Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ kiểm tra thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm Phục vụ hành chính công

(Ngày đăng :03/09/2019 12:00:00 SA)


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại quầy giao dịch.

(laichau.gov.vn) Sáng nay (03/9), đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ cùng các đồng chí: Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã tới kiểm tra hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu khi chính thức đi vào hoạt động và các công việc chuẩn bị cho việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh vào ngày 07/9.

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu có trụ sở đặt tại tầng 1, toà nhà số 2 trụ sở các cơ quan sự nghiệp tỉnh Lai Châu. Sau một thời gian chuẩn bị và hoàn thiện, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu đã chính thức đi vào hoạt động để phục vụ các tổ chức, cá nhân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Với phương châm hướng đến cách làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, văn minh, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Lai Châu sẽ là bước tiến quan trọng của tỉnh Lai Châu trong quá trình hiện đại hóa nền hành chính Nhà nước để tạo sự đột phá về cải cách thủ tục hành chính của tỉnh.

Cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra ngày đầu tiên hoạt động của Trung tâm Phục vụ hành chính công, kiểm tra các khâu chuẩn bị cuối cùng cho buổi lễ ra mắt đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: So với các tỉnh, thành khác thì tỉnh Lai Châu thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công muộn hơn. Cũng chính vì điều này mà tỉnh vừa học tập, vừa rút kinh nghiệm từ các tỉnh bạn để Trung tâm Phục vụ hành chính công đi vào hoạt động sẽ hạn chế được tối đa những mặt chưa tốt, học tập được những ưu điểm của những tỉnh đi trước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu đội ngũ cán bộ hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công phải vừa làm, vừa học nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu công việc, có thái độ đúng mực để phục vụ công dân đến làm việc, làm sao để khi các tổ chức, cá nhân đến làm thủ tục sẽ được tạo điều kiện một cách tốt nhất, thủ tục được giải quyết nhanh gọn nhất, hiệu quả nhất nhưng vẫn phải đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. “Các đồng chí làm thế nào để tại các cuộc họp giao ban, tổng kết của tỉnh sẽ không phải nghe bất cứ một ý kiến nào của tổ chức, cá nhân tỏ ý không hài lòng khi đến giao dịch tại Trung tâm Phục vụ hành chính công” – Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ nhấn mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh theo dõi cán bộ Trung tâm thực hiện quy trình giải quyết một thủ tục hành chính.

Kiểm tra tại Bộ phận giám sát cán bộ thực thi nhiệm vụ trực tiếp với người dân, đồng chí Giàng Páo Mỷ cho rằng: Việc thành lập và đưa vào hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công là rất quan trọng để tạo sự đột phá về cải cách thủ tục hành chính của tỉnh. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, công chức, viên chức phải ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình là phục vụ công dân. Làm thế nào để mọi thủ tục giải quyết tại trung tâm sẽ nhanh gọn hơn, hiệu quả hơn so với khi thực hiện tại các bộ phận một cửa của các đơn vị. Các đồng chí lãnh đạo phải hết sức quan tâm, tạo mọi điều kiện và tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của Trung tâm phòng ngừa và không để những sai phạm, tiêu cực phát sinh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra tại Bộ phận giám sát.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ cũng đề nghị nên tổ chức họp báo, thông tin tuyên truyền rộng rãi để đông đảo các tổ chức, cá nhân biết địa chỉ Trung tâm Phục vụ hành chính công để thuận tiện đến làm việc, giao dịch.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ thăm, chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các gia đình chính sách và người có công(16/01/2020 3:48:16 CH)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Vũ Văn Hoàn thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh(14/01/2020 3:07:52 CH)

Năm 2019: Các cơ quan báo chí phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương(13/01/2020 3:55:41 CH)

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu(09/01/2020 9:41:48 CH)

Công tác dân vận không chỉ là việc của Ban Dân vận mà là của tất cả các cấp, các ngành(09/01/2020 10:42:47 SA)

Tin mới nhất

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Ban Thường vụ Huyện uỷ Mường Tè kỷ luật tổ chức đảng vi phạm(17/01/2020 5:08:11 CH)

"Nhịp cầu" kết nối hỗ trợ bệnh nhân nghèo(07/01/2020 10:07:37 SA)

Thông báo kết quả chấm thi (vòng 1) kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện năm 2019(17/01/2020 9:29:11 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down