Trang chủ Chuyên đề Tin nhanh

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cường chống tham nhũng

(Ngày đăng :07/01/2017 3:15:31 CH)


Ảnh minh họa.

(laichau.gov.vn) Đó là tiêu điểm tin nhanh ngày 06/01.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi tăng cường chống tham nhũng 

Sputniknews.com/THX-Ngày 6/1, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tăng cường chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn đang được triển khai ở nước này.
Phát biểu trong phiên họp toàn thể của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), ông Tập Cận Bình nêu rõ: "Cần phải tăng cường cuộc chiến chống tham nhũng".
Kể từ khi nhậm chức hồi năm 2012, ông Tập Cận Bình đã phát động chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn, chủ yếu nhằm vào giới chức cấp cao trong Đảng Cộng sản Trung Quốc, lực lượng vũ trang và các doanh nghiệp nhà nước. Đến nay, hàng nghìn người đã bị khai trừ Đảng và bị điều tra.

Tổng thống Obama tuyên bố đặt "nền tảng mới" cho nước Mỹ 

Sputnik-Ngày 6/1, trong một thông điệp gửi tới người dân trên toàn quốc, Tổng thống sắp mãn nhiệm Mỹ Barack Obama tuyên bố chính quyền của ông đã đặt "nền tảng mới" cho đất nước.

Thông điệp trên, được công bố trên trang web của Nhà Trắng, nêu rõ: "Tại thời điểm này, khi tôi đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực (cho chính quyền kế nhiệm) để trở thành một công dân bình thường, tôi có thể tự hào nói rằng chúng ta đã đặt ra một nền tảng mới cho nước Mỹ". Trong số những thành tựu mà ông Obama nêu ra có việc cắt giảm sự hiện diện quân sự ở Afghanistan và Iraq. Tuy nhiên, ông Obama cũng lưu ý rằng "bất chấp những thành công đáng kinh ngạc mà nền kinh tế đạt được trong 8 năm qua", vẫn còn "rất nhiều công việc phải làm". 

Tướng Anh: NATO không thể đối phó với "mối đe dọa Nga" 

Sputnik-Trả lời phỏng vấn hãng BBC, cựu Tư lệnh các lực lượng vũ trang Anh, Tướng Richard Barrons nhận định sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quen với những điều kiện thuận lợi, và hiện binh lính của liên minh này không phù hợp để đối phó với một đối thủ như Liên bang Nga.
Tướng Barrons nói rằng mục tiêu mà Bộ Quốc phòng Anh đặt ra là sau 2 năm phải đưa quân đội vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu với một quốc gia như Nga, đòi hỏi London phải "tăng cường mở rộng công tác tổ chức, lập kế hoạch và nâng cao năng lực quốc phòng." Theo ông, phải nhìn vào NATO hiện đang trong trạng thái xuất ngũ hoàn toàn, "liên minh không ở trạng thái sẵn sàng trong mọi tình huống, nhiều khả năng năng lực phòng thủ của NATO không thích nghi với một cuộc chiến trên thực địa, điều Nga có thể làm được". 
Trước đó, Tướng Barrons viết thư cho Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói rằng quân đội không có thiết bị để chiến đấu, với Nga chẳng hạn. Theo ông, Anh có tàu chiến và máy bay, nhưng thường không có đạn dược, vì London bị phụ thuộc các lực lượng Mỹ.

Nga bắt đầu cắt giảm lực lượng ở Syria 

Reuters-Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov ngày 6/1 cho biết nước này đã bắt đầu cắt giảm các lực lượng quân sự của Moskva ở Syria.
Hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Gerasimov nói: "Theo quyết định của Tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Nga (Tổng thống) Vladimir Putin, Bộ Quốc phòng bắt đầu giảm bớt quy mô các lực lượng vũ trang được triển khai ở Syria". Ông cho biết thêm hạm đội hải quân Nga, do tàu sân bay "Đô đốc Kuznetsov" dẫn đầu đang hoạt động ở Địa Trung Hải ngoài khơi bờ biển Syria, sẽ là lực lượng đầu tiên rút khỏi Syria.
Hồi tháng 12/2016, ông Putin tuyên bố Nga đã nhất trí cắt giảm lực lượng quân sự triển khai ở Syria, theo các điều khoản trong thỏa thuận ngừng bắn giữa các nhóm đối lập và Chính phủ quốc gia Trung Đông này./.

Tin liên quan

Điểm tin nhanh quốc tế(19/10/2017 8:18:36 SA)

Điểm các tin nhanh quốc tế nổi bật(17/10/2017 1:43:03 CH)

Malaysia tái khẳng định lập trường về giải quyết tranh chấp trên Biển Đông (13/10/2017 8:19:59 SA)

Nga lên án nghị quyết của Hội đồng nghị viện NATO về Biển Đen (12/10/2017 7:23:08 SA)

Tàu chiến Mỹ đi lại gần vùng đảo trên Biển Đông(11/10/2017 7:16:24 SA)

Tin mới nhất

Thông báo bán đấu giá(20/10/2017 4:06:16 CH)

Danh sách thí sinh đủ điều kiện dự tuyển xét tuyển công chức; Xét tuyển công chức các Sở: Xây Dựng, Tài Nguyên và Môi trường, Nội Vụ; UBND các huyện:Sìn Hồ, Tam Đường, Than Uyên năm 2017(20/10/2017 3:51:44 CH)

Nước mắt của rừng - nước mắt của chúng ta (20/10/2017 9:48:46 SA)

Hội thi “Dân vận khéo” tỉnh Lai Châu: Góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống(20/10/2017 8:01:05 SA)

Nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới(19/10/2017 3:28:52 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - Giai đoạn 2
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này