương pháp làm bài thi nhằm nâng cao chất lượng làm bài, nâng cao phổ điểm trung bình của các môn thi và hạn chế tối thiểu thí sinh bị điểm liệt trong từng bài thi, từng môn thi thành phần của kỳ thi.

Điểm mới của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Lai Châu là Ủy ban nhân dân tỉnh đã phê duyệt chủ trương mua sắm thiết bị đáp ứng yêu cầu điểm mới của Quy chế thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai cài đặt hệ thống thiết bị giám sát (camera, máy tính, máy quét và chấm bài thi trắc nghiệm...), toàn tỉnh trang bị 30 bộ camera để phục vụ cho các khâu của kỳ thi đảm bảo theo quy chế thi.

Tại buổi họp báo, các đại biểu đã tham gia ý kiến về công tác tác nghiệp, cung cấp thông tin, tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên tuyên truyền về Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019; phương án dự phòng nếu điểm thi và thí sinh bị ảnh hưởng của thiên tai; công tác tổ chức nấu ăn cho học sinh tại kỳ thi; việc tiếp sức mùa thi của Tỉnh đoàn; chế độ, chính sách đối với học sinh thi tốt nghiệp trung học phổ thông…

Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã giải đáp những ý kiến của các đại biểu. Đối với công tác tác nghiệp của phóng viên, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên tác nghiệp, sẽ cử người và cung cấp số điện thoại để thông tin về kỳ thi cho phóng viên. Phương án dự phòng nếu điểm thi và thí sinh bị ảnh hưởng của thiên tai, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có phương án dự phòng. Cụ thể, trong Kỳ thi THPT năm nay có 21 điểm thi chính thức, Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí 21 điểm thi dự phòng để đề phòng những tình huống không may xảy ra sẽ không ảnh hưởng đến Kỳ thi THPT. Đối với những thí sinh ở xa, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường, tùy từng địa bàn có những phương án cụ thể để cho thí sinh ở xa thuận tiện tham gia kỳ thi. Việc tiếp sức mùa thi, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục bố trí lực lượng đoàn viên thanh niên để giúp đỡ, hỗ trợ cho thí sinh tham gia Kỳ thi THPT…

Đ/c Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Buổi họp báo đã cung cấp những thông tin chính thống về Kỳ thi THPT cho phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị tập trung tuyên truyền trước, trong và sau kỳ thi nhất là các thông tin có liên quan về Kỳ thi THPT theo tinh thần đổi mới; động viên học sinh tích cực ôn và yên tâm tham gia kỳ thi; Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác quản lý các thông tin tuyên truyền về kỳ thi, tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý những cơ quan báo chí không chính thống thông tin sai lệch về kỳ thi; các phóng viên khi tác nghiệp cần chấp hành nghiêm chỉnh những quy định đã của Ban Chỉ đạo kỳ thi đã đề ra.

Tin liên quan

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

Hội nghị Giao ban báo chí Quý III(10/10/2019 10:56:34 SA)

Công an Lai Châu sẵn sàng bảo đảm an ninh trật tự cho các hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử của tỉnh năm 2019(01/10/2019 9:32:29 SA)

Huyện Tân Uyên đạt giải Nhất toàn đoàn Giải Điền kinh học sinh Lai Châu lần thứ nhất năm 2019(29/09/2019 4:38:57 CH)

Ngành Y tế: Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh(27/09/2019 9:13:36 CH)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down