Mỗi khi Tết đến, xuân về các trường Mầm non thường tổ chức rất nhiều hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các bé được học hỏi, hiểu biết về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc. Nếu như nhiều trường khác trên địa bàn thành phố Lai Châu tổ chức các hoạt động như Chợ xuân, vui chơi ngày Tết, thì tại trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lai Châu lại tổ chức Ngày hội bánh chưng, bánh dày. 

Lợi dụng sự cả tin, đánh vào lòng tham của người dân để khoe khoang mình là luật sư, có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao, đã từng giúp đỡ nhiều vùng dân tái định cư ở các tỉnh xin thêm tiền đền bù, đối tượng Lỗ Văn Dũng, 46 tuổi, hành nghề bán tạp hóa và giết mổ lợn tại tổ 8, phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái đã lừa đảo hơn 700 hộ dân vùng tái định cư thủy điện Huội Quảng – Bản Chát của hai huyện Tân Uyên, Than Uyên với số tiền gần 300 triệu đồng. Nắm bắt thông tin từ quần chúng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Tân Uyên đã xác lập chuyên án, phá án thành công, giúp củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng và Nhà nước, vào chính quyền địa phương, giúp an lòng dân và đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015 tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, cơ bản việc thực hiện các nội dung về phát triển cơ sở hạ tầng, hỗ trợ đời sống cho người nghèo, người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã... đã góp phần từng bước giảm tỉ lệ đói nghèo của huyện trong giai đoạn trên từ 42,84% xuống còn 20%.

Những năm qua, Đảng bộ xã Sin Suối Hồ (Phong Thổ) luôn chú trọng làm tốt công tác xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đã tạo được sự chuyển biến rõ nét. Do vậy, số tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch, vững mạnh trong Đảng bộ hằng năm tăng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở đạt nhiều kết quả; năng lực, trình độ cán bộ được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Xác định mô hình kinh tế hợp tác xã (HTX) giữ vai trò quan trọng góp phần thúc đẩy Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã phát huy vai trò tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các huyện, thành phố triển khai đồng bộ các giải pháp, tạo mọi điều kiện thuận lợi thúc đẩy mô hình HTX phát triển.

Những năm gần đây, Trường THPT Dào San (huyện Phong Thổ) đã đạt được nhiều thành tích trong công tác dạy và học, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao, tập thể nhà trường được các cấp khen thưởng. Có được kết quả đó là nhờ nhà trường đã thực hiện hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý giáo dục.

Sáng 27/12, tại huyện Than Uyên, Hội đồng thi đua khen thưởng Khối huyện, thành phố tổ chức Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Khối huyện, thành phố năm 2016; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Chuyên án 816S được Công an tỉnh Lai Châu xác lập ngày 21/8, với gần 30 cán bộ, chiến sĩ thuộc Phòng PC47 - Công an tỉnh Lai Châu và Công an huyện Sìn Hồ. Sau 03 tháng xác lập, đấu tranh và phá chuyên án đã bắt được đối tượng chính, thu giữ được vật chứng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng.

Thời gian qua, trên các trang báo mạng xuất hiện thông tin việc huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cấp gạo cứu đói cho Nhân dân tái định cư công trình thủy điện Huội Quảng, Bản Chát nhưng không ăn được do chất lượng gạo kém. Thực tế, những người phản ánh về hiện tượng này lại cho biết, bản thân không được nói như những gì các báo nêu và gạo Nhà nước cấp cho dân đều đảm bảo.

Hội nghị được Huyện ủy Nậm Nhùn tổ chức ngày 21/11/2016. Đồng chí Lê Đức Dục, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này