Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về thanh toán không dùng tiền mặt, thay đổi dần thói quen sử dụng tiền mặt trong hoạt động thanh toán đối với tổ chức, cá nhân  và giảm chi phí liên quan đến tiền mặt, giảm tỷ lệ tiền mặt trong lưu thông trên địa bàn tỉnh, Ngành Ngân hàng Lai Châu đã có nhiều biện pháp để thúc đẩy việc thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Ngày 30/5, Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ CCHC 6 tháng cuối năm 2017. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chủ trì Hội nghị.

Xác định chỉ số cải cách hành chính (CCHC) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong công tác cải cách hành chính nên trong thời gian qua, huyện Tân Uyên đã quan tâm thực hiện. Vì thế trong ba năm liền (2013, 2014, 2015), Tân Uyên là huyện đứng đầu trong các huyện, thành phố của tỉnh Lai Châu về thực hiện chỉ số CCHC.

Công an tỉnh Lai Châu đang tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao kỹ năng xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001: 2008 cho đại diện các đơn vị chức năng là thành viên Ban Điều hành ISO Công an tỉnh; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ các phòng trực thuộc Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố.

Hiện nay, thành phố Lai Châu đang thực hiện việc cắt giảm 50% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố. Mặc dù còn gặp những khó khăn nhất định, song việc rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục đang từng bước nâng cao hiệu quả chất lượng công tác cải cách hành chính của thành phố. Đồng thời, phục vụ tốt hơn nữa cho các tổ chức, cá nhân khi đến liên hệ công việc tại bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố.

Xác định tầm quan trọng của công tác cải cách thủ tục hành chính, 9 tháng đầu năm 2016, Sở Tư pháp đã thường xuyên triển khai các giải pháp tạo sự chuyến biển tích cực trong cải cách hành chính, xóa bỏ các thủ tục rườm rà, phiền hà cho Nhân dân; từng bước hoàn thiện các thủ tục hành chính theo hướng công khai, đơn giản và thuận tiện.

Với mục tiêu hướng đến xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại góp phần tinh gọn thủ tục, bộ máy, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, giảm phiền hà cho Nhân dân, ngày 25/8, UBND Thành phố Lai Châu tổ chức Hội thi Tìm hiểu cải cách hành chính Nhà nước năm 2016 cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động, qua đó, giúp nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn trong lĩnh vực cải cách hành chính.

Tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch 2016-2020, Bộ Nội vụ đã công bố chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các Bộ, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo danh sách, tỉnh Lai Châu xếp thứ 58/63 tỉnh, thành trong cả nước.

Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) là nội dung quan trọng của chương trình tổng thể CCHC Nhà nước nên Sở Khoa học và Công nghệ đã tích cực thực hiện. Vì vậy, trong 02 năm (2013, 2014) Sở Khoa học và Công nghệ được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong việc thực hiện chỉ số CCHC tỉnh. 

Trong bối cảnh nền kinh tế của cả nước còn nhiều khó khăn, thị trường tiền tệ có những biến động phức tạp, nhưng với những giải pháp đúng đắn trong khai thác nguồn thu, chống thất thu, xử lý nợ thuế, đồng thời tạo điều kiện để sản xuất kinh doanh phát triển, điều đó đã góp phần để tỉnh Lai Châu về đích sớm trong công tác thu ngân sách địa phương và vượt kế hoạch giao.

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này