16556 người online

Với hơn 74 công trình nhà đại đoàn kết và nhà khăn quàng đỏ trong 5 năm, Hợp tác xã xây dựng thanh niên 26-3 đã cùng chung tay tạo nên nhiều câu chuyện cổ tích cho các hộ nghèo, cận nghèo và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Được triển khai cách đây hơn 1 năm, dự án trồng cây mắc ca trên địa bàn xã Lê Lợi (huyện Nậm Nhùn) đang mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Tạo công ăn việc làm, góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân địa phương.

Phần lớn những ngôi nhà đã được dựng lại ở bản mới đảm bảo an toàn, vững chắc và kiên cố; trẻ em được đến trường; cuộc sống người dân dẫu còn khó khăn nhưng đã dần ổn định... Bản Sáng Tùng (xã Tả Ngảo, huyện Sìn Hồ) đã hồi sinh sau cơn mưa lũ sạt lở lịch sử. Có được điều đó là nhờ sự chỉ đạo dứt điểm của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ về vật chất, tinh thần của Nhà nước và các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ những khó khăn với bà con nơi đây.

Phát huy lợi thế tự nhiên có nhiều khe, suối, sông lớn và mặt hồ 2 nhà máy thủy điện, những năm qua người dân huyện Nậm Nhùn phát triển mạnh nuôi trồng, đánh bắt thủy sản mang lại giá trị kinh tế. Góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Cứ mỗi mùa trăng rằm, trẻ em lại vô cùng háo hức vì vừa được đi rước đèn, trông trăng, vừa được bố mẹ mua cho những đồ chơi mà chúng thích. Nắm được thị hiếu này, năm nào mặt hàng đồ chơi trung thu cũng khá đa dạng và phong phú, kiểu dáng, mẫu mã rất bắt mắt, đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của các khách hàng nhí khó tính.

Thị trường bánh trung thu trên địa bàn thành phố Lai Châu năm 2018 khá phong phú, đa dạng, ngoài những chiếc bánh được làm bằng nguyên liệu mới có hình thức phá cách, bắt mắt, thì những chiếc bánh trung thu mang nhân truyền thống vẫn được “ưu ái” đặc biệt tại các đại lý và cơ sở sản xuất trên địa bàn. Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo nhân thập cẩm, đậu xanh vẫn khẳng định được “vị thế” của mình trên thị trường.

Bước vào thời gian cao điểm của mùa mưa lũ, để hạn chế thấp nhất thiện hại cho Nhân dân, huyện Tân Uyên tập trung nhân lực di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở.

Triển khai Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu đã vào cuộc quyết liệt và đạt nhiều kết quả quan trọng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng miền. 

Trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 73 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, cùng với sự hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh cả nước, thầy và trò Trường PTDTBT (Phổ thông dân tộc bán trú) Tiểu học Tả Lèng, huyện Tam Đường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 vào sáng ngày 5/9.

Sáng nay 05/9, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước và của tỉnh lại cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Các em học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh cũng háo hức mặc những bộ trang phục dân tộc đẹp nhất trong ngày tựu trường.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down