6943 người online

ForestForest

Những năm qua, Trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ và điều dưỡng người có công với cách mạng tỉnh đã tích cực chăm sóc, điều dưỡng phục hồi sức khỏe cho người có công, qua đó, góp phần nâng cao, cải thiện sức khỏe cho các đối tượng người có công.

Sau 12 năm chia tách và phát triển, lực lượng cảnh sát Nhân dân Lai Châu luôn hoạt động xứng đáng với 16 chữ vàng mà Bác tặng “Cảnh sát Nhân dân Việt Nam mưu trí dũng cảm, vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Công tác chi trả, giải quyết chế độ chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH) kịp thời; số người tham gia BHXH, BHYT đạt cao hơn so với năm trước là một trong những kết quả nổi bật được đánh giá tại Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017 do Cụm thi đua số II Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức sáng 19/7 tại Lai Châu. Đồng chí Cù Ngọc Oánh, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng BHXH Việt Nam dự chỉ đạo Hội nghị.

Từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Các địa phương trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh khắc phục hậu quả, ứng phó với thiên tai.

Những năm qua, gia đình người có công trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ làm nhà ở, thăm hỏi tặng quà nhân dịp lễ tết và ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 hàng năm. Đến nay 100% số người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức bình quân trung bình ở địa bàn nơi cư trú đặc biệt không có gia đình người có công với cách mạng nào thuộc diện hộ nghèo.

Từ ngày 13-16/7, Công an tỉnh tổ chức giải bóng đá truyền thống lần thứ hai năm 2017. Giải là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2017).

Buổi Gặp mặt được Công an tỉnh tổ chức chiều 16/7. Đồng chí Tống Thanh Hải, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm tỉnh dự và tặng hoa, phát biểu chúc mừng.

Sáng 14/7, Bộ Thông tin & Truyền thông đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

Một chuyên án ma túy được phá thành công với số lượng ma túy thu giữ được “khủng” nhất từ trước tới nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đối tượng vận chuyển xuyên quốc gia, manh động, địa bàn phá án rộng, thời tiết mưa lớn, sạt lở đường... là những khó khăn trong quá trình phá án. Tuy nhiên, với biện pháp nghiệp vụ, công tác chỉ đạo trúng, sát; sự mưu trí, dũng cảm của cán bộ, chiến sỹ trong Ban chuyên án đã phá án thành công. Tiếp tục thêm một chiến công vang dội trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy của Công an Lai Châu, góp phần xây dựng một xã hội lành mạnh không ma túy.

300.000 viên ma túy tổng hợp cùng các đối tượng trong đường dây đã bị lực lượng bắt giữ điều tra – Đó là thông tin chính được đưa ra trong buổi họp báo tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 107 – T do Công an tỉnh tổ chức sáng nay (13/7). Các đồng chí: Thiếu tướng Lê Văn Bảy, Giám đốc Công an tỉnh; Đặng Thanh Sơn, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn công an tỉnh và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí tham dự buổi họp báo.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này