9844 người online

Khi công trình nhà máy thủy điện Lai Châu được hoàn thành, có điện, có đường là có điều kiện thu hút đầu tư, giúp Lai Châu sử dụng nguồn tài nguyên của mình, phát triển kinh tế xã hội

Sáng 2/2, Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2010) được tổ chức trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tại buổi Lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã đọc bài Diễn văn quan trọng.

Vươn lên từ đói nghèo, nhiều bản, nhiều xã hẻo lánh đang thay da đổi thịt từng ngày, từng giờ, biến thành các thị tứ, thị xã không xa…

Tháng Chạp gió núi thổi ngằn ngặt, rét như cắt da cắt thịt, đấy là khi những vạt rừng chít nở bông. Người khắp các thôn trên, bản dưới lũ lượt kéo nhau đi hái chít. Những bông chít nhỏ nhoi, lơ thơ trong gió không giúp cho người ta giàu có, nhưng cũng đủ cho họ sắm sửa một cái Tết đạm bạc…

Người La Hủ trước kia vẫn được gọi là dân tộc lá vàng bởi họ sống du mục trên các sườn núi thuộc huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu. Không trồng trọt, cũng chẳng chăn nuôi, họ sống chủ yếu bằng củ sắn, củ mài đào được. Họ dựng lán và lấy lá cây rừng lợp lại làm nhà, khi nào lá cây vàng úa, không còn che được nắng mưa thì lại chuyển đi.

Kết quả khảo sát đánh giá Website/Portal của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2009 do Bộ Thông tin và Truyền thông công bố.

Ngày 15/1/2010, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị Triền khai nhiệm vụ năm 2010. Hội nghị đã vinh dự đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Dự kiến, dự án sẽ có công suất 1.200 MW

Tỉnh Lai Châu có 5/7 huyện, thị nằm trong số các huyện nghèo của cả nước, thuộc diện được hưởng chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2008-2020 theo Nghị quyết số 30a của Chính phủ.

Theo nhận định của Viện Vật lý địa cầu (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 15-1, tuy Việt Nam nằm ngoài dải quan sát hình khuyên nhưng vẫn có thể quan sát được nhật thực một phần và sẽ thấy sao Kim. Đây sẽ là nhật thực hình khuyên thường niên dài nhất trong 1.000 năm tới.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down