Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Điểm tin chính trị đáng chú ý
(Ngày đăng :26/11/2014 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga; Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Italy; Việt Nam-Brazil không ngừng tăng cường hợp tác nghị viện … những tin tức chính trị đáng chú ý.

Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 24/11, tại thủ đô Moskva, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) do Chủ tịch Đảng Gennady Ziuganov dẫn đầu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những thành công mà KPRF đã đạt được trong thời gian qua, tiếp tục khẳng định là một lực lượng chính trị có vai trò quan trọng trên chính trường Nga; chúc mừng những kết quả tốt đẹp mà KPRF đã giành được tại cuộc bầu cử địa phương của Nga vào tháng Chín vừa qua; cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của những người cộng sản và nhân dân Nga dành cho Việt Nam. Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng rằng với đường lối đúng đắn và sự đoàn kết nhất trí, KPRF sẽ ngày càng củng cố và khẳng định vị thế vững chắc trong đời sống chính trị-xã hội ở Liên bang Nga, cũng như trong phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Chúc mừng những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà Việt Nam đạt được trong gần 30 năm qua kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, Chủ tịch KPRF G. Ziuganov cho rằng những thành tựu đó thể hiện sức sống mãnh liệt của Chủ nghĩa xã hội và là sự đóng góp quý báu cả về thực tiễn và lý luận của Việt Nam cho phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là nguồn cổ vũ to lớn đối với KPRF và các lực lượng cách mạng, tiến bộ trên thế giới. Hai bên cũng đã trao đổi một số biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng trong thời gian tới. Theo TTXVN. Xem chi tiết tại đây.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam- Italy

Chiều 24/11, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Cộng hoà Italy Benedetto Della Vedova đang thăm Việt Nam. Hai bên nhắc lại các chuyến thăm cấp cao giữa các lãnh đạo Chính phủ Việt Nam và Italy trong 2 năm qua, tin tưởng mối quan hệ đối tác chiến lược mà hai bên xác lập tiếp tục phát triển theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Việc hai bên tổ chức thành công khoá họp lần thứ nhất Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Phát triển kinh tế Italy là một dấu mốc trong chiến lược hợp tác của hai bên. Việt Nam sẽ làm hết sức mình để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Italy đầu tư vào Việt Nam. Theo Chinhphu.vn. Xem chi tiết tại đây.

Việt Nam-Brazil không ngừng tăng cường hợp tác nghị viện

Chiều 24/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam Trần Văn Hằng đã tiếp Đoàn đại biểu Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam do bà Jô Moraes, Chủ tịch Nhóm làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, vui mừng nhận thấy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Quốc hội hai nước Việt Nam-Brazil không ngừng được củng cố, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Trần Văn Hằng nhấn mạnh Việt Nam luôn kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, làm bạn với các nước vì hòa bình, hợp tác, phát triển và là thành viên tin cậy có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Việt Nam hoan nghênh và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Brazil đầu tư và hợp tác kinh doanh tại Việt Nam trên các lĩnh vực mà Brazil có thế mạnh; đề nghị các nghị sỹ thành viên Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Brazil-Việt Nam quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển hoạt động kinh doanh tại Brazil.

Tại hội đàm, cùng nhau trao đổi những thông tin về quan hệ hợp tác giữa hai nước và hai quốc hội, hai Nhóm nghị sỹ nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác thông qua kênh nghị viện giữa hai nước tiếp tục phát triển trong những năm qua. Chuyến thăm làm việc của đoàn lần này thể hiện sự tiếp tục của mối quan hệ thân thiết, hợp tác chặt chẽ giữa hai Quốc hội hai nước nói chung, quan hệ hợp tác giữa hai nhóm nghị sỹ hữu nghị nói riêng. Theo TTXVN. Xem chi tiết tại đây.

Việt Nam-Campuchia hướng tới mục tiêu đạt kim ngạch 5 tỷ USD

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định quyết tâm đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước; nhất trí quan tâm chỉ đạo việc phấn đấu đưa kim ngạch thương mại song phương đạt 5 tỷ USD vào năm 2015.

Chiều 24/11, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 8 (CLV) tổ chức tại CHDCND Lào, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng thành tựu to lớn mà nhân dân Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihamoni, sự lãnh đạo của Quốc hội và Chính phủ Campuchia đã đạt được trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế, đem lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân Campuchia.

Trao đổi về quan hệ song phương, hai Thủ tướng khẳng định quyết tâm thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển, duy trì tiếp xúc cấp cao và trao đổi đoàn các cấp; đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư; nhất trí  quan tâm chỉ đạo việc phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt 5 tỷ USD vào năm 2015. Hai bên nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng; tái khẳng định nguyên tắc không cho phép bất cứ lực lượng thù địch nào sử dụng lãnh thổ của nước này làm phương hại đến an ninh và can thiệp vào công việc nội bộ của nước kia. Theo Chinhphu.vn. Xem chi tiết tại đây.
 

Nguyễn Nga (TH)

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc tại huyện Tân Uyên(18/10/2019 7:44:59 SA)

Họp báo thường kỳ quý III: Lai Châu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp(17/10/2019 3:28:49 CH)

Sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2019 (17/10/2019 10:53:00 SA)

Giải bóng chuyền đoàn kết Công - Nông - Binh tỉnh Lai Châu lần thứ XV năm 2019(17/10/2019 4:39:06 CH)

Diễn đàn tư vấn, kết nối phụ nữ khởi nghiệp năm 2019(16/10/2019 1:53:39 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down