12718 người online

19 tuyến cáp đứt, hư hỏng, 25 tuyến cáp quang bị ảnh hưởng, 144km cáp quang, cáp điện bị thiệt hại, 268 cột điện viễn thông bị hư hỏng, 162 trạm phát sóng di động bị mất liên lạc; toàn bộ thông tin liên lạc huyện Than Uyên bị gián đoạn trong khoảng 5h – Đó là những thiệt hại mà mưa lũ đã gây ra đối với hệ thống thông tin liên lạc của tỉnh Lai Châu trong những ngày vừa qua. Góp phần phục vụ công tác chỉ đạo điều hành phòng chống mưa lũ, VNPT Lai Châu đã huy động nguồn lực tại chỗ để nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo thông tin liên lạc được kịp thời.

Chiều ngày 05/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí quý II năm 2018. Đồng chí Trần Đức Vương, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 3.296 người nghiện ma túy, những năm qua, nhờ triển khai tốt các giải pháp, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền địa phương đã giúp nhiều người nghiện từ bỏ ma túy. Tuy nhiên công tác cai nghiện ma túy cũng đang gặp không ít khó khăn, bất cập, tỷ lệ tái nghiện cao, do vậy rất cần có sự chung tay của cả cộng đồng giúp người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Chiều 3/7, thừa ủy quyền của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh Lai Châu đã trao 200 triệu đồng cho Thường trực Ban Cứu trợ Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lai Châu để ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ.

Sáng ngày 03/7, được sự ủy quyền của Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Lai Châu đã trao 100 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lai Châu tiếp nhận để tặng đồng bào bị mưa lũ.

 

Ngày 3/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố trao quyết định thăng quân hàm, nâng lương sỹ quan năm 2018 cho các đồng chí cán bộ, sỹ quan. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Trương Minh Đức, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và các đồng chí được thăng quân hàm, nâng lương.

Từ ngày 26-29/6, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức 04 lớp tập huấn và hướng dẫn sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Lai Châu tại thành phố Lai Châu.

Được sự ủy quyền của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, chiều nay (29/6), NHNN Chi nhánh tỉnh đã trao 1 tỷ đồng ủng hộ của cán bộ, công chức, người lao động ngành Ngân hàng hỗ trợ vùng đồng bào bị mưa lũ tỉnh Lai Châu thông qua Thường trực Ban Cứu trợ (Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh).

Những ngày qua, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Trước khó khăn đó, các cấp các ngành và những tấm lòng hảo tâm đã và đang hỗ trợ, giúp người dân tỉnh Lai Châu vượt qua khó khăn và dần ổn định cuộc sống.

Đó là đánh giá của ông Hoàng Đức Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down