Hội nghị được UBND tỉnh tổ chức vào sáng ngày 08/4. Đồng chí Tống Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Chủ tịch Hội đồng Phổ biến Giáo dục Pháp Luật tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phường Tân Phong, thành phố Lai Châu có 5 đơn vị bầu cử với số lượng đại biểu được bầu là 25 đại biểu. Đến nay, phường đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ hai và đang tiến hành lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú.

Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tỉnh Lai Châu đã tiến hành xong hiệp thương lần 2, chuẩn bị tiến hành hiệp thương lần 3, cùng với đó là chuẩn bị các điều kiện cần thiết để cuộc bầu cử diễn ra an toàn, hiệu quả, đúng pháp luật. Cổng thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc trao đổi với đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh về công tác này.

Thời điểm này, Uỷ ban Bầu cử huyện Tam Đường đã thành lập 7 đơn vị bầu cử cấp huyện, 78 đơn vị bầu cử cấp xã, 132 tổ bầu cử xã, thị trấn và trên 32.176 cử tri sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (ĐB HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 vào ngày 22/5 sắp tới…

Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Mường Tè đã chỉ đạo sát sao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Hiện nay, Mường Tè đã thực hiện xong hiệp thương lần 2 và chuẩn bị điều kiện cho hiệp thương lần 3.

Nhiệm kỳ 2011-2016, Hội đồng Nhân dân (HĐND) huyện Tam Đường đã làm tốt việc tiếp thu, giải quyết các ý kiến kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tạo sự tin tưởng của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Trong đó, hoạt động tiếp xúc cử tri được quan tâm, đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND huyện với Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh.

Những ngày cuối tháng 3/2016, Ủy ban bầu cử huyện Tân Uyên và các cơ quan, cử tri đang khẩn trương triển khai các điều kiện cần thiết cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra vào ngày 22/5/2016 tới đây.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (ĐB HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 là đợt sinh hoạt chính trị lớn trong toàn Đảng, toàn dân, ngay từ đầu năm 2016 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các tổ chức thành viên đã phát huy vai trò của mình trong cuộc bầu cử.

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh Lai Châu, toàn tỉnh sẽ có hơn 258.600 cử tri tham gia bầu cử. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của tỉnh Lai Châu đã đảm bảo theo đúng trình tự, thủ tục và thời gian theo Luật định.

So với kết quả hiệp thương lần thứ nhất, tỉnh Lai Châu có sự thay đổi vị trí và lĩnh vực công tác những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down