Theo thời gian, ngày nay những cành đào tươi thắm vẫn xuất hiện trong mỗi ngôi nhà vào dịp Tết đến xuân về nhưng ý nghĩa của nó đã khác xa với tục lệ ngày xưa. Vẻ đẹp của nó đã mang lại sự ấm cúng cho mỗi nhà, gieo vào lòng mỗi người niềm vui, niềm tin yêu, hy vọng vào năm mới An Khang Thịnh Vượng.

Tối qua 04/2, tại xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, Đoàn Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố Lai Châu tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Đảng là niềm tin tất thắng”.

Hàng năm, cứ vào dịp Tết Nguyên đán là Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ đều phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức ăn Tết sớm tại bản cho cán bộ, chiến sĩ và bà con Nhân dân. Tết do các anh chuẩn bị có đầy đủ hương vị ngày xuân như: gói bánh chưng, mổ lợn, hoa đào rừng khoe sắc hồng... Không khí vui Tết, đón xuân sớm của những người lính mang quân hàm xanh đang ngày đêm chắc tay súng bảo vệ biên cương Tổ quốc cùng bà con địa phương thật ấm cúng và thắm đượm tình quân dân.

Hoa đào đã bung sắc thắm khi hoa mận vừa tàn để báo hiệu mùa xuân đến. Xuân này, Lai Châu đã chính thức phát đi dòng điện hòa lưới điện Quốc gia của tổ máy số 1 Thủy điện Lai Châu, bởi vậy mùa xuân lại càng thêm ý nghĩa. Theo kế hoạch và theo đúng tiến độ, năm 2016, Nhà máy Thủy điện Lai Châu sẽ chính thức hoạt động cả 3 tổ máy, và như vậy, đây là cái Tết cuối của những kỹ sư, công nhân trên công trình thủy điện Lai Châu. Một cái Tết đầy ý nghĩa với những người đã bám trụ, xây dựng thủy điện suốt nhiều năm qua (Thủy điện Lai Châu khởi công ngày 05/01/2011).

Thời tiết nắng nóng kéo dài ngay thời điểm trước Tết âm lịch khiến hoa trồng bán tết đều nở bung. Điều này khiến nhiều chủ vườn vô cùng lo lắng vì hoa không được giá. Theo nhiều chủ vườn hoa thì năm nay, hoa trồng không đủ cung ứng cho thị trường tết do thời tiết không thuận lợi. Nguồn cung ứng tại các vườn không đủ, các tiểu thương Lai Châu đã phải nhập hoa từ các nơi khác về để đáp ứng nhu cầu của khách.

Sau đợt rét đậm, rét hại, hai ngày nay thời tiết trên thành phố Lai Châu trở nên ấm áp hơn, trời hửng nắng cũng là thời điểm các thương lái bắt đầu trở quất, đào lên thị trường thành phố để kinh doanh. Năm nay việc kiếm lời từ các mặt hàng “chơi Tết” này được chủ buôn khá dè dặt.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết của Nhân dân và đảm bảo không xảy ra sự cố trên địa bàn toàn huyện nhằm phục vụ hiệu quả các yêu cầu hoạt động chính trị, xã hội và nhu cầu sinh hoạt, vui chơi của Nhân dân trong toàn huyện, Điện lực Sìn Hồ đang triển khai đồng loạt các phương án cấp điện liên tục, an toàn.

Để đảm bảo trật tự đô thị trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố Lai Châu đã tích cực phân công lực lượng, tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị, từng bước đưa công tác quản lý trật tự đô thị đi vào nề nếp. 

Ngoài thịt, cá thì rau là một thực phẩm không thể thiếu được trong dịp ngày Tết. Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, nông dân trên địa bàn thành phố Lai Châu đang tập trung chăm sóc diện tích rau để kịp bán vào dịp Tết Nguyên đán.

Khun Há là xã vùng cao của huyện Tam Đường. Giờ đây, xã Khun Há đã thay đổi rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của người dân đã được nâng lên, một số người dân đã mua được ô tô để đi. Đó là đánh giá của ông Đỗ Trọng Thi, Chủ tịch UBND xã Khun Há, huyện Tam Đường làm chúng tôi càng vui hơn khi đến nơi đây.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này