7524 người online

Trong khi nhiều nơi có đồng bào dân tộc Thái sinh sống đã thay đổi cơ bản cấu trúc cũng như cách làm nhà sàn truyền thống cho phù hợp với điều kiện kinh tế và sinh hoạt thì tại một số địa phương ở tỉnh Lai Châu, đồng bào Thái vẫn giữ nguyên được nét nhà sàn xưa. Với họ, nhà sàn chính là tài sản vô giá cả về ý nghĩa vật chất và tinh thần, là nét văn hóa truyền thống độc đáo của cha ông lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mời bạn đến Lai Châu để cùng khám phá nét đẹp nhà sàn truyền thống của đồng bào Thái.

Vượt qua quãng đường hơn 30km với những cung đường dốc và màu xanh của đất trời Tây Bắc đang vào xuân, chúng tôi tìm đến bản du lịch Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) – nơi được khá nhiều khách du lịch đặt tên là vùng đất của địa lan. Nhiều năm nay, ngoài lan rừng là thú chơi tao nhã, các khách “sành chơi” luôn tìm kiếm cho mình một chậu địa lan để trưng vào dịp tết. Nếu hoa lan rừng nở bền tới 1 tháng thì địa lan không làm người chơi thất vọng bởi ít nhất, hoa cũng khoe sắc hơn 2 tháng liền. Nếu chăm sóc tốt, hoa có thể bền đến 3 tháng.

Sáng ngày 8/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ: Trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương 2015; Tôn vinh 20 năm giải thưởng Chất lượng Quốc gia 1996-2016.

 

Là một trong những hoạt động chính của Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016, tại không gian văn hóa được tổ chức ở đập Hoàng Hồ, huyện Sìn Hồ, nhiều hoạt động văn hóa dân gian truyền thống của các dân tộc trong tỉnh đã được trình diễn và với thiệu với đông đảo bà con Nhân dân và du khách. Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã ghi lại một số hình ảnh đẹp.

Tối 29/4, một chương trình nghệ thuật đặc sắc đã được tổ chức tại đập Hoàng Hồ, huyện Sìn Hồ, với sự tham dự của đông đảo các đại biểu, quan khách và người dân trên địa bàn. Đây là chương trình do các diễn viên chuyên nghiệp của Đoàn nghệ thuật tỉnh và một số đội văn nghệ của huyện Sìn Hồ biểu diễn. 

Sáng 30/4, tại Sìn Hồ, Ban Tổ chức Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016 đã tổ chức Hội thảo “Đánh giá sản phẩm du lịch Lai Châu”. Tới dự có đồng chí Bùi Từ Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Sùng A Hồ, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; Đồng Văn Liệt, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo còn có các doanh nghiệp lữ hành trong và ngoài tỉnh; đại diện Trung tâm xúc tiến du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng…

Sáng 30/4, tại đập Hoàng Hồ, huyện Sìn Hồ, Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016 đã chính thức bế mạc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; các doanh nghiệp lữ hành; đông đảo du khách và Nhân dân trên địa bàn...

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu, ngày 28/4, tại bản Sin Súi hồ, xã Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ đã diễn ra Lễ hội ẩm thực.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ hội ẩm thực Sin Súi Hồ: 

Sáng 27/4, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu chính thức được khởi động với rất nhiều các hoạt động đặc sắc được hứa hẹn từ trước. Ngoài sự háo hức, chờ đợi của người dân Lai Châu, nhiều du khách đến với Lai châu cũng có nhiều trải nghiệm thú vị.

Đó là chủ đề của chương trình không gian nghệ thuật trong lòng động PuSamCap được tổ chức chiều 27/4.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down