15817 người online

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 02/2017/TT-BYT ngày 15/3/2017 của Bộ Y tế đối với những đối tượng chưa tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) trong đó Quy định mức tối đa khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp. Theo Thông tư này, những đối tượng không tham gia bảo hiểm y tế sẽ phải chịu chi phí lớn khi đến khám chữa bệnh. Với một tỉnh còn khó khăn như Lai Châu với đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, việc tuyên truyền để người dân tham gia bảo hiểm y tế là việc làm cần thiết, khi Thông tư 02/2017/TT-BYT chính thức có hiệu lực.

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường và nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, công tác sưu tầm, nghiên cứu, biên soạn lịch sử Đảng trong tỉnh có chuyển biến tích cực; Đảng bộ tỉnh và Đảng bộ các huyện đã biên soạn, xuất bản cuốn lịch sử Đảng bộ địa phương. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao trình độ nhận thức, lý luận, rèn luyện phẩm chất đạo đức và giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy tình yêu nước, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, thực hiện chương trình 30a của Chính phủ, cho đến nay, Than Uyên trở thành huyện đứng thứ 2 (sau thành phố Lai Châu) về hiệu quả giảm nghèo. Có được điều đó là nhờ huyện đã làm tốt công tác hỗ trợ, triển khai các chương trình, dự án thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là tuyên truyền Nhân dân, các hộ nghèo tự lực, cố gắng trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Chiều 11/5, Sở Nội vụ và Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức bế giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên. Tại buổi lễ, 83 đồng chí học viên đã được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Trong những năm qua, thị trấn Tân Uyên, huyện Tân Uyên chú trọng đến công tác xây dựng Đảng và đạt được kết quả tích cực. Vì vậy, trong những năm 2007-2011 và những năm 2012-2016, Đảng bộ thị trấn Tân Uyên được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Cờ, Bằng khen “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền”.

Thủy điện Lai Châu là công trình trọng điểm Quốc gia được xây dựng trên dòng sông Đà tại huyện Nậm Nhùn. Công trình có tổng mức đầu tư 35.700 tỷ đồng và được khánh thành tháng 12/2016, sớm hơn 1 năm so với chỉ tiêu Quốc hội đề ra. Công trình được hoàn thành phải kể đến sự đóng góp của trên 2.000 hộ dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Họ đã phải rời nơi chôn nhau cắt rốn của mình để nhường đất cho vùng lòng hồ tích nước, chuyển lên các khu tái định cư ở 6 xã và 2 thị trấn của huyện Nậm Nhùn và huyện Mường Tè. Để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, Đảng, Nhà nước đã quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng các khu tái định cư, quy hoạch đồng bộ từ hệ thống đường thủy lợi, giao thông, trường học, trạm y tế...

Xã biên giới Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ được đông đảo du khách trong, ngoài nước biết đến với điểm du lịch cộng đồng bản Sin Suối Hồ và tìm đến thăm quan, nghỉ dưỡng, điều này dễ gây mất an ninh trật tự. Trước thực tế đó, xã Sin Súi Hồ đã tăng cường các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 30-7-2007 của Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương, khóa X về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”, những năm qua, Đảng bộ huyện Tam Đường đã tích cực đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị, góp phần củng cố tổ chức cơ sở đảng, tạo đà cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. 

 

 

 

 

Tại nhiều địa phương khó khăn trên cả nước, việc một số gia đình xin được nằm trong diện hộ nghèo để được hưởng các chính sách ưu đãi trong phát triển kinh tế không là chuyện hiếm thấy. Thế nhưng, nhiều hộ đồng bào dân tộc Mông ở xã Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã tự làm đơn xin ra khỏi diện hộ nghèo chỉ với một lý do đó là, có động lực để làm kinh tế và nhường sự hỗ trợ của Nhà nước cho những hộ còn khó khăn hơn.

Cùng với các đơn vị, địa phương trong tỉnh, năm 2016 ngành Tổ chức xây dựng Đảng của tỉnh đã bám sát các quy định, hướng dẫn của Trung ương, chương trình công tác của cấp ủy, từ đó chủ động tham mưu cụ thể hóa vào tình hình thực tế tại địa phương.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nnhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down