13275 người online

Với chức năng phòng ngừa, đấu tranh chống các hoạt động lợi dung tôn giáo, dân tộc xâm phạm an ninh quốc gia và đảm bảo an ninh nông thôn, chống phản động và chống khủng bố. Những năm qua, cán bộ chiến sỹ Phòng Phòng Chống phản động và chống khủng bố  (PA 88)- Công an tỉnh đã phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, bám địa bàn giữ vững ổn định an ninh chính trị, góp phần đem lại bình yên, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong 2 ngày 26- 27/7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị, thi tuyên truyền viên về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong Bộ Chỉ huy BĐBP. 

Đến bản Sáy San 3, xã Nùng Nàng hỏi ông Má A Cha cựu chiến binh phát triển kinh tế giỏi thì ai cũng biết. Ông Má A Cha là bệnh binh mất sức lao động 70%, khi hòa bình lập lại, trở về với cuộc sống đời thường ông luôn giữ vững và phát huy bản chất truyền thống anh “Bộ đội Cụ Hồ” vươn lên trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Thời gian qua, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của thành phố Lai Châu đã luôn thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn, an ninh trật tự ở cơ sở, đẩy mạnh công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân.

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh có 108.890 người luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, chiếm 24,79% dân số (tăng 12% so với cùng kỳ năm 2016); có 14.901 gia đình thể thao (tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016); có 298 câu lạc bộ và điểm tập luyện thể dục thể thao (tăng 12,4% so với 6 tháng đầu năm 2016).

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và đem lại một kỳ nghỉ hè bổ ích, an toàn, lành mạnh cho các thanh thiếu nhi, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều  hoạt động thiết thực, góp phần phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần cho các em.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong", trong 5 năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát huy huy sức mạnh của người dân trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, qua đó đã góp phần bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Hội nghị được Ban chấp hành Hội Nông dân tỉnh tổ chức vào chiều ngày 04/7. Đồng chí Mùa A Trừ, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố. 

 Khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 05-CT/TW về việc “Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã đẩy mạnh triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 57-KH/TU, ngày 28/9/2016 về ‘'Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020; xác định rõ nội dung tổ chức thực hiện, trong đó 02 nội dung có tính đột phá cần tập trung thực hiện là: (1) Cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến cơ sở đề cao trách nhiệm nêu gương, đổi mới phong cách làm việc sâu sát, quyết liệt, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành; gương mẫu rèn luyện, giữ vững phẩm chất đạo đức, lối sống; (2) Cán bộ đảng viên, công chức, viên chức đổi mới phong cách tận tụy với công việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ, gần dân, sát dân lắng nghe, đối thoại và có trách nhiệm cao với Nhân dân.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down