Trang chủ Tin hoạt động trong tỉnh Tin UBND

Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

(Ngày đăng :26/12/2016 6:49:47 SA)


Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Lai Châu

(laichau.gov.vn) Sáng 23/12, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với đầu cầu 63 tỉnh thành trong cả nước để tổng kết công tác thi đua-khen thưởng năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; Trần Thị Hà, Trưởng Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương trong cả nước.

Đầu cầu tỉnh Lai Châu, tham dự Hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Theo báo cáo của Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương, năm 2016, công tác thi đua-khen thưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Các bộ, ban, ngành và địa phương đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Hội đồng Thi đua-Khen thưởng các cấp tiếp tục được kiện toàn và đổi mới hoạt động. Các phong trào thi đua phát triển sâu rộng trên các lĩnh vực, bám sát vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Nhiều phong trào thi đua theo chuyên đề, thi đua đặc biệt, thi đua cao điểm được phát động để thực hiện kịp thời các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Công tác khen thưởng được quan tâm chỉ đạo, chất lượng khen thưởng được nâng lên. Các cấp, các ngành đã chú trọng sử dụng các hình thức khen thưởng thuộc thẩm quyền để khen thưởng các trường hợp, các thành tích và tăng tỷ lệ khen thưởng cho người lao động trực tiếp lao động, sản xuất, công tác.

Tuy nhiên, một số phong trào thi đua hiệu quả chưa cao, có nơi còn hình thức, chưa thực sự tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của bộ, ngành, địa phương. Công tác kiểm tra, giám sát phong trào thi đua chưa được coi trọng, việc sơ kết và tổng kết chưa kịp thời.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2017, Ban Thi đua-Khen thưởng Trung ương sẽ tập trung tham mưu xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách về thi đua, khen thưởng; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao chất lượng công tác khen thưởng; nâng cao vai trò hoạt động của Hội đồng Thi đua-Khen thưởng và chất lượng công tác tham mưu của cơ quan chuyên trách về thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện và nhân điển hình tiên tiến; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi đua khen thưởng thời gian qua, qua đó đã phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, huy động được sức mạnh của toàn dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi và rộng khắp trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội… Thông qua các phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng.

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ ngành, địa phương cần tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua, khen thưởng, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức của cấp uỷ đảng, chính quyền, trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Tập trung nghiên cứu, đề xuất hoàn thiện hệ thống pháp luật về thi đua, khen thưởng, tổng kết, đánh giá việc thực hiện Luật Thi đua, khen thưởng, làm rõ những vướng mắc, bất cập để sửa đổi, bổ sung, đề xuất các hình thức khen thưởng phù hợp với công cuộc đổi mới của đất nước, khen thưởng cho người lao động trực tiếp ở cơ sở như công nhân, nông dân, chiến sĩ.

Căn cứ mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, cần có kế hoạch phát động phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, bảo đảm dân chủ trong bình chọn các danh hiệu thi đua và các hình thức khen thưởng. Theo đó, các bộ, ngành, địa phương khi trình khen thưởng cần thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đối tượng, hình thức, điều kiện, tiêu chuẩn khen thưởng. Thực hiện việc xem xét, lựa chọn những tập thể, cá nhân thật sự tiêu biểu, xuất sắc để khen thưởng và trình khen thưởng, tránh khen thưởng tràn lan, vượt cấp, phải vận dụng các quy định của pháp luật trong khen thưởng./.

Tin liên quan

Bàn thảo, thống nhất 8 nội dung quan trọng(21/06/2018 10:50:16 SA)

Phiên họp tháng 6 (lần 2): Tập trung 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp(20/06/2018 7:31:36 CH)

Phiên họp tháng 6 (lần 1): Chủ tịch UBND tỉnh đốc thúc các sở, ngành tập trung thực hiện hàng loạt nhiệm vụ (05/06/2018 9:45:28 CH)

UBND tỉnh: Phiên họp UBND tỉnh tháng 5(22/05/2018 1:46:28 CH)

Đảm bảo an toàn hồ chứa các công trình thủy điện(18/05/2018 8:00:49 CH)

Tin mới nhất

Tổng thống Hàn Quốc thăm Nga, tăng cường quan hệ hữu nghị(22/06/2018 6:59:42 SA)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh(21/06/2018 3:54:42 CH)

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng thăm và làm việc tại tỉnh(22/06/2018 7:15:23 SA)

Duy trì và giữ vững xã, phường không ma túy ở Lai Châu (21/06/2018 6:37:34 SA)

Không có chuyện thông qua Luật Đặc khu để bán đất cho nước ngoài(21/06/2018 1:13:50 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down