Cùng với các địa phương trong cả nước, sáng nay (22/5), người dân huyện Tân Uyên đã rất phấn khởi và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình chọn ra những đại biểu đủ đức, đủ tài đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân để bầu vào đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử tỉnh, tính đến 19 giờ ngày hôm nay (22/5), tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,96%.  

Hôm nay, 22/5, cử tri trong toàn tỉnh náo nức đi bầu cử ĐBQH khoá XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Với những cử tri không may bị bệnh, người già ốm yếu, người khuyết tật thì niềm xúc động trong ngày hội non sông càng được nhân lên khi hòm phiếu phụ đã được các tổ viên tổ bầu cử mang tới tận nơi để họ được thực hiện quyền đi bầu.

Tính đến 15 giờ ngày ngày 22/5/2016, tỷ lệ cử tri đi bầu toàn tỉnh đạt 99,16% cử tri đi bầu.

Điểm mới của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2015) thì người đang tạm giữ, tạm giam được ghi tên vào danh sách cử tri để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND cấp tỉnh. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi nhận công tác bỏ phiếu của những cử tri "đặc biệt" này.

Công tác bầu cử ở các địa phương trong tỉnh cơ bản ổn định, an toàn và đúng Luật – Đó là nhận xét của đồng chí Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch UBBC tỉnh khi tiến hành kiểm tra công tác bầu cử tại một số địa phương trong tỉnh.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại huyện Phong Thổ mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 được chuẩn bị kỹ lưỡng. Băng zôn, khẩu hiệu, cờ hoa rực rỡ được trang trí ở khắp các ngả đường. Tiếng loa phóng thanh, tiếng cười nói, gọi nhau í ới của các cử tri khắp các bản trên, làng dưới của các xã Lản Nhì Thàng, Mường So, Thị trấn Phong Thổ cho đến các xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho, Dào San,Huổi Luông…ai nấy đều phấn khởi, nô nức đi bầu cử. Cơ sở vật chất phục vụ cho bầu cử được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong cuộc bầu cử được giữ vững tuyệt đối an toàn. 

Theo Báo cáo nhanh của Uỷ ban bầu cử tỉnh Lai Châu, tính đến 13 giờ ngày 22/5/2016 tỷ lệ cử tri đi bầu toàn tỉnh đạt 97,57% cử tri đi bầu, trong đó có 42/105 xã, phường, thị trấn có 100% cử tri tham gia bỏ phiếu, 667/906 tổ có 100% cử tri đã tham gia bỏ phiếu.

Sáng nay 22/5, trong không khí của tháng 5 lịch sử, trong sắc thắm của cờ hoa biểu ngữ lộng lẫy giăng kín khắp phố phường và nổi bật trên nền màu xanh của núi rừng Tây Bắc, mặc dù trời mưa, nhưng ngay từ sáng sớm, hàng nghìn cử tri Lai Châu đã phấn khởi vui mừng đến 938 điểm bầu cử trong toàn tỉnh để bầu những người ưu tú vào đại biểu Quốc Hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Đúng 7h sáng nay (22/5), 100% các điểm bỏ phiếu của tỉnh Lai Châu đồng loạt tổ chức khai mạc ngày hội bầu cử. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cụ cao tuổi, người có công đã bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với đất nước, với địa phương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down