14824 người online

Ngày 26/7, phát biểu tại Hội đồng Quan hệ đối ngoại của Mỹ ở Niu Yóoc (New York), bà Crixtin Lagácđơ (Christine Lagarde), Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), đã cảnh báo 3 thách thức hàng đầu đe dọa nền kinh tế toàn cầu, đó là nợ công, phục hồi kinh tế không cân bằng và bất ổn định xã hội.  

 

Tổng thống Benigno Aquino ngày 25/7 tuyên bố Philippines sẵn sàng sử dụng vũ lực để bảo vệ lãnh thổ của nước này trên Biển Đông trong bối cảnh quan hệ giữa Philippines và Trung Quốc ngày càng rạn nứt liên quan tới tranh chấp trên biển.  

 

Mỹ ngày 24/7 đã lên án những hành động "hăm dọa" tại Biển Đông, đồng thời kêu gọi sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng quốc tế nhằm giải quyết những tranh chấp biển vốn đe dọa tới hoạt động thương mại.  

 

Ngày 21/7, Liên hợp quốc đã kêu gọi cộng đồng thế giới đóng góp bổ sung 4,3 tỷ USD cho Quỹ cứu trợ nhân đạo khẩn cấp của Liên hợp quốc.  

 

Cuộc họp của lãnh đạo các nước khu vực đồng tiền chung châu Âu tại Bỉ tiếp tục tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng nợ công đang hoành hành ở lục địa châu Âu.  

 

Ngày 22/7, tại đảo Bali, Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan và Bộ trưởng Ngoại giao Brunei chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU).  

 

Lập trường của Liên hợp quốc là đầu tư thúc đẩy vai trò lãnh đạo của phụ nữ trẻ có tầm quan trọng thiết yếu trong tiến trình biến đổi xã hội hiện tại và trong tương lai.  

 

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 44 (AMM 44) với chủ đề “Cộng đồng ASEAN trong Cộng đồng toàn cầu của các quốc gia" đã kết thúc chiều 19/7 tại Bali, Indonesia.  

 

Sáng 19/7, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 44 (AMM 44) đã khai mạc tại Bali, Indonesia.  

 

Hội nghị Tư lệnh Hải quân các nước ASEAN lần thứ 5 (ANCM-5) sẽ diễn ra vào ngày 27/7.  

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down