Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Huyện Tam Đường: Cụ thể hóa trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

(Ngày đăng :04/06/2018 2:17:44 CH)


Nhân dân xã Thèn Sin, huyện Tam Đường tham gia làm đường giao thông nông thôn

(laichau.gov.vn) Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng bộ huyện Tam Đường đã có nhiều mô hình hay, việc làm hiệu quả trong việc học và làm theo gương Bác, góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Đảng bộ huyện Tam Đường có 60 tổ chức cơ sở Đảng (17 đảng bộ, 43 chi bộ cơ sở), 238 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với tổng số 2.583 đảng viên. Coi trọng việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và coi đây là sợi chỉ đỏ xuyên suốt mỗi việc làm, hành động của từng cán bộ, đảng viên, từ đó, huyện Tam Đường đã lựa chọn, xác định hai nội dung đột phá để tập trung thực hiện: Cán bộ lãnh đạo quản lý từ huyện đến cơ sở gương mẫu thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, thực hiện nghiêm quy định, quy chế làm việc; đổi mới phong cách làm việc sâu sát, quyết liệt, nâng cao chất lượng, hiệu quả lãnh đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị.

Để Chỉ thị 05-CT/TW nhanh chóng đi vào cuộc sống, huyện Tam Đường đã làm tốt công tác tổ chức quán triệt, học tập chuyên đề năm 2017, 2018 tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên với tỷ lệ đảng viên, công chức, viên chức tham gia học tập đạt trên 95%. Việc tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác được thực hiện nghiêm túc, đúng yêu cầu, các việc đăng ký cơ bản phù hợp với chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân. Đồng chí Hoàng Thọ Trung, Bí thư Huyện ủy Tam Đường cho biết: “Đảng bộ chỉ đạo quyết liệt việc đưa nội dung thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW vào sinh hoạt định kỳ ở chi bộ gắn với việc đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ huyện; chỉ đạo đổi mới phương thức làm việc tại cơ sở. Từ đó, tạo sự chuyển biến trong tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ đảng viên, cán bộ theo hướng gần dân sát cơ sở, thái độ phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn, chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc. Chú trọng vào việc xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực tạo ra các phong trào thi đua thu hút Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tham gia”.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, chị  Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tam Đường cho biết: Việc học theo Bác tại Trung tâm không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, vận động mà thể hiện qua những việc làm cụ thể, ý nghĩa, trở thành thói quen trong công tác, sinh hoạt hằng ngày của mỗi cán bộ, đảng viên. Trung tâm Y tế huyện thực hiện Chỉ thị số 05–CT/TW gắn với “Đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” bằng việc thành lập Đội thanh niên tình nguyện tiếp sức người bệnh vào những ngày bệnh nhân đông, ngày khám tăng huyết áp; thành lập Tổ công tác xã hội trong bệnh viện để cung cấp các dịch vụ về công tác xã hội cho người bệnh, người nhà người bệnh và nhân viên y tế trong quá trình khám, chữa bệnh; huy động sự ủng hộ các nhà hảo tâm, thu gom quần áo cũ để cấp cho các bệnh nhân, các cháu nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi đến khám và điều trị tại bệnh viện. Đảng ủy, Ban Giám đốc thường xuyên chỉ đạo các khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn, các bộ phận có liên quan tăng cường giáo dục y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử, kỹ năng giao tiếp của cán bộ, nhân viên y tế với người bệnh, người nhà bệnh nhân. Kết quả các khâu đón tiếp, phân luồng, thủ tục xuất, nhập viện đều được làm nhanh gọn. Trung tâm đã thực hiện công khai các khoản thu mà Nhà nước quy định, hướng dẫn quy trình khám bệnh ở khu khám bệnh; các số điện thoại nóng của đơn vị tại nơi người bệnh sử dụng dịch vụ y tế. Từ những kết quả thực hiện “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Trung tâm y tế huyện đã tạo niềm tin đối với Nhân dân, thu hút số người đến khám, điều trị ngày càng đông.

Với Nhân dân các dân tộc trong huyện, phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới là một trong những phong trào thiết thực được bà con nhiệt tình hưởng ứng. Đặc biệt, huyện Tam Đường đã cụ thể hóa chương trình xây dựng nông thôn mới thành những phong trào phù hợp với cơ sở: Bê tông hóa đường giao thông nông thôn; điện sáng nông thôn; vệ sinh môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp... Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”, Nhân dân trong toàn huyện đã tích cực hiến 21.356 m2 đất, đóng góp 3.677 ngày công lao động để làm đường giao thông và các công trình phúc lợi xã hội, lắp đặt điện chiếu sáng ở 58/156 bản, với 58,1 km đường dây  tổng kinh phí 7.301 triệu đồng (trong đó ngân sách Nhà nước là 6.201 triệu, các tổ chức và Nhân dân đóng góp 1.100 triệu). Một số xã đã làm tốt công tác huy động sự tham gia đóng góp của người dân như: Thèn Sin đã vận động Nhân dân hiến 127.538m2 đất, đóng góp 800 ngày công, 218 triệu đồng để làm 11,535 km đường trục bản, đường nội đồng, đường ra khu sản xuất và điện thắp sáng nông thôn; xã Khun Há tuyên truyền vận động Nhân dân làm đường điện chiếu sáng nông thôn được 15/15 bản với 18 km đường dây, 355 triệu (100% kinh phí do các tổ chức và Nhân dân đóng góp). Cũng từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  xuất hiện những tấm gương tiêu biểu như ông Cứ A Chừ, Bí thư chi bộ bản Lao Chải 2, xã Khun Há; ông Hầu A Cháng, công chức Địa chính - Nông nghiệp xã Nùng Nàng; ông Vàng Văn Cương, Trưởng bản bản Cốc Pa, xã Bản Giang…

Những việc làm cụ thể, những tấm gương tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05–CT/TW sẽ là động lực, là cơ sở để thời gian tới huyện Tam Đường tiếp tục xây dựng địa phương phát triển bền vững trên mọi lĩnh vực./.

Tin liên quan

“Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”(31/05/2019 10:19:50 SA)

Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương(20/05/2019 7:49:33 SA)

Tuổi trẻ Lai Châu với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW(17/05/2019 8:32:30 SA)

14 tập thể, 58 cá nhân tiêu biểu, điển hình học tập và làm theo Bác(09/05/2019 4:03:29 CH)

Công an huyện Tân Uyên đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh(22/04/2019 3:10:58 CH)

Tin mới nhất

Hưởng ứng các phong trào thi đua phải thực chất, hiệu quả, thành ý thức trong mỗi cán bộ, công chức, viên chức(26/06/2019 5:36:40 CH)

Thí sinh vững tâm lý bước vào những môn thi cuối(26/06/2019 4:52:39 CH)

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh Tống Thanh Hải kiểm tra công tác coi thi tại Mường Tè, Nậm Nhùn(26/06/2019 4:57:35 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng: Khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định cuộc sống cho người dân(26/06/2019 5:28:09 CH)

Khẩn trương triển khai các biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia(25/06/2019 9:48:41 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down