Thực hiện Chương trình “Bò giống giúp người nghèo biên giới” trên địa bàn tỉnh Lai Châu, từ năm 2014 đến nay đã có trên 1.000 con bò đã được trao cho các hộ nghèo và về đích trước 1 năm so với kế hoạch. Đây là Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, tạo sinh kế cho đồng bào vùng biên, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội vùng miền núi, biên giới. 

 

Chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân, Công an huyện Tân Uyên đã có nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết, đặc biệt là khi diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và hoạt động bắn pháo hoa tại Trung tâm Thị trấn huyện được tổ chức vào đêm giao thừa. 

Nhiều năm trước đây, Cửa khẩu Ma Lù Thàng (Phong Thổ) từng được kỳ vọng là "chú ngựa ô” đưa  kinh tế Lai Châu phát triển, nhưng do một số khó khăn từ chính sách biên mậu phía nước bạn, chính sách xuất nhập cảnh chưa thực sự thông thoáng… nên nhiều năm qua chưa khai thác được tiềm năng, thế mạnh vốn có. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây hoạt động thương mại biên giới, nhất là thông qua Cửa khẩu chính Ma Lù Thàng đã có những dấu hiệu “ấm lên”. Để phát triển thương mại biên giới trong thời gian tới đòi hỏi các ngành chức năng phải đưa ra nhiều giải pháp.

Đồn Biên phòng Huổi Luông vừa kiểm tra, phát hiện và giữ 2 đối tượng vận chuyển pháo có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Vụ Đông Xuân năm 2016 là năm đầu tiên huyện Tân Uyên thực hiện Đề án sản xuất nông sản hàng hóa, huyện tiếp tục phát triển mở rộng vùng sản xuất các giống lúa đặc sản có giá trị kinh tế cao. Theo kế hoạch, vụ Đông Xuân năm nay, toàn huyện sẽ gieo cấy 1.662 ha (tăng trên 57 ha so với năm 2015). Đến thời điểm này, người dân đang tích cực làm đất để chuẩn bị cấy.

Sau 5 năm (2011-2015), thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo ở huyện Tân Uyên, tỷ lệ hộ nghèo giảm vượt mục tiêu đề ra, đời sống của người dân được nâng lên. 

Trước đây, Huổi Luông luôn được xác định là điểm nóng trước những diễn biến bất ổn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Trước tình hình đó, lực lượng Công an tỉnh đã xây dựng nhiều đề án, chương trình thiết thực hướng về cơ sở, giúp cấp ủy, chính quyền địa phương củng cố chính trị cơ sở, ổn định tình hình, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Trong những ngày này, không khí của mùa xuân đã len lỏi trên các vùng miền của cả nước. Ở vùng biên giới Lai Châu, cuộc sống của đồng bào, nhất là đồng bào vùng cao, vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn. Dịp cuối năm, nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh đã mang những món quà đầy nghĩa tình gửi đến với bà con, giúp họ có những cái tết ấm áp, khích lệ họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, từng bước xóa đói giảm nghèo. Tại hai xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn và xã  Pa Tần, huyện Sìn Hồ, vừa qua, đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã trao 240 suất quà và gần 50 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch vụ Đông Xuân năm 2016, toàn huyện Tam Đường gieo cấy 740 ha lúa, đến thời điểm này toàn huyện đã gieo cấy được trên 30% diện tích. Hiện Ngành Nông nghiệp huyện đang tích cực chỉ đạo bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi xuống đồng gieo cấy những diện tích còn lại để đảm bảo lịch khung thời vụ.

Xưa tục ngữ có câu “Cơm không rau như đau không thuốc”. Rau, quả là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt ngày nay khi điều kiện sống của người dân khá lên, lương thực và các loại thức ăn giàu đạm đã được đáp ứng đủ thì nhu cầu về rau, quả lại càng tăng và như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02313.791.558                  
02313.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này