Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Phiên họp UBND tỉnh tháng 11: Thống nhất nhiều nội dung quan trọng

(Ngày đăng :09/11/2018 4:33:39 CH)


Đại biểu thảo luận tại Phiên họp

(laichau.gov.vn) Tiếp tục ngày làm việc thứ 2 Phiên họp UBND tỉnh tháng 11, sáng 9/11, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất nhiều nội dung quan trọng theo kế hoạch.

Theo đó, các đại biểu thảo luận vào các nội dung: Quy hoạch chi tiết khu Huổi Luông thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng - Phong Thổ; Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng biên chế công chức trong các cơ quan tổ chức hành chính và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức được giao biên chế sự nghiệp năm 2018 và kế hoạch biên chế năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ tiền ăn cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở ở các xã khu vực II trên địa bàn tỉnh Lai Châu; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết chấp thuận danh mục các dự án phải thu hồi đất, mức vốn bồi thường, GPMB và thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng chuyển sang mục đích khác năm 2019 trên địa bàn tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Theo đó, việc quy hoạch chi tiết khu Huổi Luông thuộc khu đầu mối cửa khẩu Ma Lù Thàng sẽ được mở rộng về phía Đông với quy mô 30ha. Việc mở rộng Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng là việc làm rất cần thiết nhằm tăng cường khả năng giao lưu, hội nhập ngày càng cao và tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển kinh tế tại địa phương. Qua đó, thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực lớn đầu tư vào khu kinh tế cửa khẩu góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu, bảo quản, lưu giữ hàng hóa nâng cao giá trị hàng xuất khẩu, tăng thu nộp nhân sách Nhà nước trên địa bàn, giải quyết việc làm cho Nhân dân khu vực vùng biên giới.

Một số đại biểu cho rằng: Việc lập quy hoạch khu Huổi Luông là cần thiết bởi hiện Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng quy mô còn nhỏ chưa đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc quy hoạch, san lấp mặt bằng phải đánh giá một cách thận trọng bởi địa hình khu vực này có độ dốc lớn, địa chất yếu. Đồng thời quy hoạch các khu chức năng hợp lý, đảm bảo sự liên hoàn, kết nối giữa các khu chức năng, phù hợp với công năng và thực tế sử dụng. Khi bố trí Quy hoạch phải có khu xử lý rác thải tại khu vực kinh tế cửa khẩu mở rộng; điều chỉnh việc thiết kế bãi đỗ xe giữa các khu chức năng liên quan. Cũng trong quy hoạch cần quan tâm đến hạ tầng đảm bảo thông tin liên lạc kết nối với cả khu kinh tế và các địa phương.

Kết luận nội dung này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Quy hoạch chi tiết khu Huổi Luông là quy hoạch mở rộng của Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng cần tính toán cho phù hợp với yêu cầu phát triển trong thời gian tới theo hướng kết nối các khu liên hiệp, hình thành các khu công nghiệp dọc  2 bên biên giới. Quan tâm đến sự liên kết giữa Khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng với các khu còn lại; có hệ thống xử lý rác thải cho hợp lý…

Còn đối với nội dung danh mục các dự án phải thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng, đại biểu đề nghị cần đẩy nhanh tiến độ chấp thuận danh mục các dự án phải thu hồi đất, thống nhất mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và thông qua danh mục các dự án phải thu hồi đất, mức vốn bồi thường, GPMB và thông qua danh mục dự án chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng chuyển sang mục đích khác năm 2019 trên địa bàn tỉnh…

Kết luận nội dung trên, đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu. Các sở ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thành việc chỉnh sửa bổ sung sớm trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận vào những nội dung khác như Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng biên chế công chức trong các cơ quan tổ chức hành chính và số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập, các tổ chức được giao biên chế sự nghiệp năm 2018 và kế hoạch biên chế năm 2019, cần xem xét kỹ số liệu trong kế hoạch để phân bổ biên chế cho phù hợp với thực tế thực hiện nhiệm vụ của đơn vị địa phương. Đối với nội dung Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về sáp nhập các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đại biểu cho rằng việc tổ chức sáp nhập các thôn bản, khu phố cần phải triển khai hợp lý quan tâm đến sự thuận lợi trong việc quản lý điều hành ở địa phương đảm bảo tính thống nhất, đoàn kết giữa các thôn bản sau khi sáp nhập.

Với các nội dung còn lại trình tại Phiên họp, đa số các đại biểu nhất trí với nội dung dự thảo trình tại Phiên họp, đơn vị soạn thảo sớm hoàn thiện chỉnh sửa, bổ sung trình HĐND tỉnh trong thời gian tới theo kế hoạch.

Tin liên quan

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Lao động - Người có công và xã hội năm 2019(18/01/2019 2:02:15 CH)

Công bố quyết định thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh(17/01/2019 10:32:51 SA)

UBND tỉnh làm việc với đoàn khảo sát của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC(16/01/2019 4:19:03 CH)

Lai Châu thực hiện Đề án “Phát triển kinh tế - xã hội vùng các dân tộc: Mảng, La Hủ, Cống, Cờ Lao” (14/01/2019 8:04:30 SA)

Đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới, sáng tạo xây dựng tỉnh Lai Châu trở thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020(11/01/2019 9:28:30 SA)

Tin mới nhất

Công an Phong Thổ: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn(17/01/2019 3:55:05 CH)

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Lao động - Người có công và xã hội năm 2019(18/01/2019 2:02:15 CH)

Tổng kết công tác quân sự-quốc phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019(18/01/2019 3:13:03 CH)

Sở Thông tin và Truyền Thông Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu(18/01/2019 3:30:10 CH)

Năm 2018: Thanh tra tỉnh phát hiện sai phạm và kiến nghị xử lý về kinh tế trên 9,7 tỷ đồng(17/01/2019 4:25:03 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lai Châu cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460 02133.876.337                  
02133.876.356
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down