Thời gian qua, Công an tỉnh Lai Châu đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) vừa đảm bảo phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngành.

Tháng 10/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Trên cơ sở đó, tháng 10/ 2017, tỉnh Lai Châu đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Những năm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh đã có nhiều giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh. 

Ngày 16/10, tại tỉnh Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ ký thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đây là thỏa thuận hợp tác nhằm cụ thể hóa Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm bảo đảm phát huy hiệu quả, tận dụng tối đa mạng lưới bưu chính công cộng sẵn có để đáp ứng nhu cầu dịch vụ của các tổ chức, cá nhân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh.

Nhằm thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ (TTCP) có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí cho các tổ chức, cá nhân. Ngày 21 tháng 9 năm 2017, UBND tỉnh Lai Châu ban hành Quyết định số 50/2017/QĐ-UBND về việc Ban hành Quy chế phối hợp trong việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Lai Châu, công nghệ thông tin đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong hoạt động quản lý Nhà nước. Việc sử dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động nội bộ và giữa các cơ quan nhà nước, trong giao dịch của cơ quan nhà nước với tổ chức và cá nhân; hỗ trợ đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC) và làm cho hoạt động của cơ quan nhà nước công khai, minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Buổi tập huẩn được Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức sáng nay 15/8. Đồng chí Nguyễn Chi Lăng, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh dự và phát biểu tại buổi tập huấn.

“Cải cách hành chính vì dân phục vụ” – Đó là thông điệp mà rất nhiều đội thi đưa đến Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017. Ông Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi tìm hiểu cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu là hoạt động thiết thực nhằm phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời những mặt tích cực, điển hình tiên tiến cũng như những hạn chế, tồn tại trong công tác cải cách hành chính, từ đó đưa ra các giải pháp đồng bộ, toàn diện, hiệu quả.

Hội thi tìm hiểu Cải cách hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 28 – 29/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Lai Châu. Đây là Hội thi có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền chương trình tổng thể cải cách hành chính, là sân chơi để chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo, những kinh nghiệm trong thực hiện cải cách hành chính. Liên quan đến công tác chuẩn bị cho Hội thi, Cổng Thông tin điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tiến Tăng, Giám đốc Sở Nội vụ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi.

Trong những năm qua, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh Lai Châu chưa cao so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Trước tình hình đó, tỉnh đã đưa ra các giải pháp thực hiện để nâng cao chỉ số CCHC.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này