7014 người online

Tam Đường là huyện đi đầu của tỉnh trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM). Sau 7 năm thực hiện, huyện đã có 4 xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện và đối chiếu với Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM mới giai đoạn 2016 – 2020 theo Quyết định số 1980/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ, nhiều xã của huyện đang đối mặt với những khó khăn, thách thức trong việc giữ chuẩn cũng như phấn đấu về đích NTM như kế hoạch đặt ra.

Xã Bản Bo, huyện Tam Đường được biết đến là xã về đích nông thôn mới tốp đầu tiên của tỉnh, là xã có một số điểm du lịch cộng đồng như Nà Khương, Phiêng Tiên. Để phát triển du lịch bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, xã Bản Bo đã xây dựng kế hoạch thực hiện bản nông thôn mới kiểu mẫu tại 3 bản của xã.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2016 – 2020 thay thế Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trước đây. Sau hơn một năm triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh Lai Châu, Cuộc vận động đã tạo được sự lan tỏa tới mọi tầng lớp Nhân dân, góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn miền núi.

Là xã thuần nông, xã Sơn Bình, huyện Bình Lư nhờ đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” mà giờ đây, bộ mặt nông thôn nơi đây đã có nhiều khởi sắc. Với nhiều giải pháp đưa Chỉ thị 05 - CT/TW vào cuộc sống đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc, góp phần giúp Sơn Bình từng ngày thay da đổi thịt.

Tuy đã tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhưng hiện nay xã Tả Lèng, huyện Tam Đường mới đạt 10 tiêu chí, còn 9 tiêu chí chưa đạt. Hiện cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trong xã tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện các tiêu chí còn lại để phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. 

 

6 năm, với sự nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo nông thôn Lai Châu đã có nhiều đổi thay, chất lượng cuộc sống của đồng bào từng bước được nâng lên, từ đó góp phần đưa Lai Châu thành tỉnh trung bình trong khu vực miền núi phía Bắc vào năm 2020.

Chiều ngày 18/12, UBND thành phố Lai Châu tổ chức Lễ công bố xã Nậm Loỏng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

Đến xã Mường Mít huyện Than Uyên hôm nay để nhận thấy sự đổi thay từ cơ sở vật chất, đời sống của người dân. Mường Mít hôm nay đã khoác lên mình bộ áo mới, bộ mặt của nông thôn đầy sức sống mới đang bừng lên, tô điểm cho xã dọc vùng lòng hồ thủy điện Huội Quảng – Bản Chát thêm những nóc nhà mới, con đường mới, đời sống mới.

Từ sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã cùng các nguồn hỗ trợ của nhà nước, qua quá trình nỗ lực phấn đấu, đến nay xã Nậm Lỏng đã đạt chuẩn nông thôn mới, tạo bước chuyển trong đời sống của bà con Nhân dân các dân tộc tại địa bàn.

Trạm Y tế xã Sùng Phài, huyện Tam Đường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2014. Từ đó đến nay, Trạm luôn duy trì, giữ vững chuẩn và góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới dân trên địa bàn xã.

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.359
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down