Trang chủ Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM

Tân Uyên: Đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW

(Ngày đăng :08/02/2019 5:21:16 SA)


Người dân Tân Uyên thu hái chè

(laichau.gov.vn) Mùa xuân này, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên đón xuân mới càng thêm phấn khởi về những kết quả đã đạt được trên nhiều mặt, đặc biệt trong quá trình thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị 05) về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Huyện đã có nhiều cách làm hay đưa Chỉ thị 05 vào cuộc sống, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, việc làm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong toàn huyện.

Đảng bộ Tân Uyên có 51 tổ chức cơ sở đảng; 221 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với tổng số đảng viên 2.614. Với mong muốn cán bộ, đảng viên và bà con hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị 05, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung triển khai, quán triệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ huyện đến cơ sở. Theo đó, toàn huyện đã mở được 135 hội nghị cho 16.658 lượt người tham gia. Các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan, đơn vị cũng đưa nội dung các chuyên đề vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng, hàng quý. Theo đó, đã có 258/258 chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng. Đồng chí Phan Văn Nguyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Uyên cho biết: “Sau khi được học tập, quán triệt Chỉ thị 05, hầu hết cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện đã thấm nhuần, hiểu rõ, nhận thức đầy đủ về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở đề cao trách nhiệm nêu gương, đổi mới phong cách làm việc sâu sát, quyết liệt, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành. Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức đổi mới phong cách làm việc, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong thực thi công vụ, gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại và có trách nhiệm với Nhân dân”.

Toàn Đảng bộ đã gắn học tập và làm theo tư tưởng của Bác với triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh tại cơ sở như: Huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc quản lý ngân sách ở các cơ sở, qua đó hạn chế được các sai sót trong thực hiện. Hoặc như vấn đề đảm bảo an ninh nông thôn cũng được huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, tình hình tranh chấp khiếu kiện được kiềm chế, không để xảy ra khiếu kiện phức tạp. Các vụ việc chủ yếu là tranh chấp, mâu thuẫn nhỏ trong nội bộ quần chúng Nhân dân đã được giải quyết kịp thời, không để phát sinh thành điểm nóng.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị đã rà soát, bổ sung, thực hiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó đã tạo chuyển biến tích cực trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên. Trong phong cách làm việc, đội ngũ cán bộ luôn thực hiện đảm bảo giờ giấc làm việc theo quy định, sử dụng tối đa thời gian làm việc; giải quyết công việc theo hướng tinh gọn, hiệu quả, chính xác; tôn trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến kiến nghị của Nhân dân. Đặc biệt, trong quá trình triển khai Chỉ thị 05 đã tạo ra nhiều phong trào thi đua sôi nổi, nhiều mô hình, cách làm hiệu quả, gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện là một trong những đơn vị điển hình về thực hiện Chỉ thị 05. Đơn vị đã đưa tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” vào giảng dạy cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 9. 100% các đơn vị trường trên địa bàn huyện nghiêm túc triển khai thực hiện, tích hợp các nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào các môn học ngữ văn, lịch sử, đạo đức, giáo dục công dân và trong các tiết học ngoại khóa, các buổi chào cờ đầu tuần, hoạt động Đoàn, Đội để giáo dục học sinh những hiểu biết cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi học sinh.

Cũng tích cực học tập và làm theo Bác, tuổi trẻ Tân Uyên đã có nhiều việc làm ý nghĩa, tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng. Phải kể đến là phong trào “Tuổi trẻ huyện Tân Uyên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được triển khai sâu rộng trong các cơ sở đoàn, chi đoàn với các hoạt động thiết thực như: dọn dẹp vệ sinh khu vực trung tâm huyện, các tuyến đường bản, tổ dân phố; trồng cây xanh; tham gia trồng và chăm sóc cây chè, quế, sơn tra; hơn 220 đoàn viên, thanh niên và Nhân dân cùng tham gia thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Trung Đồng, xã Tà Mít để đào và tu sửa 58 hố rác; dọn dẹp bản, phát quang bụi rậm, khơi thông rãnh; triển khai Cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, duy trì 19 đội xung kích tình nguyện tham gia giữ gìn trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông với 260 thành viên. Tiếp tục duy trì hiệu quả 13 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, 11 “Đoạn đường thanh niên tự quản”,... từ đó góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống và ngăn ngừa tội phạm.

Đến Tân Uyên những ngày đầu năm mới, mỗi người sẽ thấy một không khí đón xuân vui vẻ vì đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc đã đoàn kết để đạt được những kết quả trên tất cả các lĩnh vực khi gắn với thực hiện Chỉ thị 05. Kết quả đó sẽ là động lực, khí thế mới để đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc huyện Tân Uyên ra quân thực hiện nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin liên quan

Nâng cao ý thức, trách nhiệm học tập, làm theo Bác(20/09/2019 8:12:18 SA)

Theo chân Bác, viết tiếp trang sử vàng, giành những thắng lợi mới(06/09/2019 9:39:07 SA)

Chỉnh đốn Đảng theo Di chúc Bác Hồ: Bắt đầu từ công tác cán bộ(03/09/2019 8:39:14 SA)

Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng: Báo công dâng Bác, viếng và dọn vệ sinh tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh(03/09/2019 7:17:34 SA)

Lễ Quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người(30/08/2019 11:39:43 SA)

Tin mới nhất

Triển khai thực hiện việc trồng và chăm sóc cây Mắc ca(18/09/2019 9:35:19 SA)

Thượng viện Mỹ lên án hành động gây hấn của Trung Quốc ở Biển Đông (20/09/2019 7:09:41 SA)

Thủ tướng: Không chỉ ước mơ mà phải hành động(20/09/2019 7:39:14 SA)

Mỹ, Trung Quốc nối lại đàm phán thương mại(20/09/2019 7:43:41 SA)

Giữ chữ tâm của người thầy thuốc(18/09/2019 8:53:12 SA)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down