Trang chủ Chuyên đề Điểm báo

Điểm tin xã hội
(Ngày đăng :22/11/2014 12:00:00 SA)


(laichau.gov.vn) Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Bất ngờ với 3 quán quân CNTT; Dự án du lịch Hải Vân: Yêu cầu Thừa Thiên-Huế thu hồi giấy phép đầu tư; Mới có 12% người nghiện có hồ sơ quản lý được điều trị Methadone… là những thông tin xã hội đáng chú ý những ngày gần đây.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014: Bất ngờ với 3 quán quân CNTT

Theo vov.vn - Tối 20/11 tại Hà Nội diễn ra Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014. Giải thưởng nhằm tôn vinh những nhân tài trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), Khoa học, Y dược và Môi trường, góp phần vào sự phát triển của đất nước và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Một trong những nội dung chủ yếu của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là tìm kiếm và tôn vinh những nhân tài trong lĩnh vực CNTT. Trong đó, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 6 giải Khuyến khích. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, cả 3 hệ thống giải thưởng của lĩnh vực CNTT đều có giải Nhất. 

Theo đó, Giải Nhất của hệ thống giải dành cho sản phẩm CNTT ứng dụng trên thiết bị di động được trao cho nhóm tác giả ZooStudio với sản phẩm “Ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên di động Money Lover”. Money Lover là ứng dụng thực sự tiện ích cho lối sống hiện đại của cư dân thời đại công nghệ số. Mọi khoản thu chi được ghi chú lại một cách nhanh chóng và tự động cập nhật cho người dùng biết những phân tích thói quen tiêu dùng của mình, từ ăn uống, học hành, mua sắm, du lịch và hẹn hò... Money Lover sẽ tạo cho người dùng ý thức chủ động quản lý tài chính cá nhân và thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp với tình hình tài chính hiện tại. 

Giải Nhất của hệ thống các sản phẩm CNTT thành công được trao cho sản phẩm “Chip vi điều khiển 8-bit thương mại của Việt Nam SG8V1” của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) - Đại học Quốc gia TP HCM. Sản phẩm chip SG8V1 là chip vi điều khiển đa dụng dùng được cho cả trong nghiên cứu đào tạo lẫn trong công nghiệp nên không có giới hạn về phạm vi ngành ứng dụng. Cụ thể chip vi điều khiển SG8V1 là chip điều khiển trung tâm hoặc một phần cho các thiết bị/board mạch điều khiển dùng trong công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giao thông, an ninh quốc phòng,…

Giải Nhất cho sản phẩm CNTT Triển vọng được trao cho sản phẩm “Mạng quản lý tích hợp, dịch vụ và hạ tầng mạng chuyên nghiệp” của Công ty Cổ phần Công nghệ Nguồn mở Thế hệ mới. Sản phẩm được xây dựng theo hướng tích hợp toàn bộ tính năng, dịch vụ, thành phần của các thiết bị có trong hệ thống mạng nội bộ cũng như mạng Internet. Những tính năng chính của sản phẩm: Cân bằng tải đường truyền Internet, Tường lửa, Điều phối băng thông, Định tuyến và chuyển mạch, Bộ lọc, Tính cước dịch vụ và Điều khiển thiết bị tầng truy cập... Xem chi tiết tại đây.

Dự án du lịch Hải Vân: Yêu cầu Thừa Thiên-Huế thu hồi giấy phép đầu tư

Theo vov.vn - Những ngày gần đây, dư luận lên tiếng phản đối về việc Ban Quản lý Khu Kinh tế Chân Mây-Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho dự án “Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Wold Shine” cho Công ty Cổ phần Thế Diệu, có vốn đầu tư nước ngoài. Chiều 20/11, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo thông tin về dự án này. Phía thành phố Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã lên tiếng không ủng hộ, đồng thời kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ thu hồi việc cấp Giấy chứng nhận đầu tư đối với dự án này.

Hiện, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đề nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo BQL Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư đối với Công ty Thế Diệu. Đồng thời kiến nghị Trung ương chỉ đạo cụ thể để chấm dứt tình trạng này, không nên kéo dài, ảnh hưởng tới lợi ích chung của đất nước. Xem chi tiết tại đây.

Mới có 12% người nghiện có hồ sơ quản lý được điều trị Methadone

Theo vov.vn - Ngày 20/11, dự án thành phần Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUSTA) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS tổ chức hội thảo Cộng đồng với việc thực hiện chương trình Methadone

Thông tin tại hội nghị cho biết, từ nhiều năm qua, chương trình điều trị Methadone luôn được Việt Nam quan tâm, bố trí nguồn lực. Ngày 31/10/2014, Thủ tướng Chính phủ ký Chỉ thị về Đẩy mạnh điều trị nghiện chất các chất dạng thuốc thay thế bằng Methadone năm 2014 và 2015. Điều đó cho thấy Chính phủ rất quan tâm đến chương trình Methadone. Tuy nhiên, kết quả công tác cai nghiện hiệu quả chưa cao.

Theo báo cáo của Mạng lưới những người sử dụng ma túy tại Việt Nam (VNPUD), thì 90% người sử dụng ma túy và gia đình của họ mong muốn được tiếp cận chương trình điều trị Methadone, bởi Methadone sẽ góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của họ, sức khỏe để sống và làm việc; giảm nguy cơ bị bắt vào trung tâm cai nghiện bắt buộc. Bên cạnh đó, người sử dụng ma túy có có thời gian chăm sóc con cái và gia đình.

Các chuyên gia tại hội nghị cũng nêu rõ, người nghiện ma túy rất khó khăn trong tiếp cận chương trình điều trị bằng Methanone, trong khi các cơ sở điều trị thì lại vắng bệnh nhân, gây lãng phí. Theo Cục phòng, chống HIV/AIDS, chương trình này gặp nhiều khó khăn về nhân lực, thiếu về số lượng y bác sỹ, nhân viên y tế trong lĩnh vực này, trong khi họ phải làm việc quá tải, chưa có chế độ đãi ngộ thỏa đáng và thiếu kinh phí. Xem chi tiết tại đây.

Tin liên quan: Mới có hơn 22.000 bệnh nhân tham gia điều trị bằng Methadone

Đồng loạt kiểm tra hoạt động của các cơ quan đại diện báo chí

Theo TTXVN - Ngày 20/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra văn bản số 3373/BTTTT-VP yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động cơ quan đại diện, phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí.

Trên cơ sở kiểm tra, rà soát, các sở thông tin và truyền thông thông báo hoặc công bố công khai danh sách các phóng viên đã đăng ký hoạt động nghiệp vụ của từng cơ quan đại diện, cơ quan thường trú đến các cơ quan nhà nước trên địa bàn để tạo thuận lợi cho việc phối hợp, cung cấp thông tin và tác nghiệp của nhà báo.

Trong trường hợp phát hiện hoặc nhận được tin tố giác về sai phạm, sở thông tin và truyền thông thông báo với cơ quan báo chí và phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương tiến hành xử lý nghiêm minh.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu các sở nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra và báo cáo kết quả về Cục Báo chí trước ngày 15/12. Xem chi tiết tại đây.

 Kim Anh (tổng hợp)

Tin liên quan

Lai Châu đạt được kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế-xã hội(06/12/2018 8:56:57 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(03/12/2018 10:18:30 SA)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(11/11/2018 3:02:39 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(23/10/2018 4:12:32 CH)

Điểm tin tức về Lai Châu trên các báo(16/09/2018 3:35:54 CH)

Tin mới nhất

Phiên họp tháng 10 UBND tỉnh: Nhiều nội dung quan trọng được bàn, thảo luận(14/10/2019 4:29:55 CH)

Thành phố Lai Châu xây dựng nông thôn mới(14/10/2019 7:43:15 SA)

Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam: 15 cá nhân tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen(14/10/2019 7:59:58 SA)

EU-Anh khó đạt thoả thuận Brexit trong tuần này(14/10/2019 7:50:20 SA)

Giải cầu lông phụ nữ tỉnh Lai Châu lần thứ XI - Năm 2019 tranh cúp Ba Sao(13/10/2019 10:18:27 CH)

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
26/GP - TTĐT, do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày: 08/01/2019
Ông Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu

Tầng 1,2,3 nhà B - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.876.460                  
02133.876.337
laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down