Trang chủ Chuyên đề Tin trong nước

Chủ tịch nước dự “Xuân quê hương 2015 - Tổ quốc vinh quang“
(Ngày đăng :09/02/2015 10:56:44 SA)


1.000 kiều bào từ khắp các nước trên thế giới về đón Tết cổ truyền của dân tộc. (ảnh: Dân Trí)

(laichau.gov.vn) Sau 7 năm liên tục tổ chức ở Hà Nội, “Xuân quê hương 2015” được tổ chức tại TP HCM là sự kiện có ý nghĩa kỷ niệm tròn 40 năm thống nhất đất nước.

Trong không khí cả nước chuẩn bị chào đón Xuân Ất Mùi 2015, tối nay (8/2), tại Bến Nhà Rồng, thành phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình Xuân quê hương 2015 với chủ đề "Tổ quốc vinh quang". Chương trình do Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tham dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Anh, Bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải, Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ ngành Trung ương, địa phương cùng khoảng 1.000 kiều bào từ khắp các nước trên thế giới về đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Sau 7 năm liên tục tổ chức ở Hà Nội, “Xuân quê hương 2015” được tổ chức tại TP HCM là sự kiện hết sức có ý nghĩa kỷ niệm tròn 40 năm thống nhất đất nước và cũng là năm có nhiều ngày lễ trọng đại của dân tộc.

 

Với mong muốn đón mùa xuân ấm áp, sum họp theo phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Xuân quê hương 2015 đã được mở đầu với nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm địa đạo Củ Chi, dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ tại Đền Bến Dược, cùng với sự tham gia của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đông đảo kiều bào đã tới dâng hương các Vua Hùng tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bến cảng Nhà Rồng và thả cá chép theo phong tục truyền thống dân tộc tại kênh Tàu Hũ.

Đánh trống khai hội và chung vui với kiều bào trong đêm giao lưu nghệ thuật “Xuân Quê hương 2015 – Tổ quốc vinh quang”, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới toàn thể kiều bào những lời thăm hỏi ân cần và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Bày tỏ thành kính tưởng nhớ và lòng biết ơn vô hạn đối với tổ tiên, các bậc tiền nhân, các anh hùng, liệt sỹ, các thế hệ cha ông biết bao đời đã đổ công sức, mồ hôi, xương máu gây dựng, bồi đắp, bảo vệ, giữ gìn non sông gấm vóc để trao truyền cho con cháu hôm nay.

Chủ tịch nước khẳng định năm 2014 vừa qua, với sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực phấn đấu cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã vượt qua những khó khăn, thử thách to lớn, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ: Giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tiếp tục phát triển kinh tế, văn hóa, cải thiện đời sống nhân dân, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, nâng cao uy tín của đất nước trong khu vực và trên thế giới, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc. Cùng với đồng bào trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài đã có những đóng góp rất đáng trân trọng vào những thành tựu này.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Trong năm qua, do những biến động phức tạp của tình hình kinh tế và chính trị ở nhiều nước trên thế giới, đồng bào ta ở nước ngoài cũng gặp không ít khó khăn. Ở một số nước xảy ra xung đột vũ trang, tính mạng và tài sản của đồng bào ta bị đe dọa. Đồng bào trong nước luôn quan tâm theo dõi, chia sẻ với đồng bào ở nước ngoài. Đảng và Nhà nước ta luôn làm hết sức mình, phối hợp với các nước sở tại, để bảo hộ công dân, bảo vệ quyền lợi, tính mạng, tài sản của bà con Việt kiều. Trong hoàn cảnh khó khăn đó, đồng bào ta ở nước ngoài đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, tiếp tục có những thành công trên nhiều lĩnh vực và luôn gắn bó với quê hương, đất nước. Đồng bào ta ở nước ngoài đã thể hiện mạnh mẽ lòng yêu nước, kề vai sát cánh cùng đồng bào trong nước đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Đảng, Nhà nước và nhân dân ta vui mừng trước những thành tựu mà bà con người Việt Nam ở nước ngoài đã đạt được, ghi nhận và đánh giá cao lòng yêu nước và những đóng góp quý báu của kiều bào với đất nước”.

Một mùa xuân nữa đã đến trên quê hương Việt Nam, Chủ tịch nước nhấn mạnh, mùa xuân 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng, những dấu son trong lịch sử hào hùng của dân tộc ta; đó là 85 năm Thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 40 năm thống nhất đất nước, năm cuối cùng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011-2015, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng tiềm năng và vận hội để phát triển, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta là hết sức to lớn. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đoàn kết một lòng, kế thừa và phát huy truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc, quyết tâm phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ: giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo của Tổ quốc.

Chủ tịch nước nêu rõ: "Đất nước ta hòa bình, thống nhất đã 40 năm. Từ một nước bị chiến tranh tàn phá, bị bao vây, cấm vận, nghèo nàn, lạc hậu, ngày nay, đất nước ta đã ra khỏi tình trạng nước nghèo, kém phát triển, trở thành nước đang phát triển với thu nhập trung bình, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, có uy tín cao trong khu vực và trên thế giới. Đất nước ta đã không ngừng mở rộng, thúc đẩy quan hệ hợp tác, hữu nghị, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi với hầu hết các nước trên thế giới, kể cả những nước trước đây từng là cựu thù của chúng ta. Vì vậy, không có lý do gì để còn bất kỳ ai trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài còn định kiến, mặc cảm về quá khứ mà cản trở sự củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam”.

Chủ tịch nước khẳng định, cùng với sự phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ ngày càng đông, sinh sống ở nhiều nước trên thế giới. Đảng, Nhà nước, đồng bào trong nước luôn quan tâm, ủng hộ, hỗ trợ và mong muốn bà con ta có địa vị pháp lý và cuộc sống ổn định vững chắc, hội nhập vào xã hội và ngày càng thành đạt ở nước sở tại; đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương đất nước, tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Chủ tịch nước mong muốn, để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XII của Đảng, Đảng ta sẽ công bố dự thảo Báo cáo chính trị để lấy ý kiến nhân dân. Mong rằng, cùng với đồng bào trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài sẽ tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng Báo cáo, để Báo cáo kết tinh được trí tuệ, tình cảm của cả dân tộc ta.

Xuân Ất  Mùi đang tới, Chủ tịch nước chúc toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ở nước ngoài một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Chúc khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam không ngừng được củng cố và tăng cường, đưa đất nước ta ngày càng phát triển phồn vinh, thịnh vượng./.

Theo Hoàng Dũng/VOV
Ngày 08/02/2015

Tin liên quan

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

Bài phát biểu của Thủ tướng tại lễ tiếp nhận vai trò Chủ tịch ASEAN(05/11/2019 7:59:20 SA)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Thủ tướng Trung Quốc(04/11/2019 8:50:21 SA)

Quốc hội thảo luận Đề án phát triển vùng dân tộc thiểu số(01/11/2019 2:17:56 CH)

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hưng Bình, xã Bình Lư(19/11/2019 8:44:09 SA)

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020(20/11/2019 7:41:24 SA)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá tài sản (40/TB-ĐGTS)(19/11/2019 3:53:55 CH)

Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Lai Châu thông báo đấu giá (39/TG-ĐGTS)(19/11/2019 3:49:30 CH)

Lai Châu: Khai trương Khu du lịch sinh thái cầu kính rồng mây(18/11/2019 7:56:10 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down