Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh Quốc hội bầu
(Ngày đăng :18/11/2014 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh Quốc hội bầu; Việt Nam dự cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân; Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới… là những thông tin chính trị, xã hội đáng chú ý.

Công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 50 chức danh Quốc hội bầu

Theo TTXVN - Cuối giờ chiều nay 15/11, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 8, Quốc hội Khóa XIII, sau phần thảo luận một số dự án sửa đổi các đạo luật về thuế, các đại biểu Quốc hội đã nghe Ban Kiểm phiếu công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm và biểu quyết thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả này. Theo Ban Kiểm phiếu, trong tổng số 497 đại biểu Quốc hội, đã có 485 đại biểu tham gia lấy phiếu tín nhiệm tại Kỳ họp lần này. Trong số các phiếu thu về, có những phiếu không hợp lệ do quá trình đánh dấu sai quy định.

Trong số 50 chức danh được lấy phiếu lần này, những người có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất là Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với 390 phiếu và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với 380 phiếu; tiếp đó là Chủ nhiệm Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai được 365 phiếu.

Trong khi đó, người có số phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến với 192 phiếu tín nhiệm thấp; Bộ trưởng Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh với 157 phiếu tín nhiệm thấp, tiếp đó là Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình với 154 phiếu tín nhiệm thấp.

Sau khi nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày dự thảo Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm, với 451 đại biểu tán thành (100% tổng số đại biểu có mặt, biểu quyết), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết này.

Phát biểu sau khi công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, với tinh thần trách nhiệm cao, Quốc hội đã thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đúng mục đích, nguyên tắc, quy trình theo quy định để thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với 50 chức danh do Quốc hội bầu, phê chuẩn. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, các vị đại biểu Quốc hội đã thực hiện thành công trọng trách cao cả của mình với ý nghĩa chính trị to lớn, đồng thời vừa mang ý nghĩa pháp lý, khách quan, công tâm và chính xác đối với việc lấy phiếu. Xem chi tiết tại đây. 

Tin liên quan: Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được tín nhiệm cao nhất 

Việt Nam dự cuộc gặp quốc tế các đảng Cộng sản và công nhân 

Theo TTXVN - Từ ngày 13-15/11, Cuộc gặp quốc tế lần thứ 16 các đảng Cộng sản và công nhân (Cuộc gặp) đã diễn ra tại thành phố Guayaquil của Ecuador. Tham dự cuộc gặp, có 85 đại biểu của 53 đảng từ 42 nước thuộc các châu lục trên thế giới.

Cuộc gặp lần này có chủ đề "Vai trò của các đảng Cộng sản và công nhân trong cuộc đấu tranh chống lại sự bóc lột của chủ nghĩa đế quốc, chủ nghĩa tư bản - nguyên nhân gây ra khủng hoảng, chiến tranh và cổ vũ các lực lượng phátxít, dân tộc chủ nghĩa chống lại các quyền của người lao động và nhân dân, công cuộc giải phóng xã hội và dân tộc, sự phát triển của cuộc đấu tranh giai cấp và chủ nghĩa xã hội." 

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã tham dự Cuộc gặp quốc tế lần thứ 16 các đảng Cộng sản và công nhân, phát biểu tại Phiên toàn thể và có các cuộc gặp tiếp xúc, làm việc song phương với các đảng để trao đổi thông tin về tình hình và biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác song phương.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ecuador Winston Alarcon đã tiếp thân mật, đánh giá cao sự tham gia, đóng góp của Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tại Cuộc gặp và khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ với Đảng ta trong thời gian tới. Xem chi tiết tại đây.

Học viện Chính trị CAND khai giảng năm học mới

Theo vov.vn - Ngày 16/11, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Công an Nhân dân tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014-2015. Đây là khóa học đầu tiên của Học viện Chính trị Công an Nhân dân đào tạo tạo học viên có trình độ Đại học. Đại tướng, GS-TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự lễ. 

Năm học này, Học viện tiếp nhận 154 thí sinh và 9 lưu học sinh nước bạn Lào trúng tuyển ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước ở Học viện An ninh Nhân dân về đào tạo tại Học viện. Đây là khóa học đầu tiên của Học viện đào tạo bậc đại học, cao cấp lý luận. Bên cạnh đó, Học viện còn đào tạo 90 Học viên lớp cao cấp lý luận chính trị cho các sỹ quan tốt nghiệp tại các học viện, nhà trường Công an nhân dân.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng, công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ là yếu tố then chốt trong công tác xây dựng lực lượng Công an nhân. Vì vậy, Học viện cần tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Đảng và Nghị quyết số 17 của Đảng ủy Công an Trung ương về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong Công an nhân dân”; Chủ động nghiên cứu, đề xuất cơ chế thu hút, khuyến khích cán bộ, giảng viên trong và ngoài ngành về công tác, giảng dạy tại Học viện; khẩn trương hoàn chỉnh hệ thống chương trình đào tạo, bồi dưỡng ở các bậc học, ngành học; đáp ứng yêu cầu giáo dục, đào tạo cả trước mắt và lâu dài. Xem chi tiết tại đây. 

Năm thứ 3 tổ chức Lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông

Theo TTXVN - Tối 16/11, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã tổ chức chương trình Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam năm 2014. 

Đây là năm thứ 3 Việt Nam tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi-Vì người ở lại”! 

Tại lễ tưởng niệm, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc đã đọc thông điệp kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với chính mình và xã hội trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông đồng thời dành một phút tưởng niệm những người đã mất do tai nạn giao thông. Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng cũng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến tất cả các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông và kêu gọi các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, mọi cá nhân và toàn xã hội hãy cùng chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Xem chi tiết tại đây.    
Kim Anh (tổng hợp)

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down