Ngày 22-5 là ngày hội ghi dấu sự kiện chính trị - pháp lý của toàn dân tộc, cử tri cả nước nói chung, của tỉnh Lai Châu nói riêng sẽ bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đối với mỗi cử tri, khi cầm lá phiếu đi bầu cử không chỉ là niềm vinh dự, tự hào được thực hiện quyền công dân hiến định mà còn là trách nhiệm, nghĩa vụ lựa chọn, dành lá phiếu cho những ứng cử viên đủ tâm, đủ tài gánh vác những trọng trách lớn lao của đất nước. Sau đây là một số lưu ý với cử tri khi đi bầu cử.

Tối ngày 20/5, Tỉnh đoàn Lai Châu phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng tổ chức Ngày hội cử tri trẻ với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí Đặng Thanh Sơn – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Trường Cao đẳng Cộng đồng; đại điện Thành ủy, HĐND-UBND thành phố Lai Châu; Thành đoàn Lai Châu; Đảng ủy, HĐND-UBND phường Quyết Thắng; cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 500 học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng dự Ngày hội cử tri trẻ.

Tối ngày 19-20/5, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố phối hợp với Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tại phường Quyết Thắng và xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Chỉ còn 01 ngày nữa là đến ngày hội bầu cử, có thể khẳng định, tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn tất, thành công của cuộc bầu cử lúc này chỉ còn phụ thuộc vào trách nhiệm của cử tri với lá phiếu của mình.

 Một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai từ nay đến ngày bầu cử là đảm bảo an ninh, trật tự; đề phòng sự phá hoại của các thế lực thù địch.

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực sự là ngày hội lớn của dân tộc, tỉnh Lai Châu đã tập trung thực hiện công tác tuyên truyền để mọi người dân nắm được quyền và nghĩa vụ, chọn ra những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. 

Để nữ đại biểu dân cử phát huy tốt vai trò của mình, cần tạo môi trường thuận lợi để chất lượng hoạt động của họ được nâng lên và được khẳng định

Ngày 22/5/2016 là ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đến thời điểm này, tỉnh Lai Châu cơ bản hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho ngày hội bầu cử sắp diễn ra. 

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử tỉnh Lai Châu, việc tổ chức bầu cử ở 32 điểm bỏ phiếu, tại 3 xã bầu cử sớm diễn ra dân chủ, đúng quy định của pháp luật.

Trong các ngày từ 9-12/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận 1, quận 3, quận 4 ở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 10 Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 ở quận 1, quận 3, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down