Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21

(Ngày đăng :01/10/2019 11:46:07 CH)


Các đại biểu dự Hội nghị.

(laichau.gov.vn) Hội nghị được Tỉnh uỷ Lai Châu tổ chức hôm nay (1/10/2019). Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu khai mạc, bế mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, xác định nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2019 và quán triệt triển khai một số Nghị quyết, Kết luận của Trung ương.

Hội nghị đánh giá: 9 tháng đầu năm, các cấp, các ngành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, nhất là đối với những nhiệm vụ chính trị lớn, quan trọng của tỉnh. Kinh tế tiếp tục phát triển, một số chỉ tiêu kinh tế tăng cao so với cùng kỳ năm 2018 như giá trị xuất khẩu hàng địa phương, thu ngân sách trên địa bàn; thương mại, dịch vụ tăng khá; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh được quan tâm triển khai thực hiện; Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh được thành lập và đi vào hoạt động bước đầu phát huy hiệu quả, giải quyết thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực... Những kết quả đó cho thấy tinh thần hành động của Tỉnh uỷ đã được quán triệt, triển khai sâu rộng và trở thành hành động cụ thể của tất cả các cấp, ngành, mỗi cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế, khó khăn, một số vấn đề của một số lĩnh vực đã được các đại biểu thảo luận, đánh giá đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một số cấp uỷ, chính quyền cơ sở còn thiếu sâu sát, quyết liệt, hiệu quả chưa cao; công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực đất đai, tài chính ngân sách còn hạn chế, thiếu chặt chẽ; một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức chưa nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, có biểu hiện né tránh, ngại va chạm, thiếu gương mẫu trong rèn luyện đạo đức, lối sống, trong việc chấp hành chỉ đạo của cấp trên...

Đ/c Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia thảo luận của đại biểu, phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị đại biểu, các cấp, ngành trong tỉnh cần tập trung triển khai toàn diện các nhóm nhiệm vụ đã xác định, trong đó lưu ý 6 nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm của năm 2019, trước mắt tập trung phối hợp tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh; tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu nhiệm vụ, phấn đấu đạt và vượt, vượt cao so với mục tiêu đề ra, đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách phát triển nông nghiệp, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh đã ban hành và kịp thời rà soát, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Nghiên cứu, nắm vững những nội dung chủ yếu của Nghị quyết số 51-NQ/TW và Kết luận số 57-KL/TW của Bộ chính trị được quán triệt tại Hội nghị. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là trong việc triển khai thực hiện các chương trình, dự án, thực hiện phân bổ, quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hành vi vi phạm.

Đối với việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch của Tỉnh uỷ, nhiều đại biểu đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc, nhất là trong công tác xây dựng văn kiện và chuẩn bị nhân sự đại hội ở cấp cơ sở. Thường trực Tỉnh uỷ sẽ nghiên cứu, tiếp thu trong quá trình xây dựng, hướng dẫn tổ chức Đại hội đảng các cấp. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh uỷ để chủ động chỉ đạo, theo dõi, giám sát việc thực hiện. Công tác nhân sự cần phải được thực hiện nghiêm theo quy chế, quy định của Đảng, Nhà nước, đảm bảo dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch.

Tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt các Nghị quyết của Trung ương về sắp xếp tổ chức bộ máy, làm tốt công tác chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nêu cao tinh thần gương mẫu của người đứng đầu, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cũng nhấn mạnh đề nghị mỗi đồng chí uỷ viên BCH và các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; quyết tâm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đã đề ra.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh uỷ Giàng Páo Mỷ thăm, chúc Tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các gia đình chính sách và người có công(16/01/2020 3:48:16 CH)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Vũ Văn Hoàn thăm và chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh(14/01/2020 3:07:52 CH)

Năm 2019: Các cơ quan báo chí phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương(13/01/2020 3:55:41 CH)

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thăm và làm việc tại tỉnh Lai Châu(09/01/2020 9:41:48 CH)

Công tác dân vận không chỉ là việc của Ban Dân vận mà là của tất cả các cấp, các ngành(09/01/2020 10:42:47 SA)

Tin mới nhất

Hội thảo Báo cáo đầu kỳ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc(17/01/2020 9:54:59 CH)

Không tăng giá vé xe khách dịp Tết Nguyên đán 2020(17/01/2020 2:27:07 CH)

Ban Thường vụ Huyện uỷ Mường Tè kỷ luật tổ chức đảng vi phạm(17/01/2020 5:08:11 CH)

"Nhịp cầu" kết nối hỗ trợ bệnh nhân nghèo(07/01/2020 10:07:37 SA)

Thông báo kết quả chấm thi (vòng 1) kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức trong cơ quan, đơn vị của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện năm 2019(17/01/2020 9:29:11 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down