8518 người online

Theo báo cáo từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, sáng nay, 25/6, trên 3.000 thí sinh đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện mưa lũ liên tục trong mấy ngày qua. Thời tiết khó khăn đã ảnh hưởng lớn đến thời gian thi của các em. Đã có 47 thí sinh vắng mặt trong buổi thi sáng nay.

Tính đến 11h30 phút sáng nay (25/6), mưa lũ tại Lai Châu đã làm thêm 3 người chết, nâng tổng số người bị chết do mưa lũ là 8 người; 10 người mất tích và 7 người bị thương. Thiệt hại về tài sản ước tính khoảng 90 tỷ đồng.

Tính đến 8h30 sáng nay (25/6/2018), tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn diễn biến phức tạp, nhiều tuyến đường bị chia cắt gây cô lập, nhiều khu vực bị mất liên lạc do đứt cáp viễn thông. Các lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nỗ lực công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp trong 2 ngày qua trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công điện (KHẨN) số 03/CĐ-UBND ngày 24/6/2018 về việc chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh.

Tính đến 20h tối ngày 24/6, mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất đá đã làm thiệt hại nghiêm trọng đến người và tài sản của Nhân dân.

Do mưa lớn kéo dài, đêm ngày 23 và sáng ngày 24 tháng 6 trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện lũ ống, lũ quét ở một số địa phương khiến hai người chết, ba người mất tích và năm người bị thương; mưa lũ cũng gây thiệt hại về tài sản lên tới hàng chục tỉ đồng.

Đã trở thành hoạt động thường niên, Ngày hội hiến máu tình nguyện, Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu tổ chức sáng nay (22/6) đã thu hút được hàng trăm lượt các tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên tham gia. Theo Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh, từ những lần hiến máu như vậy, mỗi năm tỉnh Lai Châu sẽ tiếp nhận được khoảng 2.000 đơn vị máu để sử dụng trong việc cấp cứu bệnh nhân.

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, Phiên họp tháng 6 (lần 2) dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh đã hoàn thành nội dung đề ra. 8 nội dung quan trọng đưa ra bàn thảo tại Phiên họp đã được thống nhất.

Kết luận ngày làm việc đầu tiên trong Phiên họp tháng 6 (lần 2), đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các cấp, các ngành tập trung 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Trong phiên họp tháng 6 (lần 1) do UBND tỉnh tổ chức ngày 5/6, ngoài bàn thảo và quyết định nhiều nội dung quan trọng, đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ rõ một số nội dung hạn chế, bất cập và yêu cầu lãnh đạo các cấp, các ngành tập trung giải quyết, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2018.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down