4878 người online

Cùng với nhiều tỉnh miền núi khác, tỉnh Lai Châu hiện đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa hanh khô, khả năng cháy rừng là rất cao. Đây cũng bước vào mùa làm nương, bà con vẫn còn tập quán đốt nương làm rẫy. Cùng với các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân, các cơ quan chuyên môn trong tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp để nâng cao ý thức phòng, chống cháy rừng trong cộng đồng, xử lý nghiêm các trường hợp để xảy ra cháy rừng, hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng xảy ra.

Mùa xuân đến, nhà nhà, người người rạng rỡ bên gia đình cùng chờ đón phút giây giao thừa, mâm cơm đoàn viên nhưng ở các bệnh viện, đội ngũ y, bác sỹ luôn sẵn sàng trực, hoàn thành sứ mệnh cứu người với phương châm “Lương y như từ mẫu”. Ghi nhận ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu trong những ngày giáp Tết.

Để phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng, Công ty Điện lực Lai Châu đã xây dựng phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân.

Năm 2018, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho công nhân viên chức lao động. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động.

Hội nghị được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chiều 25/1. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên các phòng, trung tâm thuộc Sở và các Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về chuyển đổi tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi từ vắc xin Berna Biotech do Hàn Quốc sản xuất sang vắc xin ComBE Five do Ấn Độ sản xuất để dự phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do HIB gây ra. Ngay từ đầu năm 2019, Ngành Y tế tỉnh đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường tác đảm bảo an toàn trong tiêm chủng.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, ngày 24/01, đoàn công tác do đồng chí Kiều Hải Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức đi thăm, chúc Tết các gia đình chính sách. 

Chiều ngày 22/01, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Các đồng chí Hà Trọng Hải - Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Kiều Hải Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Cao Sơn - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Vũ Huy Hòa - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh.

Hội nghị được tỉnh Lai Châu tổ chức sáng nay, 22/1/2019. Đồng chí Lê Văn Thăng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và đầu cầu 8 huyện, thành phố trong tỉnh.

Chiều 21/1, Ban Chỉ đạo 138 và 389 Quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 và 389 Quốc gia chủ trì Hội nghị.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down