19035 người online

Những tháng đầu năm 2019, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định, tuy nhiên hệ thống báo cáo giám sát của tỉnh đã phát hiện một số chùm ca bệnh, ca bệnh truyền nhiễm lưu hành rải rác trên địa bàn tỉnh. Trước dự báo tình hình thời tiết trên địa bàn có nhiều diễn biến khó lường, nguy cơ xảy ra mưa lũ, ngập lụt kéo dài… đòi hỏi các ngành chức năng phải thực hiện tốt các biện pháp can thiệp kịp thời nhằm hạn chế những nguy cơ bệnh truyền nhiễm xâm nhập, lây lan và bùng phát thành dịch trên địa bàn tỉnh.

Chăn nuôi đại gia súc không đơn thuần lấy sức kéo, nhiều hộ chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ sang hướng hàng hóa, xây dựng chuồng kiên cố, trồng thêm cỏ giúp xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) duy trì tốc độ tăng đàn vật nuôi từ 4 - 5%/năm.

Sau hơn 3 năm thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU ngày 28/6/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020 (gọi tắt là Nghị quyết 02), tỷ lệ hộ nghèo giảm hằng năm, đời sống của Nhân dân huyện Nậm Nhùn ngày càng nâng cao.

Trở lại xã Pu Sam Cáp (Sìn Hồ) những ngày đầu tháng 5, lúc này đã 4 giờ chiều mà cái nắng ỏi bức của ngày đầu hè vẫn chói chang, xuyên qua từng kẽ lá, nó làm chúng tôi thêm sự phấn khởi về đổi thay của vùng quê khi ánh điện về đến các bản xa trung tâm; nhiều tuyến đường nội bản, liên bản được bê tông hóa giúp Nhân dân đi lại, giao thương thuận lợi; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, diện mạo nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc... Có được điều đó là nhờ cấp ủy đảng và chính quyền các cấp trên địa bàn xã đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, chương trình dự án giảm nghèo.

Đó là một trong các ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng với huyện Nậm Nhùn tại buổi làm việc với huyện vào chiều ngày 03/5/2019. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo chủ chốt của huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện Nậm Nhùn. Buổi làm việc giúp đoàn công tác nắm bắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương, những khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị, đề xuất của huyện.

Những năm qua, huyện Than Uyên đã có nhiều giải pháp trong việc gắn kết nhà quản lý, nhà khoa học và Hợp tác xã để thúc đẩy khởi nghiệp. Từ đó nhằm nâng cao chuỗi giá trị liên kết, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Ngay sau khi huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại xã Bản Hon thì đến ngày 1/5, huyện Sìn Hồ cũng công bố Quyết định về hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn thị trấn Sìn Hồ.

Ngày 30/4/2019, Chủ tịch UBND huyện Tam Đường ký Quyết định số 459/QĐ-UBND về việc công bố hết bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Bản Hon, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.

Đến thăm Trường Mầm non Hoa Hồng, thành phố Lai Châu hôm nay chúng tôi thấy trường được xây dựng khang trang, sạch, đẹp, trang thiết bị được trang bị đầy đủ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên... Nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí, đón Bằng công nhận chuẩn mức độ 2 vào tháng 3 năm 2019 (về trước kế hoạch 3 năm) và góp phần vào việc xây dựng sự nghiệp giáo dục của thành phố ngày càng phát triển.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down