Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin Tỉnh Uỷ

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh

(Ngày đăng :22/06/2018 9:35:10 SA)


Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ tặng hoa chúc mừng Báo Lai Châu.

(laichau.gov.vn) Sáng ngày 21/6, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh đã kịp thời phản ánh toàn diện đời sống, sản xuất của nhân dân các dân tộc trong tỉnh và những sự kiện chính trị lớn của tỉnh, của đất nước.

Báo Lai Châu, hiện xuất bản 4 ấn phẩm báo chí, phát hành 3 kỳ báo thường/tuần, báo cuối tuần, báo dành cho đồng bào các dân tộc vùng cao, báo điện tử cập nhật thông tin hàng ngày. Nội dung tuyên truyền tập trung: Nghị quyết Trung ương 6,7; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; người tốt việc tốt… Báo Lai Châu luôn tuân thủ tuyệt đối quy định về đạo đức của Người làm báo, các bài viết tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phát hiện và phản ánh khách quan, trung thực những vấn đề tiêu cực, góp phần phòng chống tham nhũng, lãng phí tại tỉnh. Tại buổi gặp mặt, Báo Lai Châu cũng kiến nghị với tỉnh quan tâm tới chế độ thù lao, công tác phí; tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức được học các lớp về chuyên môn nghiệp vụ và chính trị để nâng cao trình độ...

Tại Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, đại diện Ban Giám đốc Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh báo cáo tình hình hoạt động của cơ quan trong thời gian qua. Hiện nay, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh đang thực hiện 180-200 phút phát sóng/ ngày; thường xuyên đổi mới và thực hiện trên 70 chuyên mục, đảm bảo thông tin thời sự kịp thời, chính xác. Đặc biệt, Đài đang nỗ lực tăng chương trình phát sóng và hoàn thành các khâu kỹ thuật để phát sóng vệ tinh trong cuối năm 2018. Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh cũng kiến nghị với tỉnh tạo điều kiện bổ sung kinh phí để đầu tư thiết bị quay, dựng và nhất là để phát sóng vệ tinh theo đúng lộ trình đề ra; quan tâm đến chế độ chính sách và sắp xếp thi nâng, chuyển ngạch...

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ

tặng hoa chúc mừng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh có khoảng 160 hội viên. Hiện Hội xuất bản 1 số/ tháng, với 1.300 cuốn phát hành đến hơn 400 địa chỉ trong tỉnh. Tại Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, các văn nghệ sỹ đã tuyên truyền đúng định hướng chính trị, trung thành với Đảng, Bác Hồ, sự nghiệp xây dựng Lai Châu.

Tại các cơ quan báo chí Trung ương thường trú ở Lai Châu: Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cảm ơn sự đóng góp của các lực lượng báo chí Trung ương đã đồng hành cùng sự phát triển đi lên của tỉnh. Đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những thành quả mà tỉnh đạt được trong thời gian qua; phản ảnh những ý kiến trái chiều... góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Lai Châu đến với bạn bè trong nước và quốc tế...

Tại các đơn vị, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận và động viên sự nỗ lực, trách nhiệm của những người làm báo không ngừng vượt qua khó khăn đưa chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như phản ánh tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân thông qua những tác phẩm báo chí; định hướng dư luận, nâng cao cảnh giác, chống lại âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch… Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Lai Châu, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và các đơn vị cần nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, “bút sắc lòng trong” tuyên truyền phục vụ lợi ích chung của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; phản ánh trung thực, khách quan đời sống và nhân rộng các mô hình tiên tiến, điển hình trong phát triển kinh tế. Truyền tải đầy đủ, kịp thời các chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, văn hóa… góp phần xây dựng Lai Châu phát triển giàu đẹp.../.

Tin liên quan

Lai Châu-Hà Nội: Hội nghị hợp tác, phát triển(04/10/2019 2:38:10 CH)

Hội nghị đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV(04/10/2019 4:15:01 CH)

Đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh và dâng hoa Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu (05/10/2019 9:16:53 SA)

Lai Châu: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 21(01/10/2019 10:42:01 SA)

Đảng bộ tỉnh Lai Châu 70 mùa xuân(29/09/2019 11:25:31 CH)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down