Trang chủ Chuyên đề Tin trong nước

Phòng Hậu cần kỹ thuật Công an tỉnh học tập và làm theo lời Bác bằng những việc làm thiết thực
(Ngày đăng :08/01/2013 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Thực hiện cuộc vận động “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” do Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh phát động, những năm qua, Phòng Hậu cần kỹ thuật – Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động gắn với những việc làm cụ thể, phù hợp với thực tiễn hoạt động của đơn vị.

Nhận thức cuộc vận động “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, “CAND vì nước quên thân, vì nhân dân phục vụ” là đợt sinh hoạt chính trị toàn diện, sâu sắc trong toàn lực lượng, là điều kiện để mỗi người soi lại công việc thực tiễn của mỗi cá nhân. Do vậy, khi triển khai cuộc vận động, lãnh đạo đơn vị đã quán triệt nội dung cuộc vận động, yêu cầu trong thực hiện cuộc vận động đến toàn thể cán bộ chiến sĩ. Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sĩ đăng ký những việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể trên lĩnh vực được giao. Trong đó, đi sâu vào việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm cá nhân đối với thực hiện nhiệm vụ, nâng cao ý thức phục vụ nhân dân. Hàng tháng, quý, năm đều tiến hành họp đánh giá công việc của từng cá nhân, nhắc nhở, kịp thời uốn nắn cán bộ, chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ; khen thưởng cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Khắc Phất, Trưởng phòng Hậu cần kỹ thuật cho biết.

Với 6 lĩnh vực được phân công, số lượng công việc nhiều, Phòng Hậu cần kỹ thuật đã luôn chủ động thực hiện cuộc vận động, viết bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân theo lời Bác dạy “Đối với mình phải cần, kiệm, liêm, chính”. Và mỗi tổ đội có cách làm riêng gắn với chuyên môn nhiệm vụ được giao, với cách làm đó đã tạo không khí làm việc thoải mái, tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa cá nhân với cá nhân và giữa các đội với nhau.

Minh chứng cho việc thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cuộc vận động chính là kết quả thực hiện nhiệm vụ của mỗi cá nhân, đơn vị đạt được trong thời gian qua. "Được giao nhiệm vụ phụ trách mảng tài vụ của lực lượng Công an Lai Châu, tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, chủ động trong công việc, chịu khó nghiên cứu các chế độ chính sách vận dụng linh hoạt trong việc chi tiêu, dự kiến phân bổ kinh phí cho phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Từ đó, tham mưu cho lãnh đạo phòng, Ban Giám đốc chỉ đạo các đơn vị quản lý và chi tiêu đúng quy định, đảm bảo chi đầy đủ, kịp thời xuống từng đơn vị", Trung úy Nguyễn Thanh Bình cho biết. Nhờ đó, việc chi trả chế độ cho cán bộ, chiến sĩ luôn đảm bảo tính khách quan, dân chủ.

Mỗi ngày, nhà ăn Công an tỉnh phục vụ hàng trăm cán bộ chiến sỹ (CBCS), hàng tuần có 4 - 5 đoàn khách đến công tác chị Hoàng Thị Loan, Đội trưởng phụ trách tổ quản lý hành chính nhà ăn luôn chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn, phân công cụ thể cho các chị em trong tổ chuẩn bị chu đáo từng bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, quan tâm đến vệ sinh an toàn thực phẩm, những thực phẩm như rau xanh, thực phẩm tươi sống được chị em trong đội lựa chọn một cách kỹ lưỡng, đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cao. Khi chế biến các món ăn một cách khoa học, hợp khẩu vị vừa đảm bảo chất dinh dưỡng, góp phần nuôi quân khỏe, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác. Duy trì bếp ăn tập thể an toàn “bếp ăn kiểu mẫu”, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời, công khai tài chính hàng ngày đảm bảo thu, chi để mọi người theo dõi, giám sát việc thực hiện.  

Đối với lĩnh vực nhà xe cán bộ, chiến sĩ luôn nâng cao vai trò trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bảo quản, sửa chữa và sử dụng xe khi làm nhiệm vụ. Việc sử dụng xe được giám sát theo lộ trình công tác và bám sát định mức tiêu thụ nhiên liệu để khoán định mức xăng xe cho đơn vị sử dụng xe khi đi công tác, làm nhiệm vụ. Đồng thời, có bảng theo dõi chỉ số công tơ mét trước và sau mỗi chuyến công tác để đảm bảo tính khách quan minh bạch trong việc sử dụng xe công tại đơn vị.

Việc chấp hành giờ giấc tác phong làm việc và đọc báo các Chỉ thị, Nghị quyết của ngành trước giờ làm việc được duy trì thường xuyên trong đơn vị. Từ đó, ý thức chấp hành nề nếp làm việc trong cán bộ, chiến sĩ được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả công việc. Ngoài ra, công tác cải cách hành chính luôn được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị duy trì, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết các chế độ, thủ tục giấy tờ đảm bảo nhanh gọn, kịp thời tạo thuận lợi cho cán bộ chiến sĩ hoàn thành nhiệm vụ và yên tâm công tác.

Với tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, trên các mặt hoạt động công tác, Phòng Hậu cần kỹ thuật hướng tới mục tiêu là hiệu quả công việc, từ năm 2004 đến nay, Phòng liên tục đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng; Chi bộ trong sạch vững mạnh. Những kết quả đơn vị đạt được trong thời gian qua là minh chứng thuyết phục thể hiện trách nhiệm, nỗ lực của tập thể Phòng HCKT trong thực hiện phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng công an Lai Châu (10/01/1953-10/01/2013).
Minh Huệ

Tin liên quan

Nỗ lực bền bỉ của Chính phủ, nhìn từ bảng xếp hạng toàn cầu(11/10/2019 2:48:18 CH)

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 23-27/9(30/09/2019 10:08:46 SA)

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Lào(27/09/2019 1:49:26 CH)

Thủ tướng chủ trì họp Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương(24/09/2019 1:51:49 CH)

MSEAP 4 khẳng định vai trò quan trọng của hợp tác liên nghị viện(25/09/2019 1:55:06 CH)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down