19629 người online

Sau 3 ngày diễn ra các hoạt động, tối ngày 21/10 tại sân vận động huyện Tam Đường, Ban Tổ chức Ngày hội Văn hóa, du lịch huyện Tam Đường năm 2018 đã tổ chức bế mạc ngày hội.

Tam Đường là huyện có vị trí chiến lược quan trọng, những năm qua huyện đã có nhiều chủ trương, giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh, chỉ đạo tổ chức thực hiện để xây dựng công tác quốc phòng ngày càng vững mạnh. Do đó, tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, quốc phòng - an ninh được tăng cường.

Hiện xã Dào San có 2.515 ha rừng, tỷ lệ che phủ rừng 36,5%. Trong đó tổng diện tích rừng tự nhiên 2.457ha, rừng trồng 39 ha, rừng ngoài quy hoạch 19ha. Để duy trì diện tích hiện có và nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng xã đã có nhiều giải pháp, kế hoạch bảo vệ diện tích rừng.

Trong 10 năm qua, Tỉnh ủy Lai Châu đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền nhất là Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh thực hiện công tác phòng, chống ma túy sâu rộng trên toàn tỉnh. Nhờ đó, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về ma túy trên địa bàn tỉnh được kiềm chế không có điểm nóng, không xảy ra tình trạng sản xuất ma túy; người nghiện được tăng cường điều trị, cai nghiện và phục hồi; chủ động triển khai kế hoạch phòng ngừa, phát hiện, phá nhổ sớm việc trồng, tái trồng cây thuốc phiện, diện tích cây thuốc phiện toàn tỉnh giảm dần theo từng năm…

Với hơn 74 công trình nhà đại đoàn kết và nhà khăn quàng đỏ trong 5 năm, Hợp tác xã xây dựng thanh niên 26-3 đã cùng chung tay tạo nên nhiều câu chuyện cổ tích cho các hộ nghèo, cận nghèo và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Được triển khai cách đây hơn 1 năm, dự án trồng cây mắc ca trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tạo công ăn việc làm, góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương.

Phần lớn những ngôi nhà đã được dựng lại ở bản mới đảm bảo an toàn, vững chắc và kiên cố; trẻ em được đến trường; cuộc sống người dân dẫu còn khó khăn nhưng đã dần ổn định... Bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ) đã hồi sinh sau cơn mưa lũ sạt lở lịch sử. Có được điều đó là nhờ sự chỉ đạo dứt điểm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nơi đây.

Phát huy lợi thế tự nhiên có nhiều khe, suối, sông lớn và mặt hồ 2 nhà máy thủy điện, những năm qua người dân huyện Nậm Nhùn phát triển mạnh nuôi trồng, đánh bắt thủy sản mang lại giá trị kinh tế. Góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Cứ mỗi mùa trăng rằm, trẻ em lại vô cùng háo hức vì vừa được đi rước đèn, trông trăng, vừa được bố mẹ mua cho những đồ chơi mà chúng thích. Nắm được thị hiếu này, năm nào mặt hàng đồ chơi trung thu cũng khá đa dạng và phong phú, kiểu dáng, mẫu mã rất bắt mắt, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của các khách hàng nhí khó tính.

Thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2018 khá phong phú, đa dạng, ngoài những chiếc bánh được làm bằng nguyên liệu mới có hình thức phá cách, bắt mắt, thì những chiếc bánh trung thu mang nhân truyền thống vẫn được “ưu ái” đặc biệt tại các đại lý và cơ sở sản xuất trên địa bàn. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh vẫn khẳng định được “vị thế” của mình trên thị trường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down