6950 người online

ForestForest

Trước những hậu quả ghê gớm do thiên tai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh vai trò vô cùng quan trọng của rừng và mô hình phát triển phải tránh can thiệp thô bạo vào tự nhiên, thuận thiên là chính.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Điều này cho thấy, công tác dân vận có vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Vì vậy, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ 4 năm 2017 vào ngày 19/10 để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trổ tài khéo léo trong công tác dân vận.

Những năm qua, chương trình xây dựng nông thôn mới đã nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cần có sự nỗ lực, quyết tâm hơn nữa của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện chương trình.

Sau 1,5 ngày làm việc, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 11, khóa XIII đã hoàn thành nội dung chương trình. Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc Hội nghị.

 

Sáng 19/10, tại TP. Hội An (Quảng Nam), trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính (FMM) APEC 2017 đã diễn ra Hội nghị quan chức Tài chính cao cấp (SFOM) APEC.

LHQ cố gắng tái khởi động đối thoại về vấn đề Tây Sahara; Thủ tướng Đức bắt đầu đàm phán thành lập chính phủ liên minh; Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới... là những tin nhanh quốc tế nổi bật.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sáng nay (18/10) đã khai mạc Đại hội toàn quốc của đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) lần thứ 19.

Chiều 18/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khai mạc kỳ họp 11. Các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Páo Mỷ, UV BCH Trung ương Đảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị. Các đồng chí đại diện các Ban xây dựng Đảng Trung ương; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị… dự Hội nghị.

Theo Báo cáo của UBND tỉnh Lai Châu, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh đã có 3.087 trẻ em bị tai nạn, thương tích và 37 trẻ bị tử vong do tai nạn, thương tích. Trong đó số trẻ em bị tai nạn và tử vong do đuối nước chiếm 80% so với những tai nạn khác, hầu hết các cháu bị mắc và chết do đuối nước ở tại ao, hồ tự tạo…

Nhân kỷ niệm Ngày Liên Hợp Quốc (LHQ) 24/10, sáng 17/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các Trưởng đại diện các tổ chức LHQ tại Việt Nam do Điều phối viên Thường trú LHQ tại Việt Nam Kamal Malhotra dẫn đầu.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này