5335 người online

Phát biểu tại hội nghị “Spring Meetings 2019" do WB tổ chức, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng chia sẻ, bài học lớn nhất về xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam là triển khai đồng thời với cải cách hành chính, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ.

Quý I năm 2019, tỉnh Lai Châu đã ban hành 04 Quyết định công bố, nhập, đăng tải công khai Danh mục thủ tục hành chính với tổng số 90 trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về thủ tục hành chính theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định14/2019/QĐ-TTg về xây dựng, quản lý, khai thác Tủ sách pháp luật, trong đó quy định về xây dựng tủ sách pháp luật điện tử.

Đơn giản hóa chế độ báo cáo trong cơ quan Nhà nước; Không lưu cơ sở dữ liệu tài liệu lưu trữ có chứa thông tin thuộc phạm vi bí mật nhà nước trên các thiết bị kết nối với mạng Internet; Thay đổi một số quy định hỗ trợ cho phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số... là những quy định mới có hiệu lực trong tháng 3/2019.

Chiều ngày 12/3, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Lễ khai trương Trục Liên thông văn bản quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính Nhà nước.

Đây là một trong những chính sách mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2019, cùng hàng loạt các chính sách mới khác cũng có hiệu lực trong tháng này như: Mức lương tối thiểu vùng tăng từ 160.000 đồng/tháng - 200.000 đồng/tháng; Sau khi tiêm chủng trẻ sốt trên 39 độ phải đưa ngay đến bệnh viện; Chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí cho bệnh nhân…

Hội nghị được Văn phòng Chính phủ tổ chức vào sáng ngày 20/12. Hội nghị có sự tham gia của 63 điểm cầu cả nước. Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Nguyễn Quốc Luân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố...

Sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm sử dụng: Phạt đến 100 triệu đồng; tiêu chuẩn công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; Bổ sung thêm nhiều trường hợp trong chính sách tinh giản biên chế… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10 năm 2018 được nhiều độc giả quan tâm.

 

Đây là một trong những nội dung của chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực từ tháng 9 năm 2018. Ngoài ra còn nhiều những chính sách mới đáng quan tâm như: Quy định chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục phổ thông; trang thông tin điện tử của các trường đại học, cao đẳng phải công khai cam kết chất lượng giáo dục…

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down