Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại Lai Châu

(Ngày đăng :28/02/2018 10:10:11 SA)


Đ/c Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc

(laichau.gov.vn) Ngày 27/2, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh Lai Châu.

Đón và tiếp đoàn, về phía tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã nghe báo cáo kết quả thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh giai đoạn 2015-2017 và nội dung hợp tác giai đoạn 2018-2020. Theo đó, thực hiện nội dung biên bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2015-2020 được ký tháng 8/2015, giai đoạn 2015-2017, các nội dung hợp tác trên các lĩnh vực: chính trị; công nghiệp, thương mại và đầu tư; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, phát triển nông, lâm nghiệp và thủy sản; phát triển du lịch, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; y tế, giáo dục và khoa học công nghệ; giao thông vận tải; quốc phòng, an ninh, đối ngoại và nhiều nội dung khác... đã được lãnh đạo hai tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả. Cụ thể như: Hai bên đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý thị trường, kiểm soát vận chuyển hàng hóa qua hai tỉnh; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai tỉnh tham gia các hội chợ nhằm quảng bá sản phẩm; tỉnh Lai Châu đã tổ chức 7 đoàn tham quan đến tỉnh Lào Cai trao đổi kinh nghiệm mô hình phát triển cây dứa, cây ăn quả và dây chuyền xay xát chế biến gạo. Song song với đó, các đơn vị sản xuất kinh doanh của tỉnh Lào Cai đã cung ứng các giống thủy sản có giá trị kinh tế cao và giống cây trống chất lượng cho tỉnh Lai Châu. Phối hợp kiểm soát phòng trừ dịch bệnh; hợp tác bảo vệ, phòng cháy chữa cháy và phát triển rừng. Lĩnh vực giáo dục cũng được tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ trong công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy nhằm nâng cao chất lượng, thực hiện mục tiêu giáo dục đào tạo...

Trao đổi các ý kiến về chương trình hợp tác giữa hai bên, các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy đã khẳng định: Nội dung hợp tác giữa hai tỉnh hoàn toàn phù hợp với điều kiện tự nhiên, kinh tế-xã hội và nhiều điểm tương đồng khác. Đây chính là nền tảng quan trọng để các cấp, ngành, địa phương của hai tỉnh cụ thế hóa các nội dung hợp tác ngày càng thiết thực hơn.

Tuy nhiên, các đồng chí cũng cho rằng, hầu hết các nội dung hợp tác chủ yếu giữa hai bên vẫn là chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin qua điện thoại, thư điện tử nên nhiều nội dung thiếu căn cứ để tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm; Một số nội dung trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác chưa được các cấp, ngành quan tâm triển khai thực hiện; công tác phối hợp có lúc, có nơi chưa được thực hiện thường xuyên...

Từ những kết quả đó, hai bên thống nhất giai đoạn tới sẽ khắc phục khó khăn để tiếp tục thực hiện các nội dung đã ký kết. Trong đó, tiếp tục duy trì các chuyến thăm, làm việc và tham dự các sự kiện lớn của hai tỉnh; trao đổi kinh nghiệm trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Tăng cường hợp tác phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, thúc đẩy tái cơ cấu kinh tế nông nghiệp nhất là trên các lĩnh vực có điều kiện sản xuất tương đồng như: phát triển dược liệu, cá nước lạnh, cây ăn quả ôn đới; phối hợp quảng bá về hình ảnh thiên nhiên, văn hóa để thu hút khách du lịch đến hai bên. Đặc biệt hai bên cần chủ động phối hợp chặt chẽ đề xuất Trung ương chuẩn bị các điều kiện cần thiết tập trung triển khai thực hiện các dự án giao thông trọng điểm...

Tại buổi làm việc, tỉnh Lào Cai đã tặng 5 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu; lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã tặng bức tranh cột mốc biên giới cho lãnh đạo tỉnh Lào Cai.

binh cuu hoa

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai trao tặng số tiền 5 tỷ đồng cho tỉnh Lai Châu

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Lào Cai đã đến thăm một số trường học và làm việc với lãnh đạo huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Tin liên quan

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21(01/10/2019 10:42:01 SA)

Tin mới nhất

Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến dự thảo Báo cáo chính trị lần thứ nhất(22/10/2019 7:59:37 SA)

Ngày hội bản Mông(21/10/2019 10:17:45 CH)

“Tam Đường nơi hội tụ sắc màu văn hóa”(18/10/2019 4:50:35 CH)

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down