10006 người online

Thực hiện quyết định của Chính phủ, Bộ Công an, ngày 30/9/2013 UBND tỉnh đã ban hành kế hoạch số 1290/KH-UBND về việc thực hiện Dự án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy” và đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Phát huy kết quả đạt được, tỉnh tiếp tục đưa ra các giải pháp để vừa giữ vững, vừa duy trì và xây dựng mới xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy. Cổng Thông tin điện tử tỉnh Lai Châu đã có cuộc trao đổi với Đại tá Bùi Xuân Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh về vấn đề này. 

Lớp tập huấn được Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức vào ngày 20/6.

Hiện nay, toàn tỉnh có 146.425 trẻ em, chiếm 31,9% dân số. Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tích cực triển khai thực hiện để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các em.

Lai Châu là một trong 10 tỉnh trọng điểm về ma túy của cả nước và chủ yếu là địa bàn trung chuyển ma túy đi các địa phương khác. Trước tình hình đó, tỉnh Lai Châu đã tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và đẩy mạnh các hoạt động trong Tháng phòng, chống ma túy.

Chiều 15/6, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, Công an tỉnh và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp phòng, chống các hoạt động phạm tội về tiền giả.

Theo đánh giá của Công an tỉnh, qua thực tế công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn tỉnh thời gian qua cho thấy hoạt động của tội phạm và diễn biến của tệ nạn ma túy hết sức phức tạp. Tỉ lệ người nghiện còn chiếm tỉ lệ cao, số người tham gia sử dụng ma túy đặc biệt là ma túy tổng hợp, chất hướng thần trong lứa tuổi thanh niên có xu hướng tăng.

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X năm 2018 vừa diễn ra trung tuần tháng 5 vừa qua tại Hà Nội và Hà Nam, đoàn Lai Châu có 3 thí sinh của Trường Trung cấp nghề dân tộc nội trú tỉnh tham gia thì cả 3 thí sinh đều đoạt giải (hai thí sinh đoạt huy chương đồng (giải ba) và 1 thí sinh đoạt giải khuyến khích). Kết quả đó đã góp phần sự khẳng định chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của nhà trường.

Thời gian qua, tình hình cháy nổ trên cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng diễn biến phức tạp, có chiều hướng tăng cả về số vụ và thiệt hại. Trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 20 vụ cháy, 01 sự cố, tai nạn; tăng 10 vụ (tăng 100%) so với năm 2017.

Đại hội được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức từ ngày 07-08/6. Đến dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Từ Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Dự Đại hội còn có đại biểu của đoàn Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai và các đại biểu đại diện của các công đoàn cơ sở (CĐCS). 

Từ những người bạn không quen biết, các em cùng ăn, cùng ở, cùng học, cùng chơi, cùng đoàn kết vượt qua thử thách của chương trình… và kết quả sau 6 ngày trải nghiệm là sự tự lập, tự tin hơn, các em biết làm những việc có ích, biết tự bảo vệ bản thân khi gặp nguy hiểm, biết tham gia các hoạt động tập thể, trân trọng những gì mình đang có và hơn cả các em biết yêu thương, biết nói lời cảm ơn.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down