7552 người online

Đó là chủ đề của buổi Lễ khai mạc Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2016 được tỉnh tổ chức tối ngày 27/4 tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu.

Bản Gia Khâu 1-là một điểm du lịch hấp dẫn được quảng bá trong Tuần Du lịch-Văn hóa Lai Châu năm 2016. Sáng ngày 27/4, thành phố Lai Châu đã tổ chức các hoạt động văn hóa dân gian để giới thiệu cảnh quan thiên nhiên, nét đẹp văn hóa, các sản phẩm truyền thống của thành phố Lai Châu tới đoàn khảo sát du lịch, các vị đại biểu, du khách và Nhân dân. 

Sau đây là một số hình ảnh về các hoạt động văn hóa dân gian truyền thống ở bản Gia Khâu 1:

 

Lai Châu có  20 dân tộc cùng sinh sống, trong đó người Mông chiếm 22,30% dân số. Phụ nữ dân tộc Mông tự may trang phục cho mình đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân nơi đây. 

Chỉ còn ít ngày nữa sự kiện Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016 sẽ chính thức diễn ra tại tỉnh. Với mục tiêu bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này, lực lượng công an đang tăng cường triển khai thực hiện các kế hoạch về đảm bảo an toàn trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. 

Chỉ còn 1 tuần nữa là diễn ra Tuần Du lịch – Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016, Theo ông Hoàng Quốc Trung, Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch: Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị được tiến hành theo đúng kế hoạch và sẵn sàng cho Tuần Du lịch – Văn hóa diễn ra.

Động Pu Sam Cáp thuộc xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu có 3 động chính: Động thiên môn, động thiên đường và động thủy tinh. Danh lam thắng cảnh Pu Sam Cáp được mệnh danh là “Tây Bắc đệ nhất động”.

Cùng với Thành phố Lai Châu và huyện Sìn Hồ, Phong Thổ cũng là 1 trong 3 địa phương trong tỉnh có những điểm du lịch được chọn để tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016. Theo ông Đèo Văn Dương, Phó Trưởng phòng Văn hóa, Thông tin huyện Phong Thổ thì hiện nay, công tác chuẩn bị đang được gấp rút thực hiện, “Phong Thổ tự tin tham gia Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2016 và coi đó là cơ hội quảng bá những tiềm năng du lịch của huyện nhà” – Ông Đèo Văn Dương nhấn mạnh.

Những cọn nước đã trở thành nét đẹp văn hóa của người dân vùng cao. Người dân đã tận dụng dòng chảy của sông, suối làm những cọn nước để dẫn nước tưới cho cây trồng và dùng trong sinh hoạt. Ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, người dân đã làm những cọn nước để lấy nước phục vụ gieo cấy và đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khách du lịch. Sau đây là một số hình ảnh về những cọn nước ở xã Bản Bo, huyện Tam Đường. 

Ngày 15/4, tại Hà Nội, UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - BIDV tổ chức họp báo về Hội nghị Xúc tiến Đầu tư, Quảng bá Du lịch lần thứ nhất và Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2016. Chủ trì buổi họp báo có ông Đỗ Ngọc An, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam. Dự buổi họp báo còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp du lịch trong nước, các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down