6891 người online

Nhân kỷ niệm 85 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2010), Thông tấn xã Việt Nam phát sóng thử nghiệm Kênh Truyền hình Thông tấn trên hệ thống Truyền hình cáp Việt Nam tại tần số 140,25Mhz.

5 năm cống hiến cho sự nghiệp thông tin tuyên truyền của cả nước, đội ngũ báo chí Việt Nam với khoảng hơn 700 cơ quan báo chí đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Và cũng vào ngày ghi dấu ấn đặc biệt này (21/6/1925 - 21/6/2010), Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho báo giới.5 năm cống hiến cho sự nghiệp thông tin tuyên truyền của cả nước, đội ngũ báo chí Việt Nam với khoảng hơn 700 cơ quan báo chí đã có đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Và cũng vào ngày ghi dấu ấn đặc biệt này (21/6/1925 - 21/6/2010), Đảng và Nhà nước đã trao tặng Huân chương Sao Vàng cho báo giới.

Ngày 16/6, ông Vàng Ngọc Du, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Lai Châu cho biết, bảo tàng vừa trưng tập được 18 di vật đồ đá và một số di vật bằng gốm có niên đại khoảng 3.000-4.000 năm lịch sử ở ven sông Đà, khu vực nằm dưới cos vùng ngập của lòng hồ thủy điện Sơn La.

Chiều nay (16/6), Quốc hội sẽ chính thức phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo với ông Nguyễn Thiện Nhân.

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh, nhiều đại biểu đã thẳng thắn cho rằng, trò chơi trên mạng có nội dung bạo lực cũng là tác nhân quan trọng dẫn đến sự sa sút đạo đức trong lớp trẻ.

Đặt tên là nghi lễ bắt buộc và phổ biến của nhiều dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc nhằm chọn và đặt tên cho đứa trẻ khi mới ra đời. Người Kháng ở Lai Châu có phong tục rất độc đáo đó là “bói chén” để đặt tên cho con em mình.

Đến khu phố 5, thị trấn Mường Tè - huyện Mường Tè, hỏi thăm nhà ông Đao Nguyên Vìn nguyên là Bí thư Chi bộ khu phố 5 thì bà con ai cũng biết. Ông không những là người làm kinh tế giỏi, thoát nghèo sớm nhất bản mà ông còn là tấm gương sáng cho con cháu, người trong dòng họ, khu phố học tập và noi theo. Khi được hỏi ông chỉ khiêm tốn trả lời rằng: “Tôi làm theo lời Bác Hồ dạy, gốc có vững thì cây mới bền”.

Trong 1 tháng làm việc, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 10 dự án luật, gồm: Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (sửa đổi), Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); Luật Thuế nhà đất; Luật Nuôi con nuôi; Luật Thi hành án hình sự; Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Luật Người khuyết tật; Luật Bưu chính; Luật Trọng tài thương mại và Luật An toàn thực phẩm. Buổi sáng ngày 26/5 ngày làm việc thứ 7 của Quốc hội, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về Luật nuôi con nuôi. Tại buổi thảo Luận, Đại biểu Quốc hội Tống Văn Thoóng Đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu đã tham gia ý kiến vào dự thảo luật

Sáng nay, 27/5– Quốc hội thảo luận về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2009; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010

Ban biên tập Cổng giao tiếp điện tử Lai Châu trích đăng bài phát biểu của đồng chí Lò Văn Giàng - Bí thư Tỉnh uỷ trong lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down