Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin HĐND

Tập trung thực hiện lời hứa với cử tri trong suốt nhiệm kỳ hoạt động
(Ngày đăng :30/06/2016 1:25:07 CH)


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trò chuyện với đại biểu bên lề Kỳ họp

(laichau.gov.vn) Tại phiên họp đầu tiên, Kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã có 50 đại biểu được Ủy ban Bầu cử tỉnh trao giấy chứng nhận đại biểu HĐND tỉnh. Trong số 50 đại biểu, có rất nhiều đại biểu mới được cử tri tín nhiệm bầu, thực hiện vai trò người đại biểu nhân dân nhiệm kỳ đầu tiên. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi lại một số ý kiến về mục tiêu đại biểu sẽ thực hiện trong nhiệm kỳ của mình.

Đại biểu Tao Thị Chùm, huyện Sìn Hồ: Quan tâm đến những vấn đề mà cử tri mong muốn

Xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ là xã tái định cư. Trước đây, người dân của xã sinh sống ven những con sông, con suối, nay chuyển về nơi ở mới thì khó khăn lớn nhất là nước sạch và vệ sinh môi trường. Toàn xã có 13 bản có công trình nước sạch nhưng hầu hết các công trình này chưa phát huy được công năng, phục vụ nhu cầu của người dân. Là đại biểu HĐND tỉnh, tôi nghĩ rằng mình sẽ phát huy lợi thế để kiến nghị, giám sát việc thực hiện những vấn đề này. Cuối năm 2016, xã Nậm Tăm phấn đấu về đích nông thôn mới trong đó tiêu chí môi trường khó thực hiện nhất. Là đại biểu dân cử, tôi sẽ tích cực tuyên truyền và vận dụng hết sức có thể vai trò của người đại biểu thực hiện tốt nội dung này.

Đại biểu Phùng Lê Na, huyện Mường Tè: Thực hiện tốt việc hỗ trợ nâng cao đời sống cho đồng bào La Hủ

Tôi được cử tri tin tưởng bầu vào làm đại biểu HĐND tỉnh, bản thân tôi thấy rất tự hào nhưng cũng biết đó là trách nhiệm lớn mà cử tri đã giao cho tôi. Bản thân tôi là người con của dân tộc La Hủ, tôi luôn ý thức vai trò của mình để góp phần giúp đời sống của bà con mình bớt khó khăn. Trong nhiệm kỳ hoạt động của mình, tôi sẽ tập trung các ý kiến với các cấp để hỗ trợ phát triển kinh tế cho bà con huyện Mường Tè nói chung, bà con dân tộc La Hủ nói riêng để góp phần xóa đói giảm nghèo. Tôi sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri, tích cực tuyên truyền, vận động, từng bước nâng cao dân trí trong vùng đồng bào dân tộc La Hủ. Tôi sẽ cố gắng làm tốt vai trò là người đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của người dân.

Đại biểu Tẩn Thị Quế, huyện Tam Đường: Thực hiện 3 chương trình đã hứa trước cử tri

Là người đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016 – 2021, tôi ý thức được vai trò của mình. Chương trình hành động của tôi trong suốt nhiệm kỳ sẽ tập trung vào 3 nội dung chính: Phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch và bảo vệ quyền, lợi ích cho phụ nữ và trẻ em. Để thực hiện được những nội dung đó, tôi sẽ theo dõi sát các hoạt động của các ban, ngành, đoàn thể, qua đó sẽ có những ý kiến sát thực, hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Tôi cũng sẽ lắng nghe các ý kiến cử tri, nhất là những vấn đề bức xúc mà cử tri đặc biệt quan tâm để có kiến nghị phù hợp với các cấp, ngành theo thẩm quyền giải quyết. Tôi cũng tích cực tuyên truyền về vai trò của người phụ nữ thời kỳ hiện đại, tạo mọi điều kiện cho chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ yếu thế để họ có thể tham gia vào các hoạt động của địa phương. Tuyên truyền về quyền chăm sóc, bảo vệ trẻ em, vận động để trẻ em được đến trường, được chăm sóc đầy đủ và được hưởng các quyền lợi tốt nhất.

Đại biểu HĐND tỉnh Sùng A Nủ, thành phố Lai Châu: Là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đoàn viên thanh niên

Là đại biểu HĐND tỉnh, tôi ý thức sâu sắc đây là vinh dự nhưng cũng là trọng trách mà Đảng bộ, chính quyền, cử tri và Nhân dân tin tưởng, giao phó. Bản thân tôi xin hứa tâm huyết, trách nhiệm, gương mẫu, rèn luyện bản thân nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, cùng các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, tôi sẽ làm tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên trong thực hiện các chế độ, chính sách của Trung ương, tỉnh. Tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở quan tâm thế hệ trẻ tạo quỹ đất xây dựng khu vui chơi cho thiếu niên nhi đồng; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên; cùng Ngành giáo dục huy động trẻ em ra lớp, duy trì sỹ số, tham mưu xây dựng cơ sở vật chất các trường, lớp học vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Đại biểu Lò Hải Yến, huyện Nậm Nhùn: Quan tâm hơn nữa đến chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số

Bản thân tôi là một đại biểu trẻ tuổi nhất lần đầu tiên được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu HĐND, tôi nhận thấy thời gian qua, các cấp, các ngành đã đưa các chính sách, dự án hỗ trợ đến với đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, cần có sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa nhằm cụ thể hóa chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước thành các chương trình, dự án phù hợp với điều kiện thực tế ở địa phương, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, rút ngắn chênh lệch của đồng bào dân tộc thiểu số. Với tư cách là đại biểu lần đầu tiên tham gia đại biểu HĐND tỉnh, tôi sẽ luôn nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những phản ánh, kiến nghị của Nhân dân; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của Nhân dân và phản ánh kiến nghị đó đến lãnh đạo các đơn vị đầu ngành để có những giải pháp giải quyết kịp thời. 

Tin liên quan

Quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2020 (*)(11/12/2019 2:22:44 CH)

Bế mạc Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV: Đại biểu biểu quyết thông qua 20 Nghị quyết(11/12/2019 8:20:44 SA)

Phiên thảo luận tại tổ: Đóng góp ý kiến vào các dự thảo Nghị quyết(10/12/2019 2:25:35 CH)

Ý kiến bên lề Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khoá XIV(09/12/2019 4:09:08 CH)

Đồng chí Chu Lê Chinh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh(09/12/2019 10:35:05 SA)

Tin mới nhất

Đảm bảo an toàn lưới điện trong dịp Tết Nguyên đán(17/01/2020 5:48:06 CH)

Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại (09/01/2020 10:56:21 SA)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu(21/01/2020 10:51:57 SA)

Lai Châu: Nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020(18/01/2020 4:18:11 CH)

Sắc đào ngày xuân(20/01/2020 10:46:15 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down