Hiện nay, một số tỉnh trong nước đang lây lan, tái phát dịch cúm gia cầm và có chiều hướng lan rộng. Trước tình hình đó, tỉnh ta có nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng, chống dịch cúm gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Sau 3 năm thực hiện Đề án “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư giai đoạn 2013-2016” (gọi tắt là Đề án 1133) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư trong thượng tôn pháp luật, đặc biệt là tạo chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của Nhân dân trong chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.  

Trong năm 2016, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) đã được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Lai Châu và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Từ đó, đã có sự tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, góp phần quan trọng trong việc xóa đói, giảm nghèo, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. 

Sáng 9/3, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ389) tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm đánh giá hoạt động năm 2016, quý I/2017. Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương, các thành viên Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia dự Hội nghị.

Sáng nay (7/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138/CP) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Chương trình phòng, chống tội phạm đến năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ; lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các thành viên Ban Chỉ đạo 138/CP và đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị được Liên minh Hợp tác xã tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức chiều nay (3/3) nhằm đánh giá tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh năm 2017; thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo các quy chế, chương trình làm việc của Liên minh HTX tỉnh.

Ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) đã được Đảng và Nhà nước ta quan tâm từ rất sớm, ngay sau khi thống nhất đất nước, Hội đồng Chính phủ đã hai lần ra các Nghị quyết (số 173-CP/1975 và số 245-CP/1976) về tăng cường ứng dụng toán học và máy tính diện tử trong quản lý kinh tế, tăng cường quản lý và sử dụng máy tính điện tử trong cả nước.

Trong không khí vui tươi của những ngày xuân Đinh Dậu, cùng với lực lượng vũ trang cả nước, hôm nay (01/03) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 với sự tham gia của các lực lượng vũ trang trong tỉnh.

Cách đây 65 năm, để đáp ứng yêu cầu bức thiết của nhiệm vụ cách mạng, Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hoà quyết định thành lập các Ban chỉ huy Tỉnh đội, Huyện đội trong cả nước. Thực hiện Quyết định của Chính phủ, ngày 29/02/1952, tại Bảo Hà, tỉnh Yên Bái, Tỉnh đội Lai Châu được thành lập, đánh dấu bước trưởng thành, lớn mạnh của lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương tỉnh Lai Châu.

Chiều 28/2, tại huyện Tân Uyên, Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu vừa tổ chức họp báo tuyên truyền kết quả đấu tranh chuyên án 217L, bắt giữ 2 đối tượng Hạng A Lau, sinh năm 1965, trú tại bản Tà Số, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La và Sồng Thị Dí, xã Lóong Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vận chuyển trái phép 39 bánh Hê-rô-in. Đây là chuyên án thu giữ được số Hê-rô-in lớn nhất từ trước tới nay tại địa bàn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này