Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Lung linh ngọn nến tri ân
(Ngày đăng :27/07/2016 9:23:06 SA)


Các đại biểu dâng hương tại phòng thờ Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

(laichau.gov.vn) 20h tối ngày 26/6, Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Lai Châu lung linh bởi hàng trăm ngọn nến, khói hương trầm mặc và tiếng nhạc hùng tráng bài “Hồn tử sỹ”. Trong không gian trang nghiêm ấy là biết bao sự thành kính, tưởng nhớ của các lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên, học sinh và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tới những người anh hùng đã vì đất nước dâng hiến máu xương và cả tuổi trẻ của mình.

Có mặt từ rất sớm để làm công tác chuẩn bị, các đoàn viên thanh niên của Tỉnh đoàn Lai Châu làm việc hết sức nhanh chóng, chia đều các phần việc: chuẩn bị tăng âm loa đài; đốt nến để các đại biểu, đoàn viên thanh niên tham gia dâng hương; hướng dẫn các em học sinh đứng đón đại biểu; chuẩn bị hương và cắm hoa tại các phần mộ liệt sỹ... mọi việc đều được thực hiện gọn gàng và hết sức chu đáo.

Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Đoàn đại biểu Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh; thành phố và tuổi trẻ các dân tộc Lai Châu do đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, thắp nến tri ân tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước hương hồn anh linh của các anh, đoàn đã hứa sẽ noi gương phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới, thi đua lao động sáng tạo góp phần xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng phát triển.

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước đã độc lập thống nhất. Cùng với cả nước, Lai Châu cũng đang vươn mình trong quá trình hội nhập, phát triển. Để có được điều ấy, lớp lớp thanh niên Việt Nam đã đánh đổi tuổi thanh xuân, xương máu, cuộc sống, lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, chống giặc ngoại xâm. Các anh đã chiến đấu, anh dũng hy sinh và mãi nằm yên nghỉ trong lòng đất mẹ, để hôm nay đất nước độc lập, em nhỏ được đến trường, thế hệ trẻ được dựng xây, kiến thiết giang sơn, đất nước. Sống trong thời hòa bình, mỗi người dân Việt Nam nói chung, các thế hệ con em Lai Châu nói riêng không bao giờ quên những người chiến sỹ cảm tử quân với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Sự hy sinh của các anh sẽ là sức mạnh cho các thế hệ cán bộ, chiến sỹ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh chung tay xây dựng tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An thắp hương tại phần mộ liệt sỹ

Đặt nến lên phần bia mộ liệt sỹ, thắp nén hương thành tâm tưởng nhớ, đoàn viên Vũ Ngọc Quyên, chi đoàn thanh niên Viện Kiểm sát tỉnh Lai Châu xúc động chia sẻ: Bản thân tôi và gia đình cũng có người thân nằm lại nơi chiến trường Bình Trị Thiên khói lửa, hơn ai hết tôi luôn biết ơn đến lớp cha anh và nghẹn ngào khi ngày 27/7 đến gần. Bản thân tôi chưa lúc nào quên công ơn của những thế hệ đi trước đã phải đổ xương máu để giành độc lập dân tộc, giành cuộc sống bình yên cho chúng tôi ngày hôm nay. Phát huy tinh thần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, là đoàn viên thanh niên sống trong thời bình, chúng tôi tuy không phải chiến đấu ngoài mặt trận với bom đạn và tiếng súng nhưng lại chiến đấu trên mặt trận tri thức. Bởi vậy chúng tôi càng phải cố gắng sống, tu dưỡng, rèn luyện, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh. Là một tỉnh non trẻ so với cả nước, Lai Châu vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức cần phải vượt qua. Tuy nhiên với sức trẻ, sự nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng, mỗi đoàn viên thanh niên chúng tôi sẽ nỗ lực, cố gắng trên con đường xây dựng, kiến tạo tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển.

Không giấu được niềm xúc động trong giờ phút trang nghiêm tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, anh Sùng A Nủ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn cho biết: Thắp nến tri ân, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã là việc làm thường niên của đơn vị hàng năm. Đây cũng là một trong những hoạt động để giáo dục thế hệ trẻ trong tỉnh lòng biết ơn với thế hệ cha anh đi trước, từ đó quyết tâm phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước trong thời kỳ mới; phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết để thi đua học tập, lao động; nâng cao bản lĩnh chính trị trở thành người cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, là những chiến sỹ thi đua trên mọi mặt trận, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh.

Đoàn viên thanh niên xếp nến tạo hình biểu tượng đất nước Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa

Những ngọn nến cũng được các đoàn viên thanh niên, các em học sinh xếp thành hình chữ S – biểu tượng của Tổ quốc Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hình đất nước như tỏa sáng lung linh bởi vô vàn ngọn nến nhỏ tạo thành – như tấm lòng của các thế hệ Lai Châu thành kính dâng lên, tri ân tưởng nhớ biết ơn tới lớp lớp cha anh và thêm khẳng định lời hứa quyết tâm xây dựng, bảo vệ đất nước./.

 

Tin liên quan

Hội nghị toàn quốc Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá IX về kinh tế tập thể(14/10/2019 4:52:28 CH)

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21(01/10/2019 10:42:01 SA)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down