4878 người online

Trong năm 2017, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tục ra quân triển khai thực hiện các kế hoạch, chỉ thị của các cấp. Nhờ đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Hiện nay, chè là một trong những cây trồng chủ lực của xã Bản Bo, huyện Tam Đường. Cây chè đã đem lại thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho người dân xã Bản Bo. Cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục lãnh, chỉ đạo người dân phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, đẩy mạnh phát triển cây chè để nâng cao thu nhập, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã.

Sau 2,5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Thèn Sin (huyện Tam Đường) khóa XIX nhiệm kỳ 2015-2020, một số chỉ tiêu trọng điểm của xã đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu gần đạt và khó đạt, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện để phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Từ khi chia tách thành lập tỉnh đến nay, tỉnh Lai Châu đã luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, quy hoạch, luân chuyển cán bộ… Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo xã Mường Tè, huyện Mường Tè giảm 6,1%; trên 1.600m đường giao thông nội bản được thực hiện theo chương trình nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ che phủ rừng vượt kế hoạch... đó là những kết quả đáng mừng để Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Mường Tè (huyện Mường Tè) chào đón năm mới 2018 với một tâm thế mới, tiếp tục phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo và phát huy xã nông thôn mới bền vững.

Từ ngày 25 – 29/12, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ bàn giao trạm truyền thanh các xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn); Kan Hồ, Mường Tè, Bum Nưa (huyện Mường Tè) và Mường Mít (huyện Than Uyên). Đây là hạng mục nằm trong Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2016-2020” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Bản Nậm Củm, xã Bum Nưa nằm cách trung tâm huyện Mường Tè khoảng 10km với 100% đồng bào dân tộc Mảng sinh sống. Trước kia, bản được biết đến và được ví là “rốn nghèo” của huyện Mường Tè với tỷ lệ hộ nghèo là 100%. Giờ đây, nhờ sự tích cực chủ động vào cuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn của các cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh cùng với những chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, bản Nậm Củm đang từng bước đổi thay, cuộc sống và nhận thức người dân đang dần được cải thiện.

Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh từ 5-7% mỗi năm và tạo động lực cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh và các huyện, thành phố của Lai Châu đã giải ngân hiệu quả nguồn vốn tín dụng cho hộ nghèo trong tỉnh.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2015 – 2020 xác định chỉ tiêu kết nạp đảng viên hàng năm là 1 trong 10 chỉ tiêu chủ yếu của Đảng bộ tỉnh. Trên cơ sở đó, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo, triển khai thưc hiện, coi công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, là giải pháp quan trọng góp phần củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, tạo nguồn lực cho địa phương.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Điều này cho thấy, công tác dân vận có vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Vì vậy, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ 4 năm 2017 vào ngày 19/10 để các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh trổ tài khéo léo trong công tác dân vận.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down