Hội nghị được Huyện ủy Nậm Nhùn tổ chức ngày 21/11/2016. Đồng chí Lê Đức Dục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Trong 2 ngày 26 và 27/10, huyện Than Uyên đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Than Uyên có Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Thông tin và Truyền thông tham gia năm 2016. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Giàng A Tính, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh.

Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của Luật Quốc phòng về phòng thủ dân sự, trong nhiều năm qua, huyện Tam Đường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống, khắc phục hậu quả chiến tranh, thảm họa do thiên nhiên hay con người gây ra để bảo vệ Nhân dân, bảo vệ hoạt động của các cơ quan tổ chức và nền kinh tế chung của huyện.

Những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế huyện Phong Thổ cũng đã quan tâm chú trọng phát triển văn hóa, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân. Đặc biệt, Phong Thổ coi việc xây dựng đời sống văn hóa gắn với bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của huyện. 

Tính đến ngày 23/9, 100% các hộ kinh doanh tại chợ tạm phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) đã tự nguyện di dời sang các chợ khác trên địa bàn thành phố Lai Châu và hoàn thành trước kế hoạch của UBND thành phố 02 ngày. Hiện nay, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tiểu thương, ngoài việc ưu tiên bốc thăm tại các chợ trên địa bàn, UBND thành phố Lai Châu đã và đang chỉ đạo các lực lượng chức năng sửa chữa, cải tạo các ki ốt và gian hàng tại các chợ, đồng thời nhanh chóng tiến hành chi trả tiền hỗ trợ theo Quyết định số 1101/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

Ngày 26/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Uyên khóa XVII đã tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng). Đồng chí Chu Văn Thành, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Những năm qua, Trường THCS Đoàn Kết, thành phố Lai Châu đã rất tích cực thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và là một trong những điểm sáng trong công tác này.  

Do điều kiện địa lý nên nhiều xã biên giới của huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu luôn trong tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt vào mùa khô trong đó có xã Dào San. Đặc biệt mấy năm gần đây, nhiều cơ quan như trạm Y tế Đa khoa khu vực, Trường THPT Dào San, chợ… được đặt địa điểm tại trung tâm xã thì nhu cầu sử dụng nước lại càng tăng cao. Trước thực trạng đó, tháng 8/2016, Đồn Biên phòng Dào San và chính quyền xã đã cùng phối hợp xin kinh phí để xây công trình bể nước sinh hoạt tập trung phục vụ nhu cầu của cơ quan, Nhân dân khu vực trung tâm. Điều này hứa hẹn sẽ đem lại niềm vui lớn cho người dân vùng biên giới này ngay từ mùa khô năm nay. 

Tính đến 11h sáng ngày 20/9, đã có 124 hộ kinh doanh tự nguyện di chuyển khỏi chợ tạm phường Đoàn Kết đến các chợ khác nằm trong quy hoạch trên địa bàn thành phố. Việc di chuyển này được bắt đầu thực hiện từ ngày hôm qua (19/9) theo Kế hoạch số 116/KH-UBND của UBND thành phố Lai Châu.

Ngày 22/8/2016, UBND thành phố đã ban hành Kế hoạch số 116/KH-UBND về thực hiện di dời chợ tạm phường Đoàn Kết và ban hành Quyết định số 2087/QĐ-UBND ngày 23/8/2016 về việc phê duyệt phương án bố trí, sắp xếp các hộ kinh doanh tại chợ tạm phường Đoàn Kết di chuyển đến kinh doanh tại các chợ khác trên địa bàn thành phố Lai Châu. Việc thực hiện di dời không chỉ nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động chợ trên địa bàn; đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị; mà còn giúp các tiểu thương có nơi kinh doanh ổn định, lâu dài, phù hợp với quy hoạch.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này