Là một trong 4 huyện được cảnh báo có nguy cơ xảy ra cháy rừng ở mức độ nguy hiểm, trong những ngày Tết 2016, cũng là thời điểm mùa khô 2015 - 2016, huyện Phong Thổ xảy ra 3 vụ cháy thảm thực vật nhỏ, nguyên nhân do một số người bất cẩn vứt mẩu thuốc lá hút dở xuống ven đường. Các vụ cháy không thiệt hại nhiều và không gây ra nguy hiểm đến tính mạng con người, tuy nhiên không vì thế mà chủ quan. Huyện Phong Thổ đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan liên quan và các địa phương tiếp tục chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy rừng để hạn chế thấp nhất việc xảy ra cháy rừng trong mùa khô năm nay.

 Chúng tôi có mặt trên cánh đồng Mường So của huyện Phong Thổ, nơi đây, người dân đã xuống đồng để gieo cấy, trồng tỉa lúa theo đúng khung thời vụ theo hướng dẫn cán bộ Phòng Nông nghiệp.

Tại thành phố Lai Châu ngày hôm nay 17/02, tức ngày 10/01 âm lịch (được gọi là ngày thần tài) rất nhiều người dân đã đi mua vàng với mong muốn đem lại nhiều tài lộc, sung túc và may mắn.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra rét đậm, rét hại; băng tuyết bao phủ cây rừng, thảm thực vật đã gây cháy lá, gãy cành, ngọn. Đến thời điểm hiện tại, thời tiết hanh khô, diện tích thảm thực vật, rừng cây bị chết khô do băng tuyết đã làm tăng nguồn vật liệu nguy cơ gây cháy rừng trên diện rộng. 

Hơn 8 tỷ  đồng là số tiền mà Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh huyện Than Uyên huy động được chỉ trong 3 ngày mở cửa đầu năm mới 2016 (từ ngày mùng 3 đến ngày mùng 5/1 âm lịch).

Không khí Tết đang rạo rực khắp các bản làng vùng cao. Cũng nơi vùng biên này, họ vẫn bám bản, vẫn từng ngày chắc tay súng để góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho cho đồng bào, cho quê hương, Tổ quốc. Tết đối với họ những người chiến sĩ mang quân hàm xanh luôn lấy niềm vui giữ vững phên dậu của Tổ quốc làm hạnh phúc của mình, ngày đêm miệt mài giữ vững chủ quyền biên giới của đất nước. 

Theo thời gian, ngày nay những cành đào tươi thắm vẫn xuất hiện trong mỗi ngôi nhà vào dịp Tết đến xuân về nhưng ý nghĩa của nó đã khác xa với tục lệ ngày xưa. Vẻ đẹp của nó đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Tối qua 04/2, tại xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lai Châu tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Đảng là niềm tin tất thắng”.

Hàng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán là Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ đều phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ăn Tết sớm tại bản cho cán bộ, chiến sĩ và bà con Nhân dân. Tết do các anh chuẩn bị có đầy đủ hương vị ngày xuân như: gói bánh chưng, mổ lợn, hoa đào rừng khoe sắc hồng... Không khí vui Tết, đón xuân sớm của những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc cùng bà con địa phương thật ấm cúng và thắm đượm tình quân dân.

Hoa đào đã bung sắc thắm khi hoa mận vừa tàn để báo hiệu mùa xuân đến. Xuân này, Lai Châu đã chính thức phát đi dòng điện hòa lưới điện Quốc gia của tổ máy số 1 Thủy điện Lai Châu, bởi vậy mùa xuân lại càng thêm ý nghĩa. Theo kế hoạch và theo đúng tiến độ, năm 2016, Nhà máy Thủy điện Lai Châu sẽ chính thức hoạt động cả 3 tổ máy, và như vậy, đây là cái Tết cuối của những kỹ sư, công nhân trên công trình thủy điện Lai Châu. Một cái Tết đầy ý nghĩa với những người đã bám trụ, xây dựng thủy điện suốt nhiều năm qua (Thủy điện Lai Châu khởi công ngày 05/01/2011).

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này