Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin các Sở, Ban, Ngành

Sân chơi mới cho các em thiếu niên, nhi đồng
(Ngày đăng :10/04/2011 10:17:31 CH)


(laichau.gov.vn) Gần 50 tiết mục văn nghệ của 12 liên đội các trường tiểu học, THCS thuộc phòng GDĐT thị xã tham dự Hội thi “Thiếu niên nhi đồng hát – múa dân ca” lần thứ nhất năm 2011 được tổ chức ngày 10/4/2011 đã thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. BTC đã trao 10 giải C; 8 giải B; 8 giải A cho các tiết mụ xuất sắc của các đoàn. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về liên đội trường Tiểu học số 2 và trường THCS Đoàn Kết; giải Nhì thuộc về liên đội trường Tiểu học số 1 và THCS Nậm Lỏong; Giải Ba trao cho liên đội trường Tiểu học San Thàng và THCS San Thàng...

Đến Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lai Châu vào một sáng cuối đông se lạnh, một không khí náo nhiệt, ồn ã đã khiến chúng tôi có cảm giác như tìm lại về một tuổi thơ xưa, có tiếng trống ếch rộn rang và những bài đồng dao quen thuộc. Chúng tôi thấy ấm hơn, gần gũi hơn và hòa nhập hơn vào không khí của một Hội thi- Hội thi thiếu niên nhi đồng hát múa dân ca lần thứ nhất năm 2011.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nghiêm Thị Huê- Phó phòng Giáo dục đào tạo Thị xã Lai Châu cho biết: Hội thi được tổ chức nằm trong chương trình phối hợp giữa Phòng giáo dục thị xã và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi với mục đích tạo được sân chơi lành mạnh cho các em, gắn kết sự giao lưu, phối hợp giữa các đơn vị. Mặt khác qua Hội thi nhằm tăng khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng sống cho các em. Giúp các em thêm yêu quê hương, đất nước qua những làn điệu dân ca, những truyền thống văn hóa của dân tộc mình và gắn với mục tiêu xây dựng trường học thân thiện.


Tiết mục múa "Bức tranh quê" của trường THCS Nậm Loỏng

Nhìn gương mặt các em rạng rỡ niềm vui, chúng tôi hiểu rằng những hoạt động văn thể đã thực sự thu hút các em tham gia. Trao đổi thêm với chúng tôi, anh Trần Công Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cho biết: Gửi Kế hoạch tổ chức Hội thi đến 12 trường cấp I, II trên địa bàn thị xã, tất cả các trường đều hăng hái tham gia. Đây là lần đầu tiên hai đơn vị phối hợp tổ chức nên nhận được sự hưởng ứng đó chúng tôi thực sự vui mừng, phấn khởi. Đây sẽ là một khởi đầu rất tốt trong việc chuẩn bị tổ chức các hoạt động khác cho các em trong dịp hè này.

Tìm hiểu thêm chúng tôi được biết, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh đi vào hoạt động từ thàng 01/2010. Thời gian đầu, do cơ sở vật chất chưa đầy đủ nên việc tổ chức các hội thi, hội diễn là không nhiều. Hiện nay trung tâm chỉ duy trì lớp học nhảy Hi-hop và lớp Bi-a cho các em. Trong thời gian tới cũng vào dịp hè, các môn: âm nhạc, võ thuật, hội họa, múa, luyện chữ đẹp cũng sẽ được trung tâm mở ra để tạo một sân chơi lành mạnh thu hút các em đến sinh hoạt. Ngoài ra Trung tâm sẽ thường xuyên phối hợp tổ chức các hội thi, hội diễn  để tạo sân chơi  cho các em ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng có cơ hội thể hiện khả năng của mình.

Buổi sáng diễn ra Hội thi, phần thi của các học sinh ở trường Tiểu học số 2 thị xã đã thực sự làm nóng khán phòng, thu hút sự cổ vũ của khán giả. Phần biểu diễn xuất sắc, ấn tượng với sự phong phú, đa dạng ở các thể loại đã khiến đông đảo các khán giả nhí, các bậc phụ huynh đều ồ lên thích thú.

   
Tiết mục đơn ca "Gà gáy" của học sinh trường Tiểu học số 2 đã làm "nóng" các khán giả nhí

Để có được những tiết mục múa, hát xuất sắc như vậy, chị Lò Thị Thu Hiền, Tổng phụ trách đội của trường Tiểu học số 2 cho biết: Nhận được công văn từ hơn một tháng, cùng với thời điểm trường đang chuẩn bị cho các em trong đội tuyển ôn thi học sinh giỏi. Mặc dù vậy, để tạo cho các em một sân chơi bổ ích, hướng các em thêm yêu trường lớp và gắn bó học tập với các hoạt động văn nghệ, các cô đã vừa hướng dẫn các em ôn thi, vừa tập luyện văn nghệ chuẩn bị cho hội thi. Được các bậc phụ huynh động viên, cổ vũ bằng cả vật chất (đóng góp mua trang phục hội diễn) và tinh thần, thầy và trò trong toàn liên đội đã đến với hội thi bằng tất cả lòng nhiệt huyết và quyết tâm chiến thắng.

Cũng có cùng chung suy nghĩ, rất nhiều bậc phụ huynh đến cổ vũ con em mình phấn khởi cho rằng: Lai Châu từ khi chia tách đến nay chưa có nhiều điểm vui chơi, sinh hoạt cho các em nhất là trong những dịp hè, chưa kể đến việc chỉ có một vài trường tổ chức cho các em sinh hoạt văn nghệ tại trường, thì việc mở một đợt hội diễn văn nghệ với quy mô lớn thì chưa có. Đây là lần đầu tiên Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khởi động một hội thi tuy chỉ nằm trong khu vực thị xã nhưng đã tạo ra được một sân chơi mới cho các em. Các anh chị đều mong muốn Trung tâm sẽ khai thác hết khả năng để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của các em, nhất là trong dịp hè. 

Gần 50 tiết mục tham dự hội thi với các thể loại dân ca các vùng miền, các dân tộc trong và ngoài tỉnh, sự đầu tư, chuẩn bị công phu của các liên đội đã thu hút rất đông các cổ động viên, sân khấu liên tục nóng lên bởi những điệu múa uyển chuyển, những bước nhảy ấn tượng và những giọng ca truyền cảm, khỏe khoắn. Thí sinh Nguyễn Như Quỳnh, học sinh lớp 3 trường Tiểu học số 1 vô cùng phấn khởi bày tỏ: Lần đầu tiên biểu diễn trước ban giám khảo và các khán giả cháu thấy hơi run nhưng rất vui và hạnh phúc. Qua những hoạt động như thế này, chúng cháu cảm thấy gắn bó hơn với lớp, với trường, thêm tự hào về truyền thống đất nước qua những bài dân ca, điệu múa. Chúng cháu mong muốn sẽ có nhiều hội thi được tổ chức để chúng cháu được tham gia những hoạt động văn nghệ nhiều hơn nữa.


Tiết mục múa "Gọi mùa" của học sinh trường Tiểu học số 1

Mong muốn của bé Quỳnh có lẽ sẽ là mong muốn của rất nhiều các em nhỏ trong toàn tỉnh Lai Châu.

“Trẻ em như búp trên cành; Biết ăn ngủ biết học hành là ngoan”- Lời dạy của Bác Hồ sẽ trở thành những kế hoạch hành động của mỗi đơn vị, để cho các em, những lớp tương lai kế cận sẽ là những người “đi xây dựng Lai Châu mai này” có được một khởi đầu tốt, một tương lai tươi sáng.

(Nguyễn Chanh thực hiện)

Tin liên quan

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Bộ Công an công bố Quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu(20/01/2020 4:14:21 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Nhịp cầu kết nối hỗ trợ bệnh nhân nghèo(07/01/2020 10:07:37 SA)

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020(18/01/2020 4:18:11 CH)

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down