3843 người online

Sáng ngày 19/5 – Ngày sinh nhật Bác, trên hệ thống loa truyền thanh ở khắp các xã, phường của thành phố Lai Châu vang vọng lời bài hát: “Trồng cây tôi lại nhớ Người, chứ rừng bao nhiêu cây mọc thì tôi ơn Người bấy nhiêu”. Hơn nửa thế kỷ qua, lời phát động “Tết trồng cây” của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của Nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam.

Sau 5 năm thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị) trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đến nay việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên của các tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị, là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên. Việc học tập và làm theo Bác đã thu hút và tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng  - an ninh, tạo động lực thú đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Sáng 16/5, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc để tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ chính trị khóa XI về Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Dự Hội nghị có đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ chính trị - Thường trực Ban Bí thư TW Đảng; các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. 

Trong 5 năm qua, tỉnh ta đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đạt được kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực.

Với phương châm “Nỗ lực học tập, tích cực làm theo Bác” gắn với các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, “Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi”… Trong 2 năm qua (2014-2015), bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, những cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn tỉnh đã luôn tích cực học tập và làm theo lời Bác, cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước.

 

Sáng 22/4, Chi bộ Ngân hàng Nhà nước tổ chức Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo  đức Hồ Chí Minh đợt 1 (19/5/2015-19/5/2016).

Là huyện biên giới xa xôi của tỉnh Lai Châu, 4 năm qua, thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Mường Tè đã chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả. Đã có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội được biểu dương, nhân rộng.

Nhiều năm trở lại đây việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thực sự thấm nhuần vào ăn sâu vào tư tưởng của mỗi người, từ cán bộ đảng viên đến các tầng lớp Nhân dân. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành chuẩn mực đạo đức để mọi người làm theo. Với chị Hoàng Thị Thu Phương, hội viên phụ nữ Chi hội 2, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu thì chăm chỉ phát triển kinh tế gia đình chính là học Bác ở đức tính cần cù, chịu khó, sáng tạo trong công việc. 

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới, địa bàn rộng, có nhiều dân tộc cùng chung sống, điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều khó khăn. Xác định Phong trào thi đua yêu nước là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện, trong những năm qua, huyện Sìn Hồ đã tổ chức thực hiện các phong trào thi đua gắn với việc học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Sau hơn 5 năm thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Phong Thổ đã phát huy được thế mạnh, khắc phục khó khăn thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đề ra; công tác phát triển Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down