12732 người online

Chỉ còn 1 tuần nữa là diễn ra Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016, Theo ông Hoàng Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị được tiến hành theo đúng kế hoạch và sẵn sàng cho Tuần Du lịch – Văn hóa diễn ra.

Động Pu Sam Cáp thuộc xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu có 3 động chính: Động thiên môn, động thiên đường và động thủy tinh. Danh lam thắng cảnh Pu Sam Cáp được mệnh danh là “Tây Bắc đệ nhất động”.

Cùng với Thành phố Lai Châu và huyện Sìn Hồ, Phong Thổ cũng là 1 trong 3 địa phương trong tỉnh có những điểm du lịch được chọn để tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016. Theo ông Đèo Văn Dương, Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Phong Thổ thì hiện nay, công tác chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện, “Phong Thổ tự tin tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 và coi đó là cơ hội quảng bá những tiềm năng du lịch của huyện nhà” – Ông Đèo Văn Dương nhấn mạnh.

Những cọn nước đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân vùng cao. Người dân đã tận dụng dòng chảy của sông, suối làm những cọn nước để dẫn nước tưới cho cây trồng và dùng trong sinh hoạt. Ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, người dân đã làm những cọn nước để lấy nước phục vụ gieo cấy và đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Sau đây là một số hình ảnh về những cọn nước ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường. 

Ngày 15/4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV tổ chức họp báo về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Quảng bá Du lịch lần thứ nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016. Chủ trì buổi họp báo có ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam. Dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch trong nước, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. 

Những năm qua tỉnh Lai Châu đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư từ Trung ương để đầu tư cơ sở hạ tầng. Từ hệ thống đô thị, giao thông, điện lưới, trường học, cơ sở y tế, hệ thống thông tin liên lạc đến các khu kinh tế cửa khẩu, khu công nghiệp… Đây chính là những điều kiện để Lai Châu phát triển bền vững.

Theo thông tin chính thức từ Ban Tổ chức Tuần Du lịch Văn hóa Lai Châu năm 2016, Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu sẽ được tổ chức từ ngày 27/4-30/4/2016 và được khai mạc vào lúc 20 giờ ngày 27/4/2016, với nhiều hoạt động thú vị, đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc.

Mới nhìn qua, ít ai lại nghĩ người đàn ông của núi với dáng đi chắc nịch ấy lại là trưởng một nhóm homestay tại một bản văn hoá du lịch cộng đồng. Điều hiếm có ấy lại là sự thật - Trưởng bản Vàng A Chỉnh, bản Sin Suối Hồ, xã Sìn Suối Hồ, huyện Phong Thổ đã làm được điều ấy một cách xuất sắc.

Lai Châu là tỉnh biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc, với 8 huyện, thành phố (108 xã, phường, thị trấn), trên 265 km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh của đất nước. Ngoài ra, địa phương có vai trò quan trọng khi có hệ thống rừng phòng hộ đầu nguồn sông Đà, trung tâm công nghiệp thủy điện với tổng công suất trên 2.500 MW, cung cấp nước cho các nhà máy thủy điện: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình và cung cấp nước cho vùng đồng bằng sông Hồng về mùa khô, chống lũ về mùa mưa. Lai Châu được nối với các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai  thông qua các tuyến quốc lộ 70, 32, 279, 4D và tới đây sẽ có đường kết nối với cao tốc Hà Nội – Lào Cai, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa qua Cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng sang thị trường rộng lớn Trung Quốc.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down